Người Sinh Mệnh Mộc Nên Mua Xe Màu Nào

Sinh Những Năm Nào?

Mệnh Mộc là biểu tượng của sự sống và phát triển, đại diện cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Người sinh mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Đây là câu hỏi thường gặp từ những khách hàng thuộc mệnh này trước khi quyết định mua một mẫu xe ưa thích.

Người Mệnh Mộc Sinh Những Năm Nào?

Tùy theo năm sinh và tuổi, mỗi người sẽ mang một mệnh ngũ hành tương ứng. Trong mệnh ngũ hành, có các tính chất và tên gọi khác nhau thể hiện tích cách và số phận không giống nhau của mọi người.

Trước khi tìm hiểu về màu xe phù hợp với mệnh Mộc, hãy xem qua ngũ hành của những năm sinh thuộc mệnh này dưới đây:

Năm Sinh Tuổi Nạp Âm
1928, 1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc
1929, 1989 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc

Mệnh Mộc gồm có 6 tính chất mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Đại Lâm Mộc: cây lớn trong rừng, tượng trưng cho cây gỗ trưởng thành, có nền tảng vững chắc, chống chịu gió lớn hay bão táp mà không bị ảnh hưởng. Những người mang mệnh này giống như cây lớn trong rừng, luôn vững chắc, mạnh mẽ và có thể bảo vệ cây con bên dưới. Họ cũng gặp nhiều khó khăn do những cơn gió bão lớn từ thiên nhiên.
  • Dương Liễu Mộc: cây Dương Liễu, theo chiều gió thì xoay, rất linh hoạt. Những người mang mệnh này thường kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế nhưng bên trong lại mưu tính và không trung thực.
  • Tùng Bách Mộc: cây Tùng Bách. Cây Tùng Bách là loại cây lớn, mạnh mẽ thường được sử dụng để chỉ những người quân nhân, anh hùng có trách nhiệm lớn hoặc giúp đỡ người khác.
  • Bình Địa Mộc: cây sống trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn sống và phát triển. Những người mang mệnh này thường xuất thân khó khăn nhưng luôn lạc quan và nhìn về phía trước.
  • Tang Đố Mộc: cây Dâu Tằm. Những người mang mệnh này giỏi giao tiếp, nhạy bén hiểu ý kiến của người khác và thường được tin tưởng và ủng hộ.
  • Thạch Lựu Mộc: cây Thạch Lựu, thân gốc cứng như đá. Những người mang mệnh này thường cứng rắn và không dễ bị ảnh hưởng bởi khó khăn và thách thức.
Xem thêm  Xem Ngày Tốt Để Chuyển Chỗ Ngồi Làm Việc

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Nào?

Mệnh Mộc nên mua xe màu gì? Màu nào hợp với mệnh Mộc? Cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh?… Đó là những câu hỏi phổ biến của khách hàng thuộc mệnh này. Vậy mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Mệnh Mộc là biểu tượng của sự sống và phát triển, đại diện cho cây cối xanh tươi tràn đầy năng lượng. Chọn màu xe hợp với mệnh Mộc có nghĩa là tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh hoặc tương hợp.

Theo quy luật ngũ hành, nếu chọn màu xe hợp với mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thành công trong sự nghiệp. Hoặc giảm thiểu tương khắc, tránh rủi ro đối với người mệnh Mộc bằng cách chọn màu hòa hợp hoặc kiềm chế.

Tương Sinh: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (nước tưới cây lớn). Người mệnh Mộc lái xe có màu Thủy sẽ cảm thấy an toàn, yên bình và khỏe mạnh, thành công trong kinh doanh. Người mệnh Mộc có thể chọn xe có màu tương hợp với mệnh Thủy như màu đen, xám đen và xanh dương.

Ngoài ra, Mộc tương hợp với Hỏa (cây cháy tạo lửa). Người mệnh Mộc có thể mua xe với màu của mệnh Hỏa để thuận lợi và thịnh vượng, chẳng hạn như màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.

Tương Hợp: Màu bản mệnh, màu của cây cối và sự sống. Không cần phải nói nhiều, chúng ta cũng dễ nhận ra rằng màu xanh lá cây là màu hợp với người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, trên thực tế có khá ít xe có màu xanh lá cây trên thị trường ô tô. Do đó, những người mệnh Mộc thường chọn những màu xe khác và trang trí xe bằng phụ kiện phong thủy màu xanh lá cây để tăng thêm yếu tố phong thủy.

Xem thêm  Xem Ngày Kí Hợp Đồng Theo Tuổi

Tương Khắc: Những màu có tương khắc với mệnh Mộc là màu của mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành, Mộc khắc Thổ, cây cối sẽ hút chất dinh dưỡng trong đất để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, để kiềm chế những rủi ro, điều xui xẻo, người mệnh Mộc có thể chọn màu nâu đất cho chiếc xe của mình.

Không Nên Chọn Màu Xe Gì?

Ngoài mệnh tương sinh, trong ngũ hành cũng có mệnh tương khắc với mệnh Mộc, đó là mệnh Kim khắc Mộc. Các vật dụng bằng kim loại như dao, kéo, cưa… có thể làm hỏng, phá hủy và ảnh hưởng đến cây cối. Vì vậy, khi mua xe, người mệnh Mộc nên tránh các màu đặc trưng của mệnh Kim như màu trắng, bạc, xám và vàng kim.

Chú ý: Không phải mệnh Mộc nào cũng tương khắc với Kim như Bình Địa Mộc (cây trên đất) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng). Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho biết rằng những mệnh Mộc này cần sự hỗ trợ từ Kim để trở thành những vật có giá trị trong cuộc sống. Vì vậy, người mệnh Mộc sinh vào các năm 1928/1929/1988/1989 và 1958/1959/2018/2019 vẫn có thể chọn màu xe bạc, trắng, xám (Kim).

Những Mẫu Xe Hợp Với Mệnh Mộc

Hyundai Creta 2022

Hyundai Creta là mẫu xe thành công của Hyundai tại khu vực châu Á, với nhiều giải thưởng như Xe của năm tại Ấn Độ và giải thưởng về chỉ số hài lòng khách hàng cao nhất của J.D. Power. Mẫu xe này cũng nhận được sự đánh giá cao về ngoại hình và khả năng vận hành khi về Việt Nam.

Với mức giá từ 620 triệu đến 730 triệu đồng, Hyundai Creta 2022 mang đến sự lựa chọn phù hợp với ngân sách và cung cấp nhiều trang bị tiện nghi.

Xem thêm  Tuổi Mậu Tý mang đến điều gì cho bạn

Hyundai Creta 2022 có màu xanh dương và đen phù hợp với người mệnh Mộc.

Hyundai SantaFe 2022

Mẫu SUV 7 chỗ SantaFe của Hyundai là một trong những mẫu xe nổi tiếng và bán chạy nhất trong phân khúc SUV tại Việt Nam. Hyundai SantaFe được đánh giá cao với số lượng bán hàng vượt qua các đối thủ trong cùng phân khúc.

Hyundai SantaFe 2022 có 2 loại động cơ máy xăng và máy dầu, cùng với 3 phiên bản để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Giá của Hyundai SantaFe 2022 dao động từ 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VND. Đây là một lựa chọn đáng xem xét.

Hyundai SantaFe 2022 có màu xanh dương và đen phù hợp với người mệnh Mộc.

Hyundai Grand i10 2022

Hyundai Grand i10 là mẫu xe cỡ nhỏ thành công nhất của Hyundai và thị trường Việt Nam, với doanh số bán hàng hàng đầu kể từ khi giới thiệu tại Việt Nam năm 2014.

Hyundai Grand i10 có 2 kiểu dáng là Sedan và Hatchback, cùng với 2 kiểu hộp số là tự động và số sàn.

Mẫu xe này có giá chỉ từ 360 triệu đồng, phù hợp với nhiều ngân sách.

Hyundai Grand i10 có màu xanh dương của mệnh Thủy và màu đỏ của mệnh Hỏa phù hợp với người mệnh Mộc.

Kết Luận

Việc chọn màu xe phù hợp theo mệnh, phong thủy có thể mang lại may mắn và an tâm cho người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tập trung vào việc không uống rượu bia khi lái xe và tuân thủ đúng luật giao thông để tránh những rủi ro, chứ không chỉ phụ thuộc vào việc chọn đúng màu phong thủy.

Hi vọng thông tin trên đã giúp bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về phong thủy khi mua xe hoặc có thắc mắc về chọn mua xe, hãy liên hệ với chúng tôi.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Khắc Khoải Nhất

Gọi ngay Hyundai Ngọc An – 0933 667 667 để được tư vấn miễn phí.