Nằm mơ thấy ong đuổi đánh con gì? Điềm báo may rủi ra sao?

“Trai gái mộng ong, có tin vui tới”, từ thuở xa xưa ông bà ta đã quan niệm giấc mơ liên kết mật thiết với thực tại. Vậy giấc mơ thấy ong, cụ thể là Nằm Mơ Thấy Ong đuổi là điềm báo lành hay dữ, mang đến con số may mắn nào? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử giải mã giấc mơ thú vị này nhé!

Giải mã giấc mơ thấy ong đuổi

1. Ý nghĩa giấc mơ thấy ong đuổi

Trong văn hóa người Việt, ong là loài vật tượng trưng cho sự cần cù, đoàn kết và ngọt ngào. Mật ong – thành quả lao động của bầy ong, luôn được coi là món quà quý giá từ thiên nhiên. Tuy nhiên, ong cũng là loài vật có thể gây hại bởi nọc độc của chúng. Chính vì vậy, giấc mơ thấy ong đuổi thường mang đến những dự báo đa chiều, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Theo chuyên gia tâm linh Nguyễn Thị An, tác giả cuốn “Giải mã giấc mơ người Việt”, giấc mơ thấy ong đuổi có thể phản ánh những áp lực, lo âu, sợ hãi hoặc cảm giác bị đe dọa trong cuộc sống hiện tại. Nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang né tránh một vấn đề nào đó hoặc cảm thấy bất an trước sự tấn công của ai đó.

Người đàn ông bị đàn ong đuổiNgười đàn ông bị đàn ong đuổi

2. Nằm Mơ Thấy Ong đuổi là điềm báo gì?

2.1. Điềm báo tốt

 • Nằm mơ thấy ong vàng đuổi theo: Đây là giấc mơ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, có thể bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, công việc làm ăn thuận lợi.
 • Mơ thấy bị ong đuổi nhưng không bị đốt: Giấc mơ này cho thấy bạn là người có bản lĩnh, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại để đạt được mục tiêu của mình.
 • Chiêm bao thấy mình xua đuổi được đàn ong: Bạn sẽ chiến thắng những kẻ tiểu nhân hãm hại, vượt qua thị phi, cuộc sống an yên.

2.2. Điềm báo xấu

 • Ngủ mơ thấy bị ong đen đuổi: Cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh, có thể bạn đang bị ai đó hãm hại.
 • Mơ thấy bị ong đốt: Điềm báo về sức khỏe, có thể bạn sắp gặp vấn đề về sức khỏe hoặc tinh thần.
 • Mơ thấy bị ong vò vẽ đuổi: Bạn đang gặp phải áp lực lớn trong công việc hoặc cuộc sống, khiến bạn mệt mỏi, kiệt quệ.

Người phụ nữ mang thai mơ thấy bị ong đuổiNgười phụ nữ mang thai mơ thấy bị ong đuổi

3. Nằm Mơ Thấy Ong đuổi đánh con gì?

Dân gian ta quan niệm giấc mơ thấy ong đuổi thường gắn với các con số may mắn như sau:

 • Mơ thấy ong vàng: 01 – 10 – 51
 • Mơ thấy ong đen: 49 – 94
 • Mơ thấy bị ong đốt: 03 – 30
 • Mơ thấy bị ong đuổi: 67 – 76
 • Mơ thấy tổ ong: 27 – 72

4. Các trường hợp giấc mơ thấy ong đuổi thường gặp

4.1. Phụ nữ Nằm Mơ Thấy Ong đuổi

Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Văn Sử, giấc mơ thấy ong đuổi đối với phụ nữ mang thai thường là lời nhắc nhở các mẹ bầu cần chú ý đến sức khỏe của bản thân và thai nhi.

4.2. Đàn ông mơ thấy ong đuổi

Với đàn ông, giấc mơ này có thể là lời cảnh báo về những cạm bẫy, khó khăn trong sự nghiệp.

5. Cách hóa giải giấc mơ thấy ong đuổi

Để hóa giải những giấc mơ xấu về ong, bạn có thể thực hiện một số phương pháp dân gian như:

 • Thắp hương cầu nguyện: Bạn có thể thắp hương cầu nguyện trước bàn thờ tổ tiên, thần linh để xin được phù hộ độ trì, tai qua nạn khỏi.
 • Làm việc thiện, tích đức: Giúp đỡ mọi người xung quanh, gieo nhân tốt để gặt hái quả ngọt.

Lời kết

Giấc mơ thấy ong đuổi mang nhiều ý nghĩa và điềm báo khác nhau. Khám Phá Lịch Sử hy vọng bài viết đã giúp bạn giải mã giấc mơ của mình một cách chính xác nhất.

Hãy nhớ rằng, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đừng quá lo lắng hay mê tín dị đoan vào giấc mơ. Điều quan trọng là sống lạc quan, yêu đời và luôn nỗ lực hết mình bạn nhé!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan