Mệnh Thổ và Mệnh Thủy: Tương Sinh Hay Tương Khắc?

Mệnh Thổ và mệnh Thủy là hai mệnh phổ biến ngày nay mà nhiều người đang có. Vì vậy, mọi người đều quan tâm xem liệu mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không? Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi muốn hợp tác làm ăn hoặc tiến tới hôn nhân. Để tránh gặp phải xung khắc và làm cho cuộc sống trở nên khó khăn, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hai mệnh này dưới đây!

Tổng quan về Mệnh Thổ

1. Tìm hiểu mệnh Thổ

 • Thành phần mệnh Thổ bao gồm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ.

  2. Cuộc đời của người mệnh Thổ

 • Về dáng vẻ: Người mệnh Thổ thường có hình dáng to, nặng nề và có ngũ quan đều.
 • Về tính cách: Mệnh Thổ thông minh, giao thiệp tốt. Một số người mệnh Thổ sống nội tâm, nhưng đều thân thiện và tử tế.
 • Về sự nghiệp: Thiếu quyết đoán và không dám thực hiện công việc lớn. Chỉ khi vượt qua sự tự ti, họ mới đạt được thành công.
 • Về hôn nhân: Mệnh Thổ rất trung thành và sẵn lòng hy sinh tất cả để có được tình yêu. Tuy nhiên, khi bị phản bội, họ không bao giờ tha thứ.
Xem thêm  Tuổi Mùi 1979 - Một Sự Kết Hợp Tuyệt Vời

Tìm hiểu về mệnh Thủy

1. Mệnh Thủy sinh năm nào

 • Dưới đây là các thành phần mệnh Thủy: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn và Ất Mão.

  2. Cuộc đời của người mệnh Thủy

 • Về dáng vẻ: Họ có hình dáng cân đối và trọn trịa. Da của họ có thể hơi ngâm đen, và có xương nhỏ nhưng thịt đầy đặn.
 • Về tính cách: Nữ giới thường hiền dịu và nhẹ nhàng, trong khi nam giới hướng nội và ít nói.
 • Về sự nghiệp: Họ dễ thay đổi trong công việc.
 • Về hôn nhân: Họ có cuộc sống tình cảm phong phú và yêu thương một cách mãnh liệt.

Mệnh Thổ và Mệnh Thủy có hợp nhau không?

Trong ngũ hành phong thủy, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các mệnh này có mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Nếu hai mệnh tương sinh, thì họ sẽ hợp nhau, thúc đẩy sự phát triển và thành công. Ngược lại, nếu hai mệnh tương khắc, sẽ làm cho nhau không hoà hợp và thường xảy ra xung đột.

Mệnh thủy đại diện cho nước và mệnh thổ đại diện cho đất. Nhìn chung, hai yếu tố này có mối quan hệ hài hòa với nhau trong phong thủy. Mệnh thủy giúp mệnh thổ trở nên mềm mại và phát triển hơn, trong khi mệnh thổ giúp kiềm chế sự quá mức của mệnh thủy. Tuy nhiên, trong phong thủy, hai mệnh Thổ và Thủy không hợp nhau, thậm chí có thể hủy diệt lẫn nhau. Do đó, đây là mối quan hệ tương khắc và cần tránh trong ngũ hành.

Mối quan hệ ngũ hành theo quy luật như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: “Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc”.
 • Ngũ hành tương khắc: “Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc”.
Xem thêm  Tuổi Kỷ Mùi Hợp Với Tuổi Nào

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Mệnh Thổ đại diện cho đất, trong khi mệnh Thủy lại đại diện cho nước. Do đó, đất hút hết nước để sinh tồn sẽ làm cho nước bị kìm hãm dòng chảy. Ngược lại, nước quá mạnh sẽ làm cho đất bị trôi đi. Nếu chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Thổ ở cùng với nhau, họ sẽ cản trở và gây tổn hại cho nhau. Trong hôn nhân, điều này thường dẫn đến xích mích và cuối cùng là chia ly.

Theo phong thủy, mệnh Thổ và Thủy tương khắc nhau. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp và kiềm chế, chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Thổ vẫn có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Mệnh số chỉ là yếu tố tham khảo, không nên tin tưởng hoàn toàn.

Bạn có thể tham khảo cách khắc phục sự tương khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Thủy.

Cách hòa giải sự tương khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Thủy

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải có tư duy hiện đại. Mặc dù biết rằng hai mệnh không hợp nhau, nhiều cặp vợ chồng vẫn quyết định ở bên nhau. Bởi vì họ lắng nghe tiếng gọi của con tim và tin vào cách hòa giải sự tương khắc.

Thực tế, các chuyên gia phong thủy đã chứng minh rằng có nhiều cách để hòa giải sự tương khắc giữa các mệnh với nhau. Với mệnh Thổ và mệnh Thủy, bạn có thể áp dụng hai cách sau đây:

1. Chọn phong thủy nhà ở

Hãy chọn phong thủy nhà ở cho cả hai vợ chồng theo quy tắc sau đây để có cuộc sống bình yên ít xung khắc:

 • Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng.
 • Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng.
 • Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ.
 • Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ.
Xem thêm  Hình Nền Phong Thủy Cho Điện Thoại Theo Mệnh Kim

2. Sinh con hợp với tuổi của vợ và chồng

Cách này vẫn được nhiều cặp vợ chồng áp dụng và cho thấy hiệu quả. Thiên thần bé nhỏ sẽ là cây cầu gắn kết bố mẹ và hòa giải tất cả xung khắc trong gia đình.

Theo đó, nếu chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Thổ, họ nên sinh con năm mệnh Kim. Vì mệnh Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy, nên sẽ kết nối bố mẹ với nhau.

Trên đây là các thông tin chi tiết về mệnh Thổ và mệnh Thủy tương sinh tương khắc như thế nào. Chắc chắn bạn đã có được lời giải đáp cho mình về hai mệnh này rồi đúng không?

Cây để bàn làm việc cho mệnh Thủy.
Mệnh Thủy có hợp mệnh Hoả không?
Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi

Bài viết liên quan