Ngọc Bội Song Ngư

Video ngọc bội song ngư

Một Bí Ẩn Đáng Sợ

Vào tháng 5 năm 1980, nhà khoa học Peng Jiamu (Bành Gia Mộc) dẫn đầu một nhóm nghiên cứu đến khu vực vắng người – Lop Nur lần thứ ba. Nhưng điều đáng sợ đã xảy ra.

Sự Mất Tích Bí Ẩn

Vào ngày 17 tháng 6 cùng năm, đội thám hiểm khoa học đã thiếu nước. Peng Jiamu đã vi phạm quy định – không được ra khỏi nhóm. Anh ta để lại lời nhắn và đi một mình tìm nguồn nước. Tuy nhiên, anh ta đã mất tích và không để lại dấu vết.

Nhiều cuộc tìm kiếm lớn đã được tổ chức, nhưng vẫn chẳng thấy manh mối về sự mất tích của Peng Jiamu. Lý do vẫn là một bí ẩn.

Ngọc Bội Song Ngư

Giả thuyết nhiều nhất xoay quanh Ngọc bội song ngư. Có tin đồn rằng nhóm thám hiểm khoa học đã tìm thấy Peng Jiamu, nhưng anh ta không hề một mình. Bên cạnh anh là một người giống hệt.

Chính phủ Trung Quốc đã lật lại bản án và điều tra vụ việc. Một chi tiết trong bản báo cáo cho thấy thời tiết lúc đó dị thường và cảnh vật xung quanh thay đổi đột ngột. Một cơ sở vật chất kỹ thuật còn nguyên vẹn cùng nhiều thiết bị đã được tìm thấy. Trong số đó, có Ngọc bội song ngư.

Quyền Năng Bí Ẩn của Ngọc Bội

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với Ngọc bội song ngư bằng một con cá. Kết quả là con cá sao chép giống hệt con cá ban đầu. Đánh dấu trên một bên thân con cá đã được sao chép và con cá mới cũng có vết đánh dấu tương tự. Họ cũng tiêm thuốc độc vào một con cá khác. Con cá bị tiêm thuốc chết ngay lập tức, nhưng con cá mà Ngọc bội sao chép lại sống và chết sau 7 tiếng. Nhà khoa học kết luận rằng cả hai con cá có mối quan hệ mật thiết và tồn tại ở hai thời điểm khác nhau.

Xem thêm  Cách Để Chọn Giày Dép Phong Thủy Hợp Lý

Bí Ẩn Không Thể Giải Đáp

Sau nhiều thí nghiệm và giả thuyết, bí ẩn về Ngọc bội song ngư vẫn chưa được giải đáp. Nó trở thành một trong những bí ẩn hàng đầu của lịch sử Trung Quốc. Việc giữ bí mật tốt hơn là công khai những điều kì bí này.

Cách đây không lâu, vụ án bí ẩn của Peng Jiamu đã được chuyển thể thành phim. Câu chuyện xảy ra vào năm 1999 tại Lop Nur. Những sự cố đáng sợ đã xảy ra sau một trận bão cát, khi một chiếc tàu ngầm Đức từ Thế chiến II bỗng xuất hiện.

Dù có tồn tại nhiều giả thuyết và thí nghiệm, bí ẩn xung quanh Ngọc bội song ngư vẫn là điều chưa có lời giải sau hàng thế kỷ.