Những Mẫu Hình Xăm Phong Thủy Đẹp Nhất

Đối với những người mệnh Thủy, việc chọn một mẫu hình xăm không chỉ là việc thể hiện nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Một hình xăm phong thủy mệnh Thủy đẹp phải đáp ứng nhiều yếu tố như kiểu dáng/chủ đề hình xăm, màu sắc hình xăm và vị trí xăm hình. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về cách chọn một mẫu hình xăm phù hợp cho những người mệnh Thủy.

1. Mệnh Thủy Nên Xăm Hình Gì? Ý Nghĩa Của Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy

Để hiểu rõ hình xăm phù hợp với người mệnh Thủy, trước tiên, chúng ta cần hiểu một chút về cung mệnh. Mệnh Thủy là yếu tố thứ ba trong Ngũ hành, biểu tượng cho mùa Đông và dòng nước. Đa số những người mệnh Thủy là những người thông minh, tài giỏi trong giao tiếp và năng động. Mặc dù vậy, chúng cũng có thể cảm thấy thiếu tự tin, cô đơn và lạc lõng.

Xem thêm  Sim Phong Thủy Viettel - Tìm Hiểu Cách Chọn Sim Số Đẹp

hình xăm phong thủy mệnh thủy đẹp

Các năm sinh thuộc mệnh Thủy:

 • 1936 / 1996: Bính Tý
 • 1944 / 2004: Giáp Thân
 • 1953 / 2013: Quý Tỵ
 • 1967 / 2027: Đinh Mùi
 • 1982 / 1922: Nhâm Tuất
 • 1945 / 2005: Ất Dậu
 • 1937 / 1997: Đinh Sửu
 • 1974 / 2034: Giáp Dần
 • 1966 / 2026: Bính Ngọ
 • 1952 / 2012: Nhâm Thìn
 • 1923 / 1983: Quý Hợi
 • 1975 / 2035: Ất Mão

Bảng năm sinh mệnh Thủy

Vậy, hãy cùng tìm hiểu những mẫu hình xăm phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy bằng cách điểm qua 3 yếu tố sau:

Kiểu Dáng/Chủ Đề Hình Xăm Phong Thủy Hợp Mệnh Thủy

Kiểu Dáng/Chủ Đề Hình Xăm Nên Dùng:

Theo Ngũ hành tương sinh, những người mệnh Thủy nên chọn những hình xăm có kiểu dáng/chủ đề liên quan đến hành Kim và hành Thủy. Bởi Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy.

Có thể chọn những hình xăm có chủ đề về mỏ neo, thanh kiếm, người sắt, cây thánh giá, chữ nghệ thuật… Nếu bạn muốn xăm chữ, có thể chọn bất kỳ loại chữ nào như thư pháp, chữ 3D, chữ La mã, chữ Hán, chữ Ả rập, chữ hoa văn, chữ La tinh…

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 1

Người mệnh Thủy thường hợp với những con vật như sói, trâu, bạch hổ, rồng nước, phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng, khỉ, gà, voi, cá chép xanh, cá mập, cá heo, thiên nga… Đặc biệt, những hình xăm có liên quan đến nước đều phù hợp phong thủy với những người thuộc mệnh này, bao gồm giọt nước, hạt mưa, sông, suối, biển, sóng biển, thuyền buồm…

Kiểu Dáng/Chủ Đề Hình Xăm Nên Tránh:

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và Hỏa (Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa). Trong cuộc sống, đất ngăn dòng nước chảy và nước dập tắt lửa.

Vì vậy, khi chọn hình xăm phong thủy mệnh Thủy, bạn nên tránh những hình xăm liên quan đến hai mệnh trên, bao gồm kim tự tháp, con rắn, mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, các loại hoa màu đỏ…

Xem thêm  Mệnh Thổ và Mệnh Thủy: Tương Sinh Hay Tương Khắc?

Màu Sắc Hình Xăm Phong Thủy Hợp Mệnh Thủy

Việc lựa chọn màu sắc hình xăm phù hợp với người mệnh Thủy là điều quan trọng vì màu xăm hợp mệnh sẽ mang lại may mắn về công việc, sức khỏe dồi dào và được quý nhân phù trợ. Ngược lại, một hình xăm có màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây mất mát, hao hụt tiền bạc và sức khỏe yếu ớt.

bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

Dựa theo mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong Ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với các tông màu sáng và sắc xanh, đen (biểu trưng cho bản mệnh Thủy) và các màu trắng, xám (đây là màu sắc sinh vượng: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc).

Vì Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, khi chọn hình xăm phong thủy mệnh Thủy, bạn không nên chọn các màu như vàng sậm, nâu đất, hồng, đỏ, tím… Những hình xăm có màu này sẽ mang lại nhiều điều tiêu cực và sóng gió trong cuộc sống của người mệnh Thủy.

Vị Trí Xăm Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy

Lựa chọn vị trí xăm hình phong thủy không quá quan trọng với những người mệnh Thủy. Bạn có thể chọn xăm ở bất kỳ vị trí nào mà bạn thích, có thể xăm kín hoặc xăm hở nếu muốn.

Một số vị trí mà nhiều người mệnh Thủy thường chọn để xăm hình như cổ, ngay sau gáy, phần vai phía sau gáy, từ gáy đổ dọc sống lưng, khu vực xương quai xanh, mạn sườn, lưng dưới, phía trong của phần bắp tay, cẳng tay, mặt trong của phần bắp tay, đùi, cổ chân, bắp chân…

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 3

Với những người mệnh Thủy, việc xăm hình ở vị trí nào cũng không quá quan trọng. Bạn hãy chọn vị trí mà bạn yêu thích, có thể xăm kín hoặc xăm hở tùy theo sở thích.

Xem thêm  Sư Tử Nữ: Vẻ đẹp và Tính Cách Tự Tin

2. Gợi Ý Những Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy Cho Cả Nam Và Nữ

Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy Cho Nam

Nam giới mệnh Thủy thường chọn những hình xăm có chủ đề liên quan đến sóng biển lớn, cá chép, con dơi, đại bàng, gà trống, con voi hoặc rồng dưới nước, hoặc chữ… Những hình xăm này không chỉ tương sinh với cung mạng mà còn mang đến sức mạnh và cá tính mạnh mẽ của đấng mày râu.

Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy Cho Nữ

Phụ nữ mệnh Thủy nên chọn những mẫu hình xăm dịu dàng, thanh nhã, tạo nên cá tính riêng biệt và sự quyến rũ. Các mẫu hình chợt như giọt nước, mưa rơi, thiên nga, phượng hoàng, kim cương…

Vị trí xăm hình phong thủy mệnh Thủy có thể chọn ở cổ chân, cổ tay, sau tay, sau gáy, sau lưng, vùng eo và vòng 3 hoặc các loại chữ. Một số phụ nữ cũng có thể chọn những hình xăm nhỏ xinh hoặc những hình xăm cỡ lớn.

3. Ý Nghĩa Một Số Hình Xăm Phong Thủy Mệnh Thủy

Hình Xăm Con Cá: Biểu Tượng Của Sự Giàu Sang Và Phú Quý

Cá là loài sống ở dưới nước và cá và nước có mối quan hệ tương sinh không thể tách rời. Thiếu nước, cá không thể tồn tại và nhờ có cá, môi trường dưới nước mới trở nên phong phú, đa dạng.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 52

Hình xăm con cá mang ý nghĩa về tài lộc, giàu sang và phú quý cho người sử dụng. Nhờ hình ảnh này, sức mạnh tự thân của những người mệnh Thủy được củng cố và cuộc sống của họ trở nên khởi sắc hơn.

Hình Xăm Cá Heo + Chim Nhạn + Mây Trắng: Biểu Tượng Của Sự Tự Do

Hình xăm cá heo thường được lựa chọn bởi người mệnh Thủy vì chúng biểu tượng cho sự thông minh và sức sống mãnh liệt trong đại dương. Kết hợp của cá heo với chim nhạn và mây trắng tưởng chừng như một điều bí ẩn, nhưng thực chất nó mang đến biểu tượng tự do. Các hình xăm này giúp bạn cảm thấy thoải mái, tinh thần hưng phấn và nâng cao khả năng sáng tạo. Bạn có thể xăm ở bả vai hoặc phía sau lưng.

Xem thêm  Người Nổi Tiếng Sinh Trong Cung Kim Ngưu

Hình Xăm Sóng Nước: Biểu Tượng Của Sức Mạnh Và Quyền Lực Vĩnh Hằng

Sóng nước không chỉ là biểu tượng cho người mệnh Thủy mà còn là mẫu hình xăm phong thủy được nhiều nam và nữ lựa chọn. Sóng nước cuồn cuộn tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực vĩnh hằng.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 57

Bởi sóng nước không bao giờ ngừng lại. Sóng nước ở biển hay hồ đều có màu xanh đại diện cho sự phát triển ổn định và vững chắc. Không có khó khăn hay cản trở nào có thể khuất phục bạn.

Hình Xăm Kim Cương: Biểu Tượng Của Sự Chỉ Đường Và Dẫn Lối

Một mẫu hình xăm phù hợp với người mệnh Thủy, đặc biệt là phụ nữ, là hình xăm kim cương. Kim cương là trang sắc quý hiếm nhất trên thế giới, biểu trưng cho nét đẹp trường tồn và sự sang trọng. Hình xăm này giúp phụ nữ mệnh Thủy có được sự quyến rũ và khiến người khác chìm đắm.

hình xăm phong thủy mệnh thủy mẫu 59

Cấu trúc lục giác của viên kim cương còn mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân hình xăm khỏi những tai ương, thị phi và cảm giác mệt mỏi. Màu trắng trong sáng biểu trưng cho vẻ đẹp thuần khiết của chủ sở hữu. Ẩn sâu bên trong kim cương là sức mạnh mãnh liệt không thể khuất phục.

Hình Xăm Cánh Chim: Biểu Tượng Sự Nghiệp Càng Khởi Sắc

Nếu bạn đang đắn đo không biết có nên chọn hình xăm cánh chim hay không, câu trả lời là còn tùy. Cánh chim là hình xăm hợp với cả nam lẫn nữ, vị trí xăm nên ở vai. Hình ảnh cánh chim không chỉ mô phỏng thiên thần bí ẩn mà còn biểu trưng cho sự thành công trong sự nghiệp và thu hút tài lộc. Cánh chim giúp tăng cường sức mạnh và giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cách Đặt Tên Chó Theo Phong Thủy

Hình Xăm Con Dơi: Biểu Tượng Của Sự Quyền Lực Và Bí Ẩn

Con dơi là một mẫu hình xăm phù hợp với người mệnh Thủy. Dơi đại diện cho quyền lực ban đêm và sở hữu sức mạnh tiềm ẩn. Với hình ảnh này, bạn có thể tìm ra ánh sáng giữa bóng tối và tiến lên phía trước. Linh vật này giúp bạn vượt qua những trở ngại và khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có thể chọn được mẫu hình xăm phù hợp và ưng ý nhất cho mình.