Ngày Rằm: Tác Động Tích Cực Hay Tiêu Cực?

Những Điều Cần Biết Về Ngày Mùng 1 và Ngày Rằm

– Tìm hiểu thêm –

Con Gái Sinh Ngày Rằm: Tử Vi Trọn Đời và Quan Niệm Về Gái Hôm Rằm

Đám Cưới Gặp Mưa Là Điềm Lành Hay Điềm Xấu Cho Cặp Đôi?

Ngày Mùng 1 Và Ngày Rằm: Tốt Hay Xấu?

Theo câu tục ngữ “trai mùng một, gái ngày rằm”, hai ngày này được cho là khó nuôi, khó dạy bảo, và thường có tính cách ương bướng. Cuộc sống của những người sinh vào hai ngày này khá thăng trầm hơn so với những đứa trẻ khác.

Theo thuyết ngũ hành, ngày mồng 1 âm lịch, đặc biệt là buổi sáng, mang đến may mắn cho bản mệnh theo ngũ hành. Tuy nhiên, nó không mang lại may mắn cho sự phát triển xã hội.

Ngày mùng 1 là ngày đầu tiên trong tháng, dương khí thịnh nhất. Do đó, con trai sinh vào ngày này thường có tính cách mạnh mẽ thuộc dương.

Ngược lại, ngày rằm thường âm lịch tròn nhất, vì vậy con gái sinh vào ngày này thường âm lịch tròn nhất.

Theo phong thủy, cân bằng âm dương là yếu tố quan trọng để có vận khí tốt. Vì vậy, nếu âm khí hoặc dương khí đạt đến cực thịnh, có điều không bình thường xảy ra. Những người sinh vào hai ngày này thường có biến đổi sinh học đặc biệt, tạo ra tính khí mạnh mẽ, khó dạy bảo, và cuộc sống có nhiều thăng trầm và khó khăn hơn.

Xem thêm  Ngủ Mơ Thấy Ma Quỷ

Tác Động Của Ngày Mùng 1 Và Ngày Rằm Đối Với Giới Tính

Theo quan niệm dân gian xưa, mặt trăng tượng trưng cho âm khí (con gái), trong khi mặt trời tượng trưng cho dương khí (con trai). Ngày rằm, khi trăng sáng nhất, âm khí sẽ vượng. Do đó, con gái sinh vào ngày này thường hội tự những đặc tính này.

Theo quan niệm tương tự, ngày mùng 1 khi trăng mờ nhất, dương khí sẽ mạnh nhất. Vì vậy, con trai sinh vào ngày này thường hội tụ những đặc điểm mạnh mẽ của dương khí.

Do đó, không chỉ con trai mùng 1 và con gái rằm khó nuôi, tất cả những người sinh vào hai ngày này đều có tính khí đặc biệt, khác người, với những nét tích cực và tiêu cực không thiên về bên nào cụ thể.

Tính Cách Của Gái Rằm Và Trai Mùng 1

Con gái sinh vào ngày rằm, nếu sinh vào tháng, ngày, giờ tốt, thường có tính cách mạnh mẽ, không tính chất nữ tính, và dễ gây bất lợi cho chồng sau khi kết hôn. Vận mệnh của phụ nữ này thường không thuận lợi, hậu vận dễ cô đơn, gia đình không hoàn hảo và dễ mắc bệnh tật.

Trái ngược lại, những bé trai sinh vào ngày rằm thường gặp ít may mắn hơn trong cuộc sống. Những người sinh vào lúc nửa đêm và trung vận thường có cuộc sống tốt hơn một chút. Họ có tính tình nhu nhược, thiếu quyết đoán, hay do dự và dễ bị động. Ngày rằm, thời điểm trăng tròn nhất và âm khí vượng nhất, khi gặp dương khí, âm dương sẽ đấu nhau dẫn đến giảm vận khí.

loading…

– Bài cũ hơn –

Ngày Tam Nương Là Gì? Xem Ngay Tại Đây

Xem thêm  Mơ Thấy Mình Có Người Yêu

Ngày 23 Tháng 3 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu?

Giờ Hắc Đạo Là Gì? Vì Sao Cần Phải Xem Giờ Hắc Đạo?

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử