Những Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Nhà

Trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ để trang trí và làm cho không gian trong nhà thêm xanh mát, mà còn mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 20 loại cây phong thủy trong nhà được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay.

Top 20 Loại Cây Phong Thủy Trong Nhà Tốt Nhất, Mang Đến Sức Khỏe, Tài Lộc, May Mắn

Cây Cau Vàng (Cau Cảnh)

Đây là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi vì mang đến sự uy quyền và hưng thịnh. Cây Cau Vàng có khả năng loại bỏ các chất độc như toluene và xylene nhiều hơn bất kỳ loại cây nào khác. Đồng thời, cây còn cung cấp hơi nước làm tăng độ ẩm cho không khí.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý được coi là biểu tượng của tài lộc và mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Loại cây này còn có khả năng lọc các chất gây ung thư như formaldehyde, benzene, trichloroethylene,…

Xem thêm  Màu Sắc May Mắn Cho Cô Nàng Cung Song Tử

Cây Thu Hải Đường

Cây Thu Hải Đường mang ý nghĩa một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, giàu sang và phú quý. Loại cây này cũng có công dụng hấp thụ các khí như benzene, toluene là chất gây bệnh ung thư.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Cây này phù hợp với mệnh Kim, Hỏa, Thủy và Mộc.

Cây Nha Đam

Cây Nha Đam mang nhiều ý nghĩa phong thủy như may mắn, tài lộc cho gia chủ. Loại cây này cũng có công dụng thanh lọc không khí và được dùng để chữa bệnh.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có công dụng thanh lọc không khí và mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Loại cây này phù hợp với mệnh Thủy và Kim.

Cây Thiết Mộc Lan – Cây Phát Tài

Cây Thiết Mộc Lan mang đến sự may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ. Loại cây này có hành Mộc nên phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa và Mộc.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có tác dụng ổn định tài vận và phát triển con đường công danh sự nghiệp. Loại cây này cũng có thể hỗ trợ điều trị các bệnh nội khoa và mang lại vui vẻ, đoàn kết cho gia đình.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng và mang đến năng lượng tích cực. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn và sự phát triển của gia chủ. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Xem thêm  Bạch Dương và Bảo Bình: Một Cặp Đôi Đặc Biệt

Cây Tài Lộc

Cây Tài Lộc biểu tượng cho sự sum vầy, thịnh vượng và hòa thuận trong gia đình. Loại cây này thường được đặt tại các vị trí như bàn tiếp khách, bàn làm việc hay ban thờ thổ công.

Cây Phất Dụ

Cây Phất Dụ mang đến nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia chủ. Thích hợp để đặt cây ở bàn làm việc, bàn trà hay kệ tivi.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích tượng trưng cho may mắn, giàu sang và sự thoáng đãng. Loại cây này thích hợp để đặt ở trước cửa văn phòng, cửa hàng hay sảnh lớn.

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa mang đến sự may mắn, tài lộc và cảm giác sảng khoái cho gia chủ. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa và Mộc.

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời mang ý nghĩa về sự gắn kết bền lâu, tình yêu và niềm hạnh phúc giản dị. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Thổ.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý mang đến sự giàu sang, danh vọng và may mắn cho gia chủ. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Thổ và Hỏa.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân mang nhiều tài lộc, may mắn và hưng thịnh. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Kim.

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia tượng trưng cho sự phú quý, tiền tài và phát lộc. Loại cây này phù hợp với người thuộc mệnh Mộc.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử biểu tượng cho sự uy hùng và vươn lên thành công trong sự nghiệp. Loại cây này phù hợp với hầu hết các mệnh, đặc biệt là người thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Xem thêm  Đồ Phong Thủy để Bàn: Thu Hút May Mắn và Công Danh Sự Nghiệp

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Loại cây này thích hợp để đặt trên bàn làm việc hay kệ tủ tivi.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Cây Phong Thủy Trong Nhà

Theo quan niệm phong thủy, lựa chọn cây trong nhà phù hợp có thể mang lại sức khỏe, công danh và sự ấm no, hạnh phúc cho gia chủ. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn cây phong thủy trong nhà:

  • Chọn cây có tán lá hình tròn trụ và đầy đặn để biểu tượng cho sự viên mãn và thu hút vượng khí, tài lộc.
  • Chọn những cây có hình dáng thân mập, lá dày để cây phát triển tốt hơn và tốt cho phong thủy.
  • Tránh chọn cây có gai nhọn, dây leo loằng ngoằng, cây rừng hoặc cây dại có tác động xấu đến sức khỏe của gia đình.
  • Chọn cây có khả năng hấp thụ CO2 tốt và cung cấp O2 vào ban đêm để thanh lọc không khí.
  • Chọn cây có kích thước hài hòa với không gian căn phòng và tránh đặt quá nhiều cây để tránh suy giảm dương khí.
  • Tránh để cây chết hoặc khô héo để không ảnh hưởng đến phong thủy của nhà.

Cách Trồng Cây Phong Thủy Trong Nhà

Lựa Chọn Vị Trí Đặt Cây Phong Thủy Trong Nhà Để Đón Ánh Sáng Đầy Đủ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sống của cây. Vì vậy, khi chọn mua cây phong thủy trong nhà, bạn cần tìm hiểu xem loại cây đó ưa ánh sáng mạnh hay yếu. Cây ưa ánh sáng mạnh cần được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên như ban công hay cửa sổ lớn. Cây ưa ánh sáng yếu chỉ cần được đặt ra sáng vài ngày một lần.

Xem thêm  Tính Cách Cung Bọ Cạp

Cung Cấp Đủ Lượng Nước

Đối với cây trồng trong nhà, lượng nước cung cấp chỉ cần vừa đủ. Tưới quá nhiều có thể gây ra tình trạng úng hoặc thối rễ.

Bón Phân Định Kỳ

Không cần bón phân quá thường xuyên hoặc quá nhiều. Bón phân định kỳ với loại phân dành riêng cho cây để chúng có thể phát triển lâu dài.

Trồng Lại Cây Nếu Cần Thiết

Sau mỗi năm, cây sẽ phát triển lớn hơn và chậu có thể chật hoặc đất trồng đã cằn cỗi, thiếu chất dinh dưỡng. Khi đó, trồng lại cây là rất cần thiết. Mùa xuân hay đầu mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để trồng lại cây.

Hy vọng với thông tin trên, bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình những loại cây phong thủy trong nhà phù hợp và mang ý nghĩa.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan