Mua Nhà Mới: Có Cần Xem Tuổi Hay Không?

Quá bận rộn hoặc không có kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng, nhiều người lựa chọn phương án mua nhà đã xây sẵn. Lúc này chỉ cần thiết kế nội thất và dọn vào ở. Tuy không cần xem tuổi như khi xây nhà mới, nhưng liệu mua nhà mới có cần phải xem tuổi không? Và nếu không hợp tuổi thì có nên mua hay không? Dưới đây, chuyên gia phong thủy của Khám Phá Lịch Sử sẽ chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Không Cần Tuổi Thì Có Nên Mua Nhà Mới Không?

Có Cần Xem Tuổi Khi Mua Nhà Mới?

Cũng giống như khi xây nhà hay mua đất, khi mua nhà mới, căn hộ chung cư, gia chủ cần xem tuổi. Ngoài việc xem tuổi tốt, cần chọn ngày giờ tháng đẹp và thế nhà phù hợp, hợp phong thủy.

khong-duoc-tuoi-co-nen-mua-nha-moi-khong

Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều của các chuyên gia phong thủy cho rằng: Mua nhà mới khác với xây nhà mới. Khi xây nhà, cần động thổ và tác động đến đất, long mạnh, thổ thân và thổ địa. Vì vậy mới cần xem tuổi.

Trái lại, khi mua nhà, ngôi nhà đã xây sẵn, không có công động thổ. Vì thế, gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi khi mua nhà. Chỉ cần chọn ngày tốt và tháng tốt để ký hợp đồng. Chọn ngày nhập trạch nhà mới để đầu suôn, đuôi lọt.

Xem thêm  Bạch Dương Và Song Ngư: Cung Hoàng Đạo Đối Lập Nhưng Vẫn Có Thể Hòa Hợp?

Mặc dù khoa học khó chứng minh, nhưng có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, đại đa số mọi người vẫn quan tâm và xem tuổi rất kỹ khi quyết định mua căn nhà mới cho gia đình.

Mua Nhà Xem Tuổi Ai?

Có câu ngạn ngữ xưa: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông.” Tương tự, khi mua nhà mới, các chuyên gia phong thủy thường xem tuổi dựa trên tuổi của đàn ông. Cũng có trường hợp xem theo người có tên đúng trong sổ đỏ hoặc người đảm nhiệm kinh tế trong gia đình. Xem tuổi mua nhà không phải là mê tín dị đoan mà liên quan đến các yếu tố phong thủy.

Trường Hợp Không Nên Mua Nhà Theo Tuổi?

khi-nao-thi-khong-duoc-tuoi-mua-nha

Khi tuổi của người xem rơi vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì không nên mua nhà. Đây là 3 hạn lớn. Nếu vẫn mua nhà, có thể khiến gia chủ gặp rủi ro, gây hao tiền tốn của, bệnh tật và công việc không thuận lợi. Nặng hơn, có thể dẫn đến xích mích trong gia đình, đổ vỡ cuộc sống và thậm chí là mất mạng. Năm 2024, nếu có ý định xây nhà hoặc mua nhà, bạn nên tham khảo bài viết “Năm 2024 tuổi nào xây nhà thì đẹp?

Không Được Tuổi Mua Nhà Có Thể Làm Sao?

Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể chờ được tuổi mua nhà mới ở, nhưng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của gia đình. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể mua nhà mới bằng cách “mượn tuổi”.

Cách Mượn Tuổi Mua Nhà Như Thế Nào?

Đầu tiên, người được mượn tuổi không được rơi vào một trong ba hạn trên. Đồng thời, người được mượn tuổi nên là người thân trong gia đình, nội tộc để tránh rắc rối sau này. Vì sẽ có một khế ước mua bán nhà. Khi gia chủ được tuổi, họ sẽ “mua” lại căn nhà đó.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tô Màu Cung Sư Tử

Thứ hai, khi đang mượn tuổi, người này không được mượn tuổi cho người khác mua nhà.

Ngoài ra, bạn nên chọn người thân trong nhà có cuộc sống tốt, con cháu hiếu thảo, vợ chồng hòa thuận. Điều này sẽ mang lại phần nào may mắn và sinh khí tốt cho ngôi nhà mới của bạn.

Gia chủ cũng nên lập khế ước mua bán nhà tượng trưng. Lễ nhập trạch nhà mới sẽ do người được mượn tuổi thực hiện, báo cáo với tổ tiên và ông bà. Sau đó, người nhà dọn vào ở. Khi đến năm mua nhà, gia chủ sẽ mua nhà lại.

Lưu Ý Khi Mua Nhà Mới

mua-nha-moi-can-luu-y-gi

Vì đây là nhà đã xây sẵn, ngoài việc xem tuổi, khi mua nhà mới, căn hộ mới, gia chủ cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như:

  • Phong thủy của ngôi nhà: bao gồm hướng nhà, thế đất, phong thủy xung quanh. Thông thường, khi mua biệt thự liền kề, phong thủy đã được chủ thầu tính toán cẩn thận. Bạn chỉ cần bổ sung nội thất và dọn đến ở.
  • Đây là ngôi nhà mới hoặc đã có người ở và lại mua lại? Nếu mua lại ngôi nhà đã ở, bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh để tránh mua những ngôi nhà “ma ám”.
  • Tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà, đất, dự án quy hoạch, sổ đỏ… Tuy nhiên, cầm sổ đỏ trong tay cũng không chắc chắn 100%. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng và xem xét trước khi thanh toán tiền mua nhà.
  • Tường ngôi nhà ít được quan tâm nhưng gia chủ cũng nên xem xét. Nên chọn tường riêng, không chọn tường chung hoặc tường mượn. Bởi vì việc xây sửa tường riêng sẽ dễ dàng hơn mà không cần phụ thuộc vào người khác.
Xem thêm  Hướng Bếp Cho Tuổi Bính Thìn

Hy vọng thông tin về phong thủy mà Khám Phá Lịch Sử chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với những ai đang có ý định mua nhà.