Cung Cự Giải Hợp Với Cung Nào?

Bạn đang tò mò về việc cung Cự Giải hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo? Đây là một câu hỏi phổ biến không chỉ đối với những người thuộc cung Cự Giải mà còn cả những người muốn tìm hiểu về cung này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá thêm về đặc điểm và tính cách, cũng như màu sắc phù hợp của người thuộc cung Cự Giải nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về cung Cự Giải

Để trả lời câu hỏi “Cự giải hợp với cung nào?”, chúng ta cần hiểu về tháng sinh và ý nghĩa của cung Cự Giải.

1.1 Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Cự Giải là một trong 12 chòm sao của chiêm tinh học và thường được quan sát trên bầu trời trong khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến 22/7. Người sinh trong khoảng thời gian này sẽ được xem là thuộc cung Cự Giải.

1.2 Cung Cự Giải mang ý nghĩa gì?

Cự Giải là cung hoàng đạo thứ 4 trong tổng số 12 cung, đại diện cho nguyên tố nước và kết hợp với chòm sao chiếu mệnh là mặt trăng. Các đặc tính của nguyên tố nước, từ mềm mại đến mạnh mẽ và dữ dội, cũng được thể hiện trong tính cách của người thuộc cung này.

Xem thêm  Khám Phá Cung Ma Kết và Ý Nghĩa Đặc Biệt

Mặc dù cuộc sống của người Cự Giải có thể trải qua thăng trầm, như mặt trăng luôn có lúc tròn và khuyết, nhưng họ sẽ không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình và luôn kiên định đến cùng.

1.3 Biểu tượng và ký hiệu của cung Cự Giải là gì?

Biểu tượng đặc trưng của cung Cự Giải là hình chú cua. Biểu tượng này bắt nguồn từ một truyền thuyết về thần chiến tranh Hercules, người được giao nhiệm vụ tiêu diệt con quái vật Hydra, một sinh vật đe dọa làng xóm. Trong trận chiến, Hercules nhận được sự giúp đỡ từ một chú cua, bạn thân của Hydra. Mặc dù đã cố gắng hết sức, chú cua cuối cùng cũng hy sinh dưới tay Hercules.

Hera đã biểu dương lòng dũng cảm và tình bạn đáng quý của chú cua bằng cách biến nó thành một chòm sao đẹp trên bầu trời, chính là chòm sao Cự Giải. Ký hiệu biểu tượng của chòm sao Cự Giải được thể hiện bằng hai chiếc càng cua hướng về nhau.

2. Tính cách của cung Cự Giải

Cung Cự Giải được cho là có những đặc tính tiêu biểu như nhiệt tình, chân thành, dịu dàng và đồng thời mang trong mình sự mạnh mẽ như loài cua. Tuy nhiên, tính cách giữa nam và nữ thuộc cung Cự Giải cũng có những khác biệt đáng chú ý.

2.1 Tính cách của nữ Cự Giải

Nữ thuộc cung Cự Giải thường có những đặc điểm tính cách giống như người mẹ hay người vợ. Họ có tâm hồn dịu dàng, giàu tình cảm và rất nhạy cảm. Gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của họ, và họ cũng rất trân trọng quá khứ của mình.

Xem thêm  Tháng 6 của Song Ngư

Tuy nhiên, đôi khi nữ thuộc Cự Giải có thể trở nên cứng đầu và khó tính, khiến cho người khác khó hiểu được cảm xúc thật sự của họ.

2.1 Tính cách của nam Cự Giải

Nam Cự Giải thường có tính cách giống như một chú cua, cứng đầu và ngang ngược. Họ có sự bản lĩnh và sẵn sàng thử thách với những điều mới mẻ.

Tuy nhiên, đôi khi họ có thể mất kiểm soát và quên lý trí, thậm chí có thể gây tổn thương cho người khác để bảo vệ quan điểm của mình. Họ cũng có thể có xu hướng đặt quá nhiều niềm tin vào bản thân và dễ rơi vào những rắc rối.

3. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Để trả lời cho câu hỏi “cung Cự Giải hợp với cung nào?”. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu và phân tích sự phù hợp giữa cung Cự Giải và các cung hoàng đạo khác dưới đây:

  • Các cung hoàng đạo phù hợp nhất với cung Cự Giải gồm: Song Ngư, Thần Nông, Kim Ngưu và Xử Nữ. Những người thuộc các cung này có xu hướng hiểu và đồng cảm với tâm trạng của Cự Giải, giúp họ cảm thấy được sự ủng hộ và an toàn trong mối quan hệ.
  • Trong khi đó, các cung không phù hợp với Cự Giải bao gồm Nhân Mã, Bảo Bình, Bạch Dương và Thiên Bình. Những người thuộc các cung này có thể không hiểu được sự nhạy cảm và nhu cầu cảm xúc của Cự Giải, dẫn đến mâu thuẫn và khó khăn trong mối quan hệ.

4. Cung Cự Giải hợp với màu gì? Kỵ màu gì?

Mỗi vật hiện hữu xung quanh chúng ta đều có một màu sắc đặc trưng và có giá trị ý nghĩa riêng. Vậy thì cung Cự Giải hợp với màu gì? Và kỵ màu gì?

Xem thêm  Đặt Tên Gì cho Bé Trai Mệnh Thổ?

Theo quan niệm phong thủy, cung Cự Giải được liên kết với nguyên tố nước. Do đó, các màu sắc thiên hướng về Thủy sẽ hợp với cung này bao gồm: xanh lam, xanh dương, đen, xanh da trời…

Tuy nhiên, cũng có những màu xui xẻo không nên sử dụng cho cung Cự Giải, đó là các màu liên quan đến nguyên tố Hỏa như đỏ, cam, vàng, hồng… Vì vậy, màu may mắn của cung Cự Giải là những màu sắc thiên hướng về Thủy, trong khi màu xui xẻo của cung này là các màu liên quan đến nguyên tố Hỏa.

5. Lời kết

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đã giúp độc giả của Khám Phá Lịch Sử đã giúp bạn hiểu rõ về việc cung Cự Giải hợp với cung nào? Cung Cự Giải hợp với màu gì? giúp bạn tìm kiếm được một mẫu thời trang ưng ý và đặc biệt hơn là người phù hợp trong cuộc sống.