Người sinh năm 1991 Tân Mùi nên hướng về đâu?

Bài viết dưới đây sẽ giúp những người sinh năm 1991 Tân Mùi biết được hướng tốt để xây nhà, sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn và phú quý.

Tổng quan về tuổi 1991 – Tân Mùi

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Quẻ mệnh gia chủ nam mệnh: Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh
 • Quẻ mệnh gia chủ nữ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Người tuổi Tân Mùi có kỷ cương, nguyên tắc và tính kỷ luật rất cao. Gia chủ tuổi Tân Mùi luôn muốn duy trì cuộc sống, sinh hoạt theo nề nếp, trật tự sẵn có. Mặc dù mệnh thổ không nhiệt tình, mạnh mẽ như mệnh Hỏa hay uyển chuyển, linh hoạt như mệnh Thủy, nhưng những người mệnh Thổ lại có tính kiên trì, nhẫn nại rất cao. Điều này giúp mang đến thành công cho người có ngũ hành Thổ.

Xét cung can chi để xem hướng xây nhà, mua nhà, Tân có ngũ hành thuộc Kim còn Mùi có ngũ hành thuộc Hỏa. Cả hai đều mang tính âm. Vì vậy, người tuổi Tân Mùi thường có tính cách ấm áp, dễ chịu, bền ngoài mềm mại bên trong sáng sủa.

Tuổi 91 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Mùi sinh năm 91 hợp các hướng: Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Đông Bắc. Tương ứng với các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị trong phong thủy. Mỗi hướng sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài hoặc các mối quan hệ.

Xem thêm  Phong Thủy Tuổi Nhâm Tý Nam: Mẹo Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp

Nam sinh năm 91 hợp hướng nào?

Nam giới Tân Mùi sinh năm 91 có cung mệnh Ly (Hỏa), thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam. Lần lượt tương ứng với các hướng: Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên.

Nữ sinh năm 91 hợp hướng nào?

Nữ sinh năm 91 hợp các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. 4 hướng này cũng lần lượt tương ứng với các hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Diên và Sinh Khí.

Ý nghĩa của các hướng tốt hợp người sinh năm 91?

Như đã đề cập ở trên, các hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Niên và Sinh Khí của nam nữ sinh năm 91 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mỗi hướng này đều mang những ý nghĩa giống nhau, áp dụng cho cả nam giới và nữ giới.

Dưới đây là ý nghĩa của từng hướng. Tùy theo mong muốn mà gia chủ có thể lựa chọn xây nhà, làm việc theo các hướng này để mang đến may mắn, thuận lợi trong đời sống.

Phục Vị

Hướng phục vị thuộc sao tả phù, trong tiếng Hán Việt có ý nghĩa là hồi phục. Đây là một ngôi sao chủ thể về tâm linh, tinh thần. Chính vì thế mà nó mang đến sự bình yên, tập trung cao độ. Giúp chữa lành những tổn thương về tinh thần và hóa giải xung đột trong mối quan hệ gia đình cũng như trong tình cảm.

Gia chủ nam nữ sinh năm 91 hợp hướng nào? Nam có thể chọn hướng Bắc để được Phục Vị, còn nữ giới chọn hướng Tây Bắc được Phục Vị làm phòng thờ, phòng đọc sách, nơi tu dưỡng tinh thần.

Tuy nhiên, hướng này có thể làm giảm sút tính dục của con người. Đặc biệt, các vật phẩm phong thủy về tâm linh, học vấn như trụ thạch anh, quả cầu đá hay tháp văn xương sẽ rất có lợi.

Xem thêm  Cây Cho Người Mệnh Kim

Thiên Y

Thiên có nghĩa là trời, còn Y có nghĩa là thái y, bác sĩ. Thiên Y thuộc sao cự môn, là một ngôi sao chủ về sức khỏe. Nó mang ý nghĩa sức khỏe toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Gia chủ có thể xây nhà, bố trí phòng ngủ theo hướng Thiên Y để mang đến sức khỏe dồi dào cho gia đình. Hạn chế bệnh tật, đau ốm và những chuyện xui rủi ảnh hưởng đến tinh thần.

Sinh Khí

Nam có thể chọn hướng Đông, nữ chọn hướng Nam để được Sinh Khí. Sinh Khí thuộc sao tham lang. Đây là một tài tinh mang đến nhiều may mắn, tài lộc và của cải cho gia chủ. Chính vì vậy, hướng này được ứng dụng nhiều nhất trong việc chọn hướng mua nhà đất, làm nhà và bố trí phòng ngủ, phòng làm việc.

Hướng Sinh Khí mang đến rất nhiều vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ nhanh chóng thăng quan, tiến chức và thuận lợi trong kinh doanh.

Diên Niên

Diên Niên thuộc sao vũ khúc. Đây là một tài tinh chủ về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diên Niên mang ý nghĩa lâu dài, tượng trưng cho sự trường tồn. Hướng này mang lại sự gắn kết, bền chặt trong tình yêu và mối quan hệ vợ chồng cũng như quan hệ xã hội. Đặt các biểu tượng về tình yêu như hình tượng trái tim, đôi vịt, tượng rồng phượng, dây kết sẽ rất tốt.

>>> XEM THÊM:

 • 1991 hợp màu gì, nên sơn nhà màu gì?
 • Tuổi dê hợp màu gì? Màu nội thất may mắn với người tuổi Mùi

Tuổi Tân Mùi sinh năm 91 kỵ hướng nào?

Bên cạnh những hướng tốt nêu trên, người tuổi Tân Mùi nên tránh làm nhà, mua nhà hay bố trí phòng ngủ, phòng làm việc theo những hướng sau:

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Aries

Với nam giới Tân Mùi

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Hướng Tây Bắc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự suy yếu của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc – Hoạ hại: Hướng Đông Bắc gây xúc động và gây bất hòa trong các mối quan hệ.
 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Hướng Tây gây bệnh tật, suy tàn gia đạo và suy giảm sản nghiệp.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Hướng Tây Nam gây tai tiếng, tranh chấp với bên ngoài.

Với nữ giới Tân Mùi

Đối với nữ giới sinh năm 1991, các hướng Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát tương ứng với hướng Nam, Đông Nam, Đông và hướng Bắc.

Trên đây là những lời khuyên về hướng phù hợp cho người sinh năm 1991 Tân Mùi. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn hướng đẹp để xây nhà hoặc bố trí phòng làm việc theo phong thủy. Mời bạn ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Quỳnh Thư