Khám Phá Ngày Sinh Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Ngày 12 Cung Hoàng Đạo và Nguyên Tắc Chiêm Tinh

Ngày 12 Cung Hoàng Đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, khi các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo ra. Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại, 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một góc 30 độ. Người ta cho rằng 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm.

Các cung hoàng đạo được chia theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời: Lửa, Nước, Khí, Đất, tương ứng với bốn mùa trong năm. Mỗi nhóm gồm 3 cung có những đặc điểm tương đồng với nhau. Ưu tiên sử dụng 12 cung hoàng đạo để tiên đoán tính cách, công việc, tình yêu… trở nên phổ biến trong đời sống thanh niên Việt Nam ngày nay.

Cung Bạch Dương (Aries)

Cung Bạch Dương kéo dài từ 21/3 đến 20/4 và thuộc nhóm Lửa trong 12 cung hoàng đạo. Cung này đại diện cho đầu, não và mặt trên cơ thể bạn.

Bạch Dương nhiệt huyết và luôn thích thử thách và kịch tính. Tuy nhiên, căng thẳng về thể chất và tinh thần có thể khiến Bạch Dương gặp những chứng như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị hói cao nếu là một Bạch Dương.

Xem thêm  Tác dụng và vị trí lý tưởng để đặt tượng cá chép phong thuỷ

Mặc dù dễ bị căng thẳng, những người thuộc cung Bạch Dương vẫn cần một sự kích thích để không bị nhàm chán. Hãy cân đối thời gian giữa thử thách và nghỉ ngơi để duy trì sức khỏe nhé.

Ảnh tượng trung cho cung Bạch Dương

Cung Kim Ngưu (Taurus)

Cung Kim Ngưu nằm trong khoảng thời gian từ 21/4 đến 21/5 và thuộc nhóm Đất trong 12 cung hoàng đạo. Bộ phận cơ thể đại diện cho Kim Ngưu là cổ, tai và họng.

Kim Ngưu là cung cai quản cổ họng nên dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai. Tuy nhiên, nhiều người thuộc cung Kim Ngưu lại là những ca sĩ và nhạc sĩ giỏi. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu và cảm thấy mình đang tăng cân chậm chạp, có thể là do tuyến giáp hoạt động kém.

Cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (Gemini)

Nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6, bạn sẽ thuộc cung Song Tử, một cung thuộc nhóm Khí trong 12 cung hoàng đạo. Cung này đại diện cho những bộ phận cơ thể như phổi, vai, cánh tay và bàn tay.

Song Tử thường gặp vấn đề về hô hấp như dị ứng phấn hoa, cảm lạnh và ho. Ngoài ra, Song Tử cũng dễ gặp chấn thương ở tay và cổ trong sinh hoạt hàng ngày.

Người thuộc cung Song Tử năng động và vui vẻ nhưng cũng có lúc lo lắng và tiêu cực. Hãy giảm bớt áp lực bằng cách tìm người thân để chia sẻ.

Cung Song Tử

Cung Cự Giải (Cancer)

Cung Cự Giải bắt đầu từ 22/6 và kết thúc vào 22/7. Cung hoàng đạo nhóm Nước này đại diện cho ngực và dạ dày. Gia đình là điểm tựa vững chắc nhất của người thuộc cung Cự Giải, hãy tâm sự với người thân để giải tỏa tâm trạng.

Xem thêm  Trong 12 Cung Hoàng đạo, Cung Nào Mạnh Hơn Cả?

Trầm cảm là vấn đề phổ biến ở những người thuộc cung Cự Giải và mỗi khi buồn, Cự Giải dùng chuyện ăn uống để an ủi bản thân. Tuy nhiên, Cự Giải dễ gặp vấn đề về đường tiêu hóa nên thói quen ăn uống không điều độ có thể làm hệ tiêu hóa yếu đi.

Cung Cự Giải

Cung Sư Tử (Leo)

Cung Sư Tử nằm trong khoảng từ 23/7 đến 21/8 và thuộc nhóm Lửa. Những bộ phận cơ thể đại diện cho cung này là tim, lưng, cột sống và máu. Sư Tử can đảm có thể gặp các vấn đề tim mạch như huyết áp cao, tắc động mạch hay nhịp tim không đều.

Nếu bạn thuộc cung Sư Tử, hãy kiểm soát năng lượng và sức khỏe bằng cách ngồi thiền. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các bệnh tim mạch.

Sư Tử

Cung Xử Nữ (Virgo)

Cung Xử Nữ bắt đầu vào ngày 22/8 và kết thúc vào ngày 23/9. Đây là một cung Đất đại diện cho phần bụng và ruột. Những người thuộc cung Xử Nữ cần tập thói quen ăn uống hợp lý và kết hợp với việc tập thể dục để có sức khỏe tốt và duy trì vóc dáng.

Xử Nữ thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, có thể quá gầy hoặc quá mập. Bạn dễ gặp các vấn đề về dạ dày như loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích.

Xử Nữ

Cung Thiên Bình (Libra)

Ngày sinh từ 24/9 đến 23/10 thuộc cung thuộc nhóm Khí – Thiên Bình. Bộ phận cơ thể đại diện cho Thiên Bình là thận, tuyến thượng thận và da. Thiên Bình dễ gặp vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra, da của Thiên Bình cũng rất nhạy cảm.

Xem thêm  Trồng Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Hãy hạn chế thực phẩm nhiều chất béo và khó tiêu để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần uống đủ nước và dưỡng ẩm cho da hàng ngày.

Thiên Bình

Cung Thiên Yết (Scorpion)

Cung Thiên Yết nằm trong khoảng từ 24/10 đến 22/11 và thuộc nhóm Khí. Cung này đại diện cho bàng quang, trực tràng, bộ phận sinh dục, buồng trứng và tinh hoàn.

Thiên Yết tình dục thất thường và có những ngày không hứng thú nhưng lại có những ngày nhu cầu lên rất cao. Điều này khiến bạn dễ gặp các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống với Thiên Yết, hãy sử dụng biện pháp an toàn để tránh các bệnh xã hội.

Thiên Yết

Cung Nhân Mã (Sagittarius)

Người sinh trong khoảng từ 23/11 đến 22/12 thuộc cung Nhân Mã, một cung thuộc nhóm Lửa. Bộ phận cơ thể đại diện cho cung này là hông, đùi, dây thần kinh tọa và mắt.

Nhân Mã có năng lượng dồi dào, luôn cần vận động để giải tỏa và dễ gặp chấn thương như bong gân mắt cá chân hay tổn thương dây thần kinh tọa. Ngoài ra, thị lực của Nhân Mã cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các chứng như đau mắt, cận thị hay viễn thị.

Bảo vệ thị lực bằng cách nghỉ ngơi đủ và ăn uống thực phẩm tốt cho mắt như cá hồi, trứng, rau… sẽ giúp bạn tránh chấn thương khi vận động.

Nhân Mã

Cung Ma Kết (Capricorn)

Cung Ma Kết nằm trong khoảng từ 23/12 đến 20/1 và thuộc nhóm Đất. Cung này đại diện cho xương, đầu gối, răng, da và khớp. Nếu bạn sinh ra dưới chòm sao Ma Kết, bạn sẽ có một cấu trúc xương rất chắc khỏe, phù hợp cho những người muốn theo nghề vũ công, người mẫu, ca sĩ…

Xem thêm  Bảo Bình Và Nhân Mã

Ma Kết cần chú ý giữ gìn xương khớp dù có cấu trúc xương rất tốt.

ma ket

Cung Bảo Bình (Aquarius)

Cung Bảo Bình bắt đầu từ 21/1 và kết thúc vào 19/2 và thuộc nhóm Khí. Bộ phận cơ thể đại diện cho Bảo Bình là chân dưới, mắt cá chân và hệ tuần hoàn.

Bảo Bình có thể cực kỳ khéo léo hoặc rất hậu đậu. Bạn thường có mắt cá chân yếu và đường mạch máu dưới chân hiện rõ nếu thuộc cung này. Bảo vệ hệ tuần hoàn bằng cách tránh các chất kích thích như rượu, thuốc lá và tập thể dục thường xuyên.

Bảo Bình

Cung Song Ngư (Pisces)

Song Ngư lãng mạn nằm trong khoảng thời gian từ 20/2 đến 20/3. Cung nước này đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não.

Người thuộc cung Song Ngư có cảm xúc mạnh mẽ nên cần cân bằng để không bị lo lắng quá mức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo vệ bàn chân bằng cách vệ sinh và dưỡng ẩm đúng cách.

Tránh lo lắng thái quá và chăm sóc sức khỏe của bạn, hãy trân trọng bản thân.

Song Ngư

Đọc thêm về các cung hoàng đạo và khám phá lịch sử tại website Khám Phá Lịch Sử.

Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Công Ty CP ĐT Tổng Hợp Liên Việt

Hệ Thống Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Online – Phòng vé Vietjet Tân Phú TPHCM.

274 Vườn Lài ,P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP. HCM

Tel : 1900 2690 – 02871 065 065