Mối quan hệ phức tạp giữa mệnh Thuỷ và mệnh Thổ


Quy luật xem mệnh theo ngũ hành

Quy luật sinh -khắc theo ngũ hành

Theo nguyên tắc của ngũ hành, có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, và Thổ tương sinh và tương khắc nhau, tạo sự cân bằng âm dương và hài hòa cho mọi sự vật. Thủy và Thổ có mối quan hệ tương khắc (Thổ khắc Thủy). Trên thực tế, đất đá làm đê chắn lũ và ngăn chặn dòng chảy của nước, do đó nguyên tắc này đã hình thành mối quan hệ tương khắc giữa Thủy và Thổ.

Sự cách hóa giải giữa chồng mệnh Thuỷ – vợ mệnh Thổ

Chồng mệnh Thổ - vợ mệnh Thuỷ thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn

Theo nguyên tắc tương khắc của ngũ hành, quan hệ giữa mệnh Thuỷ và mệnh Thổ là chế khắc, không tương thích với nhau. Chồng mệnh Thổ có tính cách mạnh mẽ và có thể áp đảo người vợ một chút. Tuy nhiên, mỗi mệnh lại có 6 ngũ hành thuộc âm dương khác nhau. Mệnh Thuỷ bao gồm: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy. Mệnh Thổ bao gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ. Có những ngũ hành thuộc âm như Thiên Hà Thủy (nước mưa) và Đại Hải Thủy (nước biển lớn) không sợ bị mệnh Thổ khắc. Vì không có hành Thổ trong biển hay trên trời, do đó nếu người mệnh Thuỷ có ngũ hành này kết hôn với người mệnh Thổ, cuộc sống gia đình sẽ yên bình và hòa thuận.

Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ

Theo nguyên tắc ngũ hành, mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả, do đó, người chồng mệnh Thuỷ lấy vợ mệnh Thổ thường không gặp phải những vấn đề xấu xảy ra. Ngoài ra, người vợ mệnh Thổ có tính cách trầm tĩnh, biết lắng nghe và sẵn lòng chia sẻ tâm tư. Nhờ đó, cuộc sống hàng ngày của đôi vợ chồng Thuỷ – Thổ cũng không có quá nhiều căng thẳng, chỉ đôi khi có chút mâu thuẫn và không hoàn toàn đồng ý với nhau.

Xem thêm  Hình Xăm Đẹp và Ý Nghĩa Cho Nam Mệnh Thủy

Lời khuyên: Để biết chắc chắn hai người có phù hợp và hợp nhau không, ngoài việc dựa vào thiên can và địa chi của mỗi người, còn cần nhường nhịn và cùng nhau cố gắng vì tương lai. Khi đó, gia đình sẽ có hạnh phúc và yên bình. Giống như thực tế, không có nước thì đất khô cằn, không thể phát triển và tạo sự sống cho cây cối.

Ngoài ra, trong nguyên tắc sinh – khắc của ngũ hành, luôn có sự tương trợ từ hành thứ ba. Vợ chồng mệnh Thuỷ – Thổ có thể tham khảo một số cách để hóa giải tình huống khó khăn.

Hóa giải mệnh Thuỷ khắc mệnh Thổ

Vợ chồng mệnh Thuỷ, Thổ khi kết hôn có thể sinh con hành Kim (Thổ sinh Kim – Kim sinh Thuỷ). Sự xuất hiện của con mệnh Kim sẽ gắn kết tình cảm, làm tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Sinh con mệnh Kim giúp bố mẹ Thuỷ - Thổ giữ gìn hoà khí

Đặc biệt, đứa trẻ là món quà quý giá của cha mẹ, là cầu nối giải quyết mọi mâu thuẫn. Sở hữu con, cha mẹ có động lực để phấn đấu và bảo vệ gia đình. Nhờ đó, gia đình sẽ luôn tràn đầy niềm vui và tiếng cười.

Ngoài ra, vợ chồng mệnh Thuỷ – Thổ có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải khác như:

  • Sử dụng vật phong thuỷ thuộc hành Kim như đặt tượng Kỳ Lân, Tỳ Hưu… trong nhà hoặc ở cửa, đeo vòng tay hành Kim… Điều này làm tăng sức mạnh cho hành Kim nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.
  • Thiết kế hướng nhà và phòng ngủ hợp với hành Thuỷ như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Điều này giúp cân bằng âm dương và tăng cường vận khí, giảm xung khắc trong gia đình.
  • Lựa chọn màu trang phục hài hòa, ưu tiên màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Mặc như vậy sẽ giúp gia tăng sinh khí cho mệnh Thuỷ và Thổ, giúp vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn và bất hòa.
Xem thêm  Tìm Hiểu Về Tuổi Mở Hàng Cho Nữ 1999

Để lựa chọn màu sắc phù hợp phong thuỷ và mang lại nhiều sinh khí, vui lòng tham khảo bài viết Màu Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành.

Những thông tin trên là những chia sẻ chân thành từ Khám Phá Lịch Sử. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn mệnh Thuỷ và mệnh Thổ sẽ yên tâm hơn, bởi nguyên tắc ngũ hành luôn có cách hóa giải sự tương khắc. Hãy hiểu và nhường nhịn nhau, cùng nhau cố gắng vì một tương lai tốt đẹp, khi ấy gia đình sẽ có hạnh phúc và yên bình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!