Nằm mơ thấy chó vào nhà đánh con gì? Điềm báo may mắn hay xui xẻo?

“Ơ hay, đêm qua nằm mơ thấy chó vàng chạy vào nhà, vui ghê! Nghe đâu là điềm báo may mắn phải không nhỉ?”. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta, sau khi tỉnh giấc khỏi một giấc mơ đặc biệt, đều tò mò muốn biết giấc mơ ấy mang đến điềm báo gì, may mắn hay xui xẻo. Và với giấc mơ thấy chó vào nhà cũng vậy, liệu có phải lúc nào cũng mang đến những điều tốt lành? Hôm nay, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử giải mã giấc mơ thú vị này nhé!

Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà có ý nghĩa gì?

Trong văn hóa Việt Nam, chó là con vật gần gũi, thân thuộc và được xem là loài vật trung thành, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Câu thành ngữ “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” đã phần nào thể hiện rõ điều này. Vậy nên, giấc mơ thấy chó thường được xem là giấc mơ tốt, báo hiệu nhiều điều tích cực trong cuộc sống.

Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Văn An, trong cuốn sách “Giấc mơ và điềm báo của người Việt”, chó xuất hiện trong giấc mơ thường gắn liền với những ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, tình cảm viên mãn.

Tuy nhiên, cũng theo ông An, giấc mơ thấy chó vào nhà cũng có thể mang đến những điềm báo khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể như: màu sắc của chó, hành động của chó, cảm xúc của bạn trong giấc mơ…

Giải mã giấc mơ thấy chó vào nhà

Điềm báo may mắn

 • Nằm mơ thấy chó vàng vào nhà: Xin chúc mừng bạn! Đây là giấc mơ mang đến điềm báo vô cùng tốt đẹp. Chó vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý, giấc mơ này cho thấy bạn sắp gặp nhiều may mắn trong vấn đề tài chính, có thể trúng số, thăng quan tiến chức, kinh doanh phát đạt.
 • Nằm mơ thấy chó con vào nhà: Giấc mơ này báo hiệu sự sum vầy, ấm áp, có thể gia đình bạn sắp đón thêm thành viên mới.
 • Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà đẻ con: Giấc mơ này là điềm báo cho sự sinh sôi, nảy nở, tài lộc dồi dào, cuộc sống sung túc, đủ đầy.
 • Nằm mơ thấy chó thân thiện, quấn quýt: Điềm báo bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc cũng như cuộc sống.

Chó vàng vào nhàChó vàng vào nhà

Điềm báo cần lưu ý

 • Nằm mơ thấy chó đen vào nhà: Giấc mơ này là lời nhắc nhở bạn nên cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ xã hội, đề phòng bị kẻ xấu hãm hại.
 • Nằm mơ thấy chó dữ vào nhà, sủa vang: Có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề rắc rối trong cuộc sống, khiến bạn lo lắng, bất an.
 • Nằm mơ thấy chó cắn: Giấc mơ này là dấu hiệu cho thấy bạn có thể gặp phải xung đột, mâu thuẫn với người khác.

Chó dữ sủa vangChó dữ sủa vang

Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà đánh con gì?

Mặc dù giấc mơ mang ý nghĩa tham khảo là chính, nhưng nhiều người vẫn tin rằng, mỗi giấc mơ đều ẩn chứa những con số may mắn. Vậy nằm mơ thấy chó vào nhà đánh con gì?

 • Chó con: 03, 30
 • Chó vàng: 39, 93
 • Chó đen: 74, 47
 • Chó trắng: 26, 62
 • Chó vào nhà đẻ con: 45, 54

Cách hóa giải giấc mơ xấu

Nếu bạn vô tình nằm mơ thấy chó dữ, chó cắn… cũng đừng quá lo lắng. Theo chuyên gia phong thủy Lê Văn Thành, “Giấc mơ là điềm báo, không phải là định mệnh. Điều quan trọng là bạn cần giữ tinh thần lạc quan, tích cực để vượt qua mọi khó khăn, thử thách”.

Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải giấc mơ xấu như: thắp hương cầu bình an, làm việc thiện, phóng sinh…

Kết luận

Giấc mơ thấy chó vào nhà thường mang đến những điềm báo tích cực. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, giấc mơ chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực và nỗ lực hết mình trong cuộc sống.

Bạn đã bao giờ mơ thấy chó vào nhà chưa? Hãy chia sẻ giấc mơ của bạn với Khám Phá Lịch Sử để cùng nhau giải mã nhé!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan