Những Câu Thần Chú Tàng Hình Cho Một Cuộc Sống Hạnh Phúc

Những câu thần chú tàng hình là những bí quyết tuyệt vời mà chúng ta nên thực hành hàng ngày. Mỗi câu thần chú như là một loại thuốc linh nghiệm, một khi chúng ta đọc lên, tình trạng của chúng ta sẽ thay đổi ngay lập tức, không còn phải chờ đợi thêm phút giây nào nữa. Đây thực sự là một công thức kỳ diệu mà chúng ta cần đọc đúng thời điểm. Điều kiện để nó hiệu quả là chúng ta phải có ý thức và sự quyết tâm. Nếu không có ý thức và sự quyết tâm, chúng ta sẽ không đạt được kết quả.

Một Phương Pháp Thực Hành Cho Trẻ Em và Người Lớn

Cách thực hành bốn câu thần chú cho trẻ em và người lớn là giống nhau.

Câu thần chú thứ nhất: “Em ơi, anh đang có mặt ở đây cho em.” (Hoặc: “Ba ơi, con đang có mặt ở đây cho ba.”) Chúng ta không cần phải thực hành bằng tiếng Sanskrit hay tiếng Tây Tạng, chúng ta chỉ cần sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Vì sao chúng ta cần thực hành câu thần chú này? Bởi khi chúng ta yêu thương ai đó, chúng ta muốn tặng cho người đó những điều tốt nhất của chúng ta. Và điều tốt nhất mà chúng ta có thể tặng cho người mà chúng ta yêu thương là sự hiện diện thực sự của chúng ta.

Câu thần chú thứ hai: “Em ơi, anh biết là em ở đó nên anh rất hạnh phúc.” (Hoặc: “Ba ơi, con biết ba có ở đó nên con rất hạnh phúc.”) Yêu thương đồng nghĩa với việc công nhận sự hiện diện của người mà chúng ta yêu thương. Chúng ta cần dành thời gian. Nếu quá bận rộn, chúng ta sẽ không thể công nhận sự hiện diện của người đó. Điều kiện để thực hành câu thần chú này là chúng ta phải có mặt 100%. Nếu không có mặt, chúng ta không thể nhận ra sự hiện diện của người kia. Nếu người ta yêu thương chúng ta, chúng ta cần cho người đó biết rằng chúng ta đang có mặt ở đây – dù là chúng ta còn trẻ hay già.

Xem thêm  Nốt Ruồi Son: Tìm Nơi Đặt Để Tận Hưởng Vận May

Chúng ta chỉ có thể yêu thương khi chúng ta thật sự hiện diện. Chúng ta phải thực hành bất kỳ phương pháp nào: thở chánh niệm, thiền hành hay bất kỳ phương pháp nào giúp chúng ta thật sự hiện diện đối với người mà chúng ta yêu thương như một con người tự do. Nhờ hiện diện, chúng ta có ý thức. Nhờ ý thức, khi người mà chúng ta yêu thương đau khổ, chúng ta hiểu được tình trạng và nỗi đau của người đó. Chúng ta phải thực hành hiện diện chân thật 100%, sau đó đến bên người đó và đọc câu thần chú thứ ba.

Câu thần chú thứ ba: “Em ơi, anh biết em đang đau khổ nên anh hiện diện ở đây cho em.” (Hoặc: “Ba ơi, con biết là ba đang đau khổ nên con hiện diện ở đây cho ba.”) Khi chúng ta đau khổ, chúng ta muốn người khác hiểu nỗi khổ của mình. Điều này rất con người và rất tự nhiên. Nếu người mà chúng ta yêu thương không biết chúng ta đang đau khổ hay không quan tâm đến nỗi khổ của chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy đau khổ hơn. Vì vậy, nếu người mà chúng ta yêu thương hiểu được chúng ta đang đau khổ, nỗi khổ của chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều. Trước khi người đó có thể giúp chúng ta, chúng ta đã giảm bớt đi nỗi khổ. Điều này không chỉ là việc của một cá nhân hay một đứa trẻ, mà là việc của tất cả mọi người. Điều này có thể mang lại rất nhiều hạnh phúc trong gia đình. Chúng ta chỉ cần thực hành trong vài tuần, chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi bất ngờ trong gia đình.

Xem thêm  Hắt Xì Hơi - Báo Hiệu Gì Mà Bạn Không Biết?

Câu thần chú thứ tư: “Em ơi, anh đang khổ, xin hãy giúp anh.” (Hoặc: “Ba ơi, con đang khổ, con xin ba hãy giúp con.”) Câu thần chú thứ ba được sử dụng khi người mà chúng ta yêu thương đau khổ. Còn câu thần chú thứ tư này được sử dụng khi chính chúng ta đau khổ. Chúng ta tin rằng người mà chúng ta yêu thương nhất gây ra nỗi khổ cho chúng ta, vì vậy chúng ta gặp rất nhiều khó khăn. Khi người mà chúng ta yêu thương nói hoặc làm điều gì đó gây tổn thương cho chúng ta, chúng ta sẽ cảm thấy đau khổ nhiều hơn. Nếu người khác nói và làm điều đó, chúng ta có lẽ sẽ không đau khổ như vậy. Vì vậy, đây là lúc chúng ta cần thực hành câu thần chú thứ tư. Chúng ta phải đến với người mà chúng ta yêu thương nhất mà chúng ta cảm thấy tổn thương nhất. Với ý thức đầy đủ và hiện diện chân thật, chúng ta nói câu thần chú thứ tư này. Đây là một việc không dễ dàng, nhưng nếu chúng ta luyện tập, chúng ta có thể làm được. Thông thường, khi đau khổ và chúng ta tin rằng người mà chúng ta yêu thương nhất gây ra nỗi khổ cho chúng ta, chúng ta có xu hướng muốn ở một mình. Chúng ta tự khép mình trong phòng và khóc một mình. Chúng ta không muốn nhìn người đó, không muốn nói chuyện với người đó, không muốn người đó đụng vào chúng ta. “Hãy để tôi yên!” Điều này rất tự nhiên và rất con người. Thậm chí nếu ai đó cố gắng điều hòa, chúng ta sẽ tức giận hơn.

Có khả năng thực hành câu thần chú thứ tư này không? Có vẻ như chúng ta không muốn thực hành vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta không cần sự giúp đỡ của người đó. Chúng ta muốn người khác giúp đỡ mà không phải người đó. Chúng ta muốn sống độc lập. “Tôi không cần bạn!” Chúng ta tự tỏ ra tự cao. Vì vậy, câu thần chú thứ tư rất quan trọng. Hãy đến với người đó, hít thở sâu, quay trở về với chính mình 100%, và sử dụng tất cả sức mạnh của chúng ta để nói rằng chúng ta đang đau khổ và cần người đó giúp đỡ.

Xem thêm  Bí quyết tổ chức lễ cúng ngày Rằm Mùng Một

Để thực hành điều này, chúng ta cần luyện tập một chút. Chúng ta thường có xu hướng nói với ai đó rằng chúng ta không cần họ. Chúng ta có thể sống mà không cần họ. Nhưng nếu chúng ta biết nhìn nhận vấn đề một cách sáng suốt, chúng ta sẽ nhận ra rằng hành vi như vậy là không thông minh. Bởi vì khi yêu thương nhau, chúng ta cần nhau, đặc biệt là khi chúng ta đau khổ. Chúng ta có chắc là đau khổ của chúng ta là do người đó gây ra không? Có thể chúng ta nhận lầm. Có thể người đó không cố ý gây tổn thương chúng ta. Có thể chúng ta hiểu lầm, có thể tri giác của chúng ta bị sai lầm.

Chúng ta cần luyện tập từ bây giờ để sẵn sàng cho tương lai. Khi đau khổ, chúng ta có thể thực hành câu thần chú thứ tư. Thực hành thiền, ngồi yên và thở chánh niệm để khôi phục bình an cho chính mình. Sau đó, hãy đến với người đó và thực hành câu thần chú này: “Em ơi, anh đang đau khổ quá. Em là người mà anh yêu thương nhất trên đời. Em hãy giúp anh đi.” (Hoặc: “Ba ơi, con đang đau khổ quá. Ba là người con yêu thương nhất trên đời. Ba hãy giúp con đi.”) Đừng để sự tự cao ngăn cản chúng ta đến với người kia. Trong tình yêu đích thực không có chỗ cho tự cao. Nếu tự cao vẫn tồn tại, chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta cần thực hành để chuyển hóa tự cao của mình thành tình yêu đích thực.

Con em chúng ta còn rất trẻ, họ còn nhiều cơ hội để học hỏi và thực hành. Tôi tin rằng nếu chúng được hướng dẫn và thực hành ngay từ bây giờ, khi đau khổ, chúng sẽ thực hành dễ dàng, bởi vì chúng đã nghe người mà chúng yêu thương nhất thực hành như thế, đã nói như thế với chúng. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ sử dụng câu thần chú thứ tư này thường xuyên, nhưng nó rất quan trọng. Có thể chúng ta chỉ sử dụng câu thần chú này một hoặc hai lần trong năm, nhưng nó cực kỳ quan trọng. Hãy viết câu thần chú này xuống và giữ nó đâu đó để mỗi khi con em chúng ta đau khổ, chúng ta khuyến khích chúng đến tìm câu thần chú này để thực hành.

Xem thêm  Nốt Ruồi Trên Má Trái Nam

Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan