Mệnh Thủy Nuôi Cá Gì

Last Updated on 28/12 by Askoi

Tính Cách và Cuộc Đời người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm:

 • Năm Bính Tý: 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953
 • Năm Nhâm Tuất: 1982
 • Năm Đinh Sửu: 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966
 • Năm Quý Hợi: 1983
 • Năm Giáp Thân: 1944
 • Năm Đinh Mùi: 1967
 • Năm Ất Dậu: 1945
 • Năm Giáp Dần: 1974
 • Năm Nhâm Thìn: 1952
 • Năm Ất Mão: 1975

Người mệnh Thủy linh hoạt, dễ thích nghi và có khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng nhạy cảm và lắng nghe tâm tư của người khác. Với khả năng uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ có cái nhìn tổng thể về sự vật, đánh giá một cách chính xác.

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thủy là họ thường lo lắng về những chuyện không xảy ra.

Người mệnh Thủy có nên nuôi cá cảnh không?

Người mệnh Thủy rất phù hợp với việc nuôi cá cảnh trong nhà. Yếu tố nước (Thủy) trong bể cá rất tốt cho khí mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng phù hợp với người mệnh Thủy. Khi nuôi cá cảnh phong thủy, chọn chủng loại cá và màu sắc rất quan trọng để đảm bảo may mắn và tài lộc.

Người mệnh Thủy nên chọn các loại cá màu đen, xanh nước biển (màu bản mệnh Thủy). Bên cạnh đó, cũng có thể chọn cá có màu thuộc hành Kim như bạc, trắng, ghi, xám, vì theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy. Các giống cá màu đỏ, hồng, tím cũng có thể chọn, vì đại diện cho hành Hỏa mà Thủy có thể khắc chế được. Lựa chọn cá màu sắc hợp mệnh mang ý nghĩa tích cực và giúp chủ nhân gặp nhiều điều suôn sẻ.

Xem thêm  Khám Phá Sim Số Đẹp Phù Hợp với Mệnh Mộc

Ngược lại, người mệnh Thủy không nên chọn cá có màu nâu hoặc vàng đất, vì thuộc hành Thổ khắc Thủy. Chọn loại cá màu này có thể gây ốm đau, xung đột trong gia đình và thất bại trong công việc.

Người mệnh Thủy nên nuôi cá gì?

Dưới đây là một số loại cá phù hợp cho người mệnh Thủy:

1. Cá Ranchu đen

Cá Ranchu đen là một loại cá cảnh được ưa chuộng trên toàn thế giới và Việt Nam. Toàn thân cá có màu đen, phù hợp với người mệnh Thủy và mang lại nhiều vượng khí và tài lộc. Cá Ranchu có kích thước vừa phải và thích hợp với các bể cá nhỏ trong và ngoài nhà. Đặc điểm của cá là phần đầu khá vuông vức và độc đáo, có bướu nhỏ và xù xì phía trên. Thân cá ngắn và tròn, không có vây lưng. Đuôi xòe rộng như chiếc quạt, mềm mại và uyển chuyển.

Cá Ranchu đen với hình dạng độc đáo

2. Cá huyết anh vũ

Cá huyết anh vũ, hay còn gọi là cá két đỏ, là loại cá có màu đỏ tươi như ngọn lửa và đứng đầu các loại cá về phong thủy. Màu đỏ là biểu tượng của sự viên mãn, may mắn và hạnh phúc. Nuôi cá huyết anh vũ trong bể sẽ giúp người mệnh Thủy gia tăng năng lượng, thăng tiến trong công việc và gặp nhiều thuận lợi.

3. Cá cánh buồm đen

Cá cánh buồm đen là loại cá bản địa của Nam Mỹ. Cá có kích thước nhỏ, thân hình oval với màu đen phần sau và vây hậu môn, vây lưng… còn màu trong suốt. Đây là loại cá hiền lành, thân thiện. Để cá có màu sắc đẹp hơn, nên nuôi thành đàn. Loài cá này có thu hút đặc biệt và thường bơi theo đàn.

Xem thêm  Mệnh Kim Phù Hợp Với Nghề Gì?

Cá cánh buồm

4. Cá Koi

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản và biểu trưng cho may mắn và phú quý. Có nhiều dòng và màu sắc khác nhau. Người mệnh Thủy có thể chọn các dòng cá Koi như Kohaku (đỏ – trắng), Sanke, Showa (đen – đỏ – trắng), Benigoi (đỏ), Shiro Utsuri (đen – trắng), cá Koi đen…

Các loại cá Koi

Số Lượng Cá Trong Hồ Cá

Người mệnh Thủy nên nuôi 1 hoặc 6, 11, 16… con cá trong bể. Các số này thuộc hành Thủy và mang lại vượng khí tốt lành.

Thiết Kế Hồ Cá Cho Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn các hình dạng sau cho bể cá cảnh trong nhà:

 • Bể cá hình tròn: thuộc hành Kim, tốt cho vận số gia chủ.
 • Bể cá hình chữ nhật: thuộc hành Mộc, mang lại hòa khí trong gia đình.
 • Bể cá hình lục giác: thuộc hành Thủy, củng cố năng lực của gia chủ.

Hình dáng bể cá nuôi trong nhà hợp với người mệnh Thủy

Cho hồ cá, người mệnh Thủy nên chọn hình dạng tròn, chữ nhật hoặc lục giác. Bể cá hình vuông thuộc hành Thổ không phù hợp với người mệnh Thủy. Hình dạng có góc nhọn như tam giác, ngôi sao thuộc hành Hỏa cũng không phù hợp.

Vị Trí và Hướng Đặt Bể Cá, Hồ Cá

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng khách gia đình. Đối với hồ cá lớn ngoài trời, nên đặt trước nhà và chú ý đến hướng đặt.

Hướng đặt bể cá, hồ cá: Hướng Bắc (cung Quan Lộc) mang lại may mắn; hoặc hướng Đông Nam (cung Tài Bạch và Điện Trạch) mang đến phú quý và thịnh vượng.

Nếu chọn hướng Bắc, chọn cá có màu đen, trắng và vàng kim. Nếu chọn hướng Đông Nam, nên chọn cá màu đen hoặc xanh đậm.

Xem thêm  Bảo Bình và Cự Giải: Tình yêu và tình bạn - Người của nhau hay người xa lạ?

Hồ cá lớn có ảnh hưởng lớn đến gia chủ, vì vậy cần liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để thiết kế và xây dựng. Đảm bảo nguồn nước sạch và điều kiện phù hợp để cá phát triển tốt.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử