Những Câu Chuyện Kỳ Diệu Về Người Chết Sống Lại

Bí ẩn những trường hợp người chết sống lại tại Việt Nam

Hiện tượng đặc biệt về người chết sống lại luôn là một điều hấp dẫn đối với giới khoa học. Các chuyên gia đã xác định rằng đây là hiện tượng “chết lâm sàng”, khi tim ngừng đập và não không hoạt động, nhưng điều này không có nghĩa là người đó đã chết. Tuy nhiên, nguyên nhân mà người chết có thể sống lại vẫn là một ẩn số.

Cụ bà chết đuối bỗng sống lại

Vào năm 2010, TP.HCM đã chứng kiến một câu chuyện đặc biệt về cụ bà Nguyễn Thị Dí, 70 tuổi, sống tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Sau khi rơi xuống và lênh đênh theo dòng nước suốt hơn 7 giờ, thi thể của cụ bà được phát hiện và cứu lên bờ. Thân xác của cụ bà đã cứng đơ, không có hơi thở. Dường như không còn cách nào để cứu cụ bà, hàng xóm đã đặt chiếu, thắp hương và thông báo cho người thân biết về sự việc đáng buồn này.

Tuy nhiên, trong lúc pháp y đang tiến hành khám nghiệm, cụ bà “tử thi” đột ngột sống lại. Tay cụ bà vùng vẫy, khiến mọi người hoảng loạn và tháo chạy, thậm chí cả con cháu cũng không dám lại gần.

Ba lần chết đi sống lại

Câu chuyện kỳ lạ này bắt đầu với cụ bà Lê Thị Chênh, sống tại xã Quảng Vọng, Quảng Xương, Thanh Hóa, vào năm 2006. Sau khi mắc một căn bệnh nặng, cụ bà không còn ăn uống và sau vài ngày, tim cụ dừng đập. Gia đình đã than khóc cho cụ bà và chuẩn bị cho tang lễ. Nhưng bất ngờ thay, cụ bà Chênh ngồi dậy và nhìn con cháu đang tràn đầy nước mắt và xúc động.

Xem thêm  Bí quyết tổ chức lễ cúng ngày Rằm Mùng Một

Lần thứ hai, khi cụ bà Chênh bước sang tuổi 97, sau một khoảng thời gian không đáp lại cuộc gọi, gia đình đã nhận rằng cụ đã qua đời. Mọi người trong họ kéo đến tham dự tang lễ, nhưng tới khi đến giờ nhập quan, bà Chênh lại xuất hiện và còn sống.

Lần thứ ba, diễn ra gần đây nhất vào ngày mùng 1/7/2012, khi cụ Chênh đã bước sang tuổi 99. Lúc này, cụ đã qua đời và gia đình đã sẵn sàng để tiễn biệt. Nhưng đột ngột, cụ bà lại sống lại.

Cô gái sống lại sau khi chết 3 ngày

Câu chuyện của cô gái Trần Thị Bé Năm, con của một gia đình nông dân ở xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cũng không kém phần thú vị. Cô từng vượt qua kỳ thi vào Trường Trung cấp Kinh tế Âu Việt (khoa Du lịch) vào năm 2007. Năm 2008, các bác sĩ phát hiện Bé Năm mắc căn bệnh ung thư xương hiểm nghèo, nhưng cô vẫn không ngừng học tập và tốt nghiệp vào năm 2009.

Vào giữa năm 2014, bệnh tình của cô trở nên nghiêm trọng hơn, gia đình đã đưa cô điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, sau khi trở về nhà vào ngày 7/9, Bé Năm mất đi mọi dấu hiệu sống, cơ thể lạnh lẽo, không biết gì về thế giới bên ngoài. Mọi thứ cho tang lễ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng đến sáng ngày thứ ba, Bé Năm bất ngờ thức dậy và đi dạo, khiến những người thân và hàng xóm ngỡ ngàng.

Nguồn ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan