Những Sai Lầm Phong Thủy Thường Gặp khi Trang Trí Nhà và Cách Khắc Phục

Rất nhiều người cho rằng có thể đặt đồ đạc bất cứ nơi nào trong ngôi nhà của mình mà không hề để ý đến phong thủy. Tuy nhiên, những sai lầm này có thể gây ra những vấn đề không may, thậm chí dẫn đến thất bại trong công việc và tiêu tốn tài sản. Để mang đến may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho ngôi nhà, chúng ta cần lưu ý những lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải khi trang trí và sửa chữa nhà.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/library/module_new/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai_s1613.jpg)

Đặt Vị Trí Nhà Vệ Sinh Sai

Việc đặt vị trí nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ theo quan niệm phong thủy. Nhà vệ sinh chứa nhiều khí xấu.

Nếu khí ô uế này thoát ra ở những vị trí đường tài lộc vào nhà, sẽ gặp trở ngại và làm gia chủ gặp thất bại trong công việc, cũng như gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nơi không nên đặt nhà vệ sinh là trong nhà bếp và đối diện cửa chính của phòng khách.

Nếu không may xây nhà phạm sai lầm này, bạn có thể giảm thiểu khí xấu thoát ra bằng cách luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và đóng cửa lại khi không sử dụng.

Đặt Sofa không Đúng Hướng

  • Hãy dựa vào mệnh của gia chủ để chọn hướng đặt sofa phù hợp. Có một số hướng tốt như Đông, Đông Bắc và Nam.
  • Tránh đặt gương và đèn chùm gần sofa, vì điều này có thể gây căng thẳng và bất an cho mọi người.
  • Đặt gương quá nhiều trong phong thủy có ý nghĩa xấu, có thể mang đến thất bại trong công việc và tiêu tốn tài sản. Hãy tránh đặt gương ở vị trí người qua lại nhiều nhất.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một số vật phẩm phong thủy tốt như thuyền gỗ tài lộc, ông thần tài, bình sứ, cây tiền, đồng xu cổ,…
Xem thêm  Người Sinh Mệnh Hoả Thích Màu Gì?

Đặt Sai Vị Trí Các Chậu Cây Phong Thủy

Mỗi chậu cây và đồ vật trong ngôi nhà đều có vai trò quan trọng trong phong thủy. Một cách tùy hứng đặt vị trí cho chúng có thể ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Chậu cây phong thủy chứa nhiều năng lượng và cát tinh tỏa ra xung quanh. Hãy đặt chậu cây gần cửa chính và sofa để chúng phát huy tác dụng tối đa.

Sen Phật đà, cây Lưỡi hổ, cây Phật dụ, cây Ngọc bích, … là những cây có ý nghĩa về tài lộc và thịnh vượng.

Những cây này cũng mang đến nguồn sinh khí tốt và may mắn cho ngôi nhà.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/hoanghung/5/images/tin/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai-nangxanh-0.jpg)

Để cây mang lại nhiều may mắn, hãy chăm sóc chúng thật kỹ.

Tuy nhiên, vị trí đặt cây cần phải là đúng để chúng phát huy hết năng lượng.

Hãy đặt cây ở vị trí hướng cửa đi vào chính của ngôi nhà. Đây là vị trí tốt với nhiều nguồn ánh sáng, giúp cây phát huy sinh khí đến cho ngôi nhà.

Một chậu cây đặt ở trước cửa còn giúp gia đình gặp nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Hãy tránh đặt cây ở những góc khuất và không chăm sóc đúng cách, vì vị trí này không tốt trong phong thủy và có thể khiến công việc thất bại và tiêu tốn tài sản.

Có Nguồn Nước Chảy Qua Trước Cửa Chính

Rất nhiều người thích trồng cây và trang trí sân nhà bằng cây cảnh. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt cây trong nhà, tránh đặt chậu cây có nguồn nước chảy cùng hướng với cửa chính.

Sử Dụng Quá Nhiều Màu Sắc Trong Một Phòng

Phòng khách là nơi tạo điểm nhấn về tài lộc cho ngôi nhà, nhưng nhiều người lại không chú trọng đến trang trí phòng khách.

Xem thêm  Người Sinh Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào

Thông thường, mọi người mua các đồ vật có nhiều màu sắc khác nhau, điều này không chỉ gây khó chịu mà còn làm suy giảm phong thủy của ngôi nhà.

Mỗi màu sắc đại diện cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi người sẽ hợp với một màu sắc theo ngũ hành.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/hoanghung/5/images/tin/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai-nangxanh-3.jpg)

Sử dụng màu không hợp mệnh sẽ khiến gia đình gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hoặc tiêu tốn tài sản.

Hãy chọn các đồ vật trang trí phù hợp với mệnh gia chủ, để đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho ngôi nhà.

Nếu không biết màu nào phù hợp nhất, hãy chọn màu trắng hoặc trắng sữa làm chủ đạo, tránh sử dụng màu đỏ vì không có tác dụng tích cực đến khí vận của gia đình.

Quá Nhiều Cửa Trong Nhà

Nhà có quá nhiều cửa trong một phòng là một lỗi lớn trong phong thủy. Một cửa ra vào và hai cửa sổ ở các góc phòng là đủ cho ngôi nhà đón ánh sáng và sinh khí mới.

Tuy nhiên, nếu trong phòng có quá nhiều cửa sổ và cửa phụ, sẽ khiến tài lộc trôi ra ngoài.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/hoanghung/5/images/tin/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai-nangxanh-4.jpg)

Nhà có quá nhiều cửa được coi là không tốt trong phong thủy.

Vùng quanh các cửa cần phải sạch sẽ và có thể trồng một số cây hoặc hoa. Nếu trong phòng có những cửa không cần thiết, hãy đóng và khoá lại.

Đặt Vị Trí Sai Trong Phòng Bếp

Phòng bếp có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra, phòng bếp còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Xem thêm  Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Kiếm Phong Kim

Vì vậy, cần bài trí nội thất phòng bếp một cách hợp lý để tránh các vấn đề xấu.

Theo phong thủy, tủ lạnh và bếp ga phải được đặt cùng phía đối diện với bàn ăn.

Bếp ga mang ý nghĩa của năng lượng ấm áp, trong khi tủ lạnh chứa đựng lương thực từ thiên nhiên. Khi hai phần này kết hợp, sẽ mang lại sự thịnh vượng và giàu sang cho ngôi nhà.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/hoanghung/5/images/tin/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai-nangxanh-6.jpg)

Đặt Gương Sai Vị Trí

Nhiều ngôi nhà đặt quá nhiều gương trong phòng khách hoặc đặt gương sai vị trí, gây mất phong thủy cho ngôi nhà.

Theo phong thủy, gương mang nhiều điềm xui và thu hút nhiều tà khí nếu đặt đối diện với cửa chính.

Điều này làm cản trở dòng chảy của sinh khí tốt đến ngôi nhà. Ngoài ra, vị trí này còn làm mất đi nguồn tài lộc và gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

![Những lỗi phong thủy chủ nhà hay phạm phải](https://www.nangxanh.vn/hoanghung/5/images/tin/nhung-loi-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai-nangxanh-2.jpg)

Đặt gương trong phòng khách không tốt có thể làm chặn tài lộc và tiền bạc vào nhà.

Hãy luôn lưu ý các yếu tố phong thủy khi trang trí và sửa chữa nhà. Nếu cần, hãy tư vấn với các chuyên gia phong thủy để đảm bảo ngôi nhà của bạn luôn đem lại tài lộc và thịnh vượng.

Truy cập [Khám Phá Lịch Sử](https://khamphalichsu.com) để biết thêm thông tin về phong thủy và lịch sử.