Giấc mơ về người thân đã mất

Đời sống xưa và quan niệm của con người

Trong quá trình tiến bộ của tư duy con người, xã hội chưa được phát triển, và vì điều kiện vật chất còn hạn chế, nhiều người đã phải dựa vào gia đình để sống. Đặc biệt là ở những vùng sâu, việc phân phát nguồn tài nguyên giáo dục không công bằng và không đồng đều. Do đó, việc bỏ lại phía sau về mặt văn hóa là điều không thể tránh.

Câu ngạn ngữ và ý nghĩa

Hôm nay, chúng ta sẽ chia sẻ một câu ngạn ngữ cổ: “Nam tử thì tóc gáy, đàn bà thì mỡ màng”. Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng ý nghĩa của nó là gì? Tại sao phải “lông lá” để được coi là đàn ông tốt?

Vì sao đàn ông tốt cần “lông lá”?

Lý do là trong thời điểm đó, chất lượng chăm sóc y tế ở nông thôn còn rất kém. Vì thế, nhiều người đã từng dựa vào kinh nghiệm của chính mình hoặc những quan sát cẩn thận để tự học hỏi. Có khi người ta đánh giá sức khỏe của người đàn ông dựa vào lông trên cơ thể anh ta. Bởi vì lúc đó, mọi người tin rằng ngay cả những bộ phận trên cơ thể đàn ông cũng phải có lông. Mặc dù không có căn cứ khoa học, nhưng trong y học, khi một người cảm thấy tươi mát và khoẻ khoắn thì tóc và lông trên cơ thể anh ta cũng sẽ trở nên càng tốt đẹp.

Vì sao phụ nữ tốt nên “béo mặt”?

Ngược lại, một người phụ nữ tốt thì cần phải mũm mĩm. Trong xã hội hiện đại, rất nhiều phụ nữ muốn trở nên gầy hơn, dù cho họ có dáng người như thế nào. Xua đuổi suy nghĩ đó đi, trước đây, khi một phụ nữ quá gầy, người ta nghĩ rằng cô ấy có dấu hiệu suy dinh dưỡng. Vì mức sống lúc bấy giờ vẫn còn thấp, nên người ta cho rằng phụ nữ cần phải có một chút mỡ để dễ mang thai và sinh con. Đây là một quan niệm để tạo ra thế hệ sau cho gia đình.

Xem thêm  Bất động Sản Trừ Tà: Một Tác Phẩm Kinh Dị Hài Hước Bạn Không Thể Bỏ Qua

Dù câu ngạn ngữ này đã trở nên phổ biến, nó vẫn chứa đựng một chút sự thật dựa trên kinh nghiệm sống. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể bắt nguồn từ thời đại đã qua. Phát triển của khoa học đã khiến chúng ta quên mất một số điều. Mục đích chính của việc chia sẻ này là nâng cao kiến thức cho mọi người. Dù cho chúng ta sống ở thế kỷ 21, chúng ta vẫn nên tin tưởng vào những kiến thức khoa học.

Image