Những Điều Thú Vị Về 12 Cung Hoàng Đạo

Tồn Tại Người Sở Hữu Cung Hoàng Đạo Lai

Nhiều người ra đời vào những ngày là thời điểm chuyển giao giữa hai cung hoàng đạo. Hoặc sinh ra vào ngày thuộc cung hoàng đạo này nhưng lại gần kề với một cung hoàng đạo khác. Họ là những người được xem là có cung hoàng đạo lai. Bởi trên thực tế, không có ngày chính xác để bắt đầu hay kết thúc một chòm sao, mà thường có sự dao động từ 1 đến 2 ngày.

Ví dụ, nếu bạn sinh ngày 18/4, bạn thuộc cung Bạch Dương. Nhưng vì nó gần sát cung Kim Ngưu nên bạn sẽ có tính cách lai giữa hai cung này. Hoặc nếu bạn sinh ngày 24/7, bạn thuộc cung Sư Tử và mang tính cách lai giữa Cự Giải và Sư Tử.

Từ đó, ta cũng có những người thuần 1 tính cách, nếu họ sinh ra vào thời gian đứng giữa của 1 cung. Và họ sẽ mang tính cách đặc trưng nhất của cung đó. Đây vừa là một đặc điểm thú vị vừa là sự khó khăn khi phải phán đoán và dự đoán những người bị ảnh hưởng của 2 cung cùng 1 lúc.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13

Hiện nay có nhiều thông tin về cung hoàng đạo thứ 13. Thông tin này đã xuất hiện từ năm 2011. Đến bây giờ, việc nên sử dụng 13 cung hoàng đạo hay không vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi. Theo góc nhìn thiên văn học của NASA, người có ngày sinh nhật từ ngày 29/11 – 17/12 được xem là thuộc chòm sao Xà Phu hay còn gọi là chòm sao Ophiuchus.

Xem thêm  Ngày 27/10: Bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

12 Cung Hoàng Đạo và Sự Phân Chia Nhóm Đặc Tính

1. Bốn Nhóm Yếu Tố Của Cung Hoàng Đạo

 • Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Ma Kết
 • Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết
 • Không khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 • Nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư

Trong đó lửa đại diện cho tính cách nồng nhiệt, đất mang tính cách thực tế, không khí là tri thức và nước là tình cảm. Các cặp tương xứng nhất thường là những người trong một nhóm: lửa và lửa, đất và đất, không khí và không khí, nước và nước.

2. Ba Nhóm Đặc Tính Của 12 Cung Hoàng Đạo

 • Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma Kết
 • Ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Thiên Bình
 • Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư

Trong đó, ta hiểu như sau: thống lĩnh tức là tham vọng mà hách dịch, ổn định tức là quyết đoán mà ương bướng, biến đổi tức thích nghi mà dễ thay đổi. Những người thuộc cùng nhóm này rất khó hoà hợp với nhau, dễ xảy ra sự mâu thuẫn hoặc cãi vã.

3. Hai Nhóm Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo

 • Chủ động (hướng ngoại): Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình
 • Bị động (hướng nội): Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Bọ Cạp, Ma Kết và Song Ngư.

Nhóm lửa và không khí thường mang tính cách chủ động, thường khá hoà động và cởi mở. Hai nhóm còn lại đất và nước mang tính cách bị động, thường trầm tính và sống khép kín.

Sao Chiếu Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo

Theo chiêm tinh học, mỗi người sinh ra trên Trái Đất đều chịu ảnh hưởng của bức xạ mặt trời và các thiên thể vũ trụ. Do đó, tính cách của những người sinh ra ở cùng một cung sẽ có nét tính cách giống nhau và chịu sự ảnh hưởng theo sao chiếu mệnh của cung đó.

 • Bạch Dương: sao Hoả – biểu tượng của khát vọng, quyền lực, lòng can đảm, chiến tranh và bạo lực.
 • Kim Ngưu: sao Kim – biểu tượng của tình cảm nồng nàn, sự quyến rũ, ngọt ngào cùng tính nghệ thuật.
 • Song Tử: sao Thuỷ – biểu tượng cho sự thông minh, khả năng giao tiếp, diễn đạt và thuyết phục.
 • Cự Giải: Mặt Trăng – biểu tượng cho sự quyến rũ, khát vọng, sự trưởng thành và nhận thức.
 • Sư Tử: Mặt Trời – biểu tượng cho sự quyến rũ, lôi cuốn, sức mạnh, quyền lực và năng lượng dồi dào
 • Xử Nữ: sao Thuỷ – biểu tượng cho sự tận tâm, sự hợp lý, nhận thức và giao tiếp
 • Thiên Bình: sao Kim – biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hoà, duyên dáng và chừng mực.
 • Bọ Cạp: sao Diêm Vương – biểu tượng cho nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết.
 • Nhân Mã: sao Mộc – biểu tượng cho sự giàu có, lạc quan, sự mạo hiểm khám phá và tình yêu động vật.
 • Ma Kết: sao Thổ – biểu tượng cho sự kiên nhẫn, truyền thống, tư duy logic.
 • Bảo Bình: sao Thiên Vương – biểu tượng cho sự bứt phá, sáng tạo, sự nổi loạn và quyền tự trị.
 • Song Ngư: sao Hải Vương – biểu tượng của giấc mơ, sự mơ mộng, âm nhạc và yêu thơ ca.
Xem thêm  Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Biểu Tượng Đại Diện Cho 12 Cung Hoàng Đạo

Bạch Dương – Con Cừu Có Bộ Lông Vàng

Cung hoàng đạo Bạch Dương bắt nguồn từ truyền thuyết về hành trình đi tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của chàng Jason và đoàn thuỷ thủ Argonaut.

Con cừu lông vàng này vốn là một linh thú vô cùng thông minh mạnh mẽ, có thể hiểu tiếng người và chạy nhanh như ngựa. Nó là con cừu mà thần Hermes đã tặng cho nàng Nephele. Về sau, con của nàng, hai anh em Phrixus và Helle đã được nó cứu trước khi bị chính cha mình và mẹ kế đem đi hiến tế.

Để tạ ơn các vị thần cứu mình, Phrixus đã hiến tế con cừu vàng và treo bộ lông của nó trên một cành cây trong khu rừng thiêng của thần Chiến Tranh Ares. Thần Ares đã phái con rồng xứ Colchids không bao giờ ngủ đến canh gác bộ lông cừu.

Bộ lông cừu vàng có lẽ không có phép thuật gì đặc biệt. Nhưng nó được coi là một báu vật vì nó là biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và thiên mệnh của một vị vua hoặc một người anh hùng. Đó là lý do anh chàng Jason, người thừa kế ngai vàng xứ Iolcos, muốn chứng minh sức mạnh của mình bằng cách đi tìm nó. Trải qua bao vô vàn thử thách gian lao, chàng đã đoạt được bộ lông cừu huyền thoại và được công nhận là một vị vua đích thực.

Kim Ngưu – Con Bò Trắng

Truyền thuyết về cung Kim Ngưu xuất phát từ tình yêu mà Zeus dành cho nàng Europa xinh đẹp.

Zeus vốn là một vị thần có thói trăng hoa, mê phụ nữ, cả con người lẫn thần thánh. Ngày nọ, Zeus để mắt đến nàng Europa xinh đẹp, con gái của một vị vua xứ Phoenicia, khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Ông đã biến thành một con bò trắng Taurus và dùng vẻ đẹp của con vật làm mê mẩn Europa.

Xem thêm  Khám Phá Sao Kim Ma Kết

Khi nàng ham chơi với con thú, xa dần bạn bè, Zeus để nàng cưỡi lên lưng và lao vào biến cả đến đảo Crete. Đó chính là nơi Zeus và Europa đã có một tình yêu đẹp bên nhau. Để tưởng nhớ đến khoảnh khắc này, Zeus đã treo hình ảnh con bò trên thiên đường, chính là chòm sao hoàng đạo Kim Ngưu, đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Song Tử – Hai Cô/Cậu Bé Song Sinh

Chòm Song Tử xuất phát từ truyền thuyết về cặp song sinh Castor và Pollux, con của thần Zeus và nữ hoàng của thành Sparta.

Họ có tình cảm tốt đẹp và luôn luôn tìm cách giúp đỡ nhau