Những Năm Mệnh Mộc Sắp Tới

Bạn có biết người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu không? Từ năm 1928 đến năm 2041, có tổng cộng 24 năm sinh mang mệnh Mộc như 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041.

Ngày nay, ngũ hành tử vi và phong thủy không còn là điều xa lạ. Mỗi người khi sinh ra đều thuộc một cung mệnh riêng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp về người thuộc mệnh Mộc và những năm tương ứng. Hãy cùng khám phá lịch sử nhé!

Sơ lược về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh trong ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc được coi là biểu tượng của cây cối, thực vật hoa cỏ, sức sống mới và sự tươi mới của khí trời mùa xuân. Trong cuộc sống này, từ cây cỏ nhỏ ven đường cho đến những thân thể to lớn như đại thụ đều là mệnh Mộc.

Từ cây cỏ nhỏ ven đường cho đến những thân thể to lớn như đại thụ đều là mệnh Mộc

Theo tử vi và phong thủy học, mệnh Mộc có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các cung mệnh khác. Ví dụ, cây cối sinh sôi, tăng trưởng tốt khi có nguồn nước dồi dào (Thủy sinh Mộc), cây cối khô cằn bị đốt cháy hoặc dùng gỗ cọ vào nhau sẽ sinh ra lửa (Mộc sinh Hỏa).

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại: Khám Phá Lịch Sử

Tuy nhiên, cây cối sẽ bị chặt đứt chết đi (Kim khắc Mộc), cây cối càng sinh trưởng sẽ làm hết sạch nguồn năng lượng của đất đai (Mộc khắc Thổ).

Xem thêm  Phong Thủy Bàn Thờ Gia Tiên: Hướng Dẫn Đặt Vị Trí, Bài Trí và Hướng Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Chuẩn Phong Thủy

Người thuộc mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là danh sách các năm sinh thuộc mệnh Mộc:

 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): Mệnh Đại Lâm Mộc
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tỵ): Mệnh Đại Lâm Mộc
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): Mệnh Dương Liễu Mộc
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): Mệnh Dương Liễu Mộc
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): Mệnh Tùng Bách Mộc
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): Mệnh Tùng Bách Mộc
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): Mệnh Bình Địa Mộc
 • Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): Mệnh Bình Địa Mộc
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): Mệnh Tang Đố Mộc
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): Mệnh Tang Đố Mộc
 • Năm 1980, 2040 (Canh Thân): Mệnh Thạch Lựu Mộc
 • Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): Mệnh Thạch Lựu Mộc

Theo tử vi và phong thủy học, người có mệnh Mộc thường linh động, yêu đời và sáng dạ. Họ luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo và đôi khi có trí tưởng tượng bay xa hơn trong thực tế. Trong công việc, họ luôn cố gắng nỗ lực và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng có một số điểm yếu như cảm xúc bộc phát, dễ nổi nóng, thiếu nhẫn nại và không tập trung chuyên sâu trong công việc hiện tại. Dựa vào mệnh Mộc, họ nên làm những công việc liên quan đến cây cối, gỗ, hoa cỏ như nghệ nhân cắm hoa, ngành nông – lâm nghiệp, công nghiệp giấy hoặc trang trí nội thất.

Khi xây nhà hoặc mua nhà mới, người mệnh Mộc nên bày trí những vật trang trí hoặc chậu cây để kích thích sinh khí. Hướng tương thích là hướng chính Đông và hướng Đông Nam sẽ rất hợp với hành Mộc.

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào | 2 hướng hợp khi làm nhà làm bếp

Các nạp âm thuộc mệnh Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm mệnh Mộc là Quý Sửu và Nhâm Tý. Theo thuyết ngũ hành, có Thủy sinh Mộc và Mộc vừa sinh trưởng đã bị Kim sát phạt. Do đó, Sửu thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy. Tang Đố Mộc chính là loại cây dâu tằm, vừa mới lớn, vừa trổ hoa trái thì đã bị cắt, hái thu hoạch. Cây dâu sống sót trên đời, từ thân cây cho đến từng chiếc lá đều có hiệu quả, thân cây dùng để làm cung bắn, lá thì để nuôi tằm.

Xem thêm  Tìm hiểu về Tuổi Xông đất 1971

Từ đó có thể tưởng tượng được, người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc bản tính không có nhiệt huyết, dễ bị chi phối và cần có sự giúp đỡ, tương hỗ. Các tuổi thuộc nạp âm này là Tân Mão và Canh Dần. Người này có thể đạt thành tựu dù thực trạng xuất phát có tệ.

Theo sách ngũ hành, các tuổi thuộc nạp âm này là Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Thìn được hiểu là thảo nguyên bát ngát, Tỵ được xem là vầng Thái Dương nắng ấm, từ đó cây cối sinh trưởng thành thân cây to lớn là Đại Lâm Mộc.

Người thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc thuộc tuýp người có đầu óc, biết nhìn xa trông rộng.

Người thuộc nạp âm này sống nội tâm, ít nói, dịu dàng. Họ nhìn vào thực tế và phản ứng nhanh nhạy. Tuy nhiên, họ cũng khá mưu mô.

Mời các bạn xem thêm Mệnh Mộc hợp cây gì nhất, 17 cây Phong Thủy mạng Mộc nên trồng

Trong bốn mùa, người thuộc hành Mộc sẽ gặp may mắn khi sinh vào mùa nào?

Trong bốn mùa, người thuộc hành Mộc sẽ gặp may mắn khi sinh vào mùa nào?

 • Mùa xuân: Mệnh cực vượng

Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, khí trời thanh mát. Người thuộc hành Mộc sinh ra trong mùa này sẽ có nhiều sinh khí, sức khỏe tốt và phúc vận may mắn. Mộc chính là cây cối, hoa lá và sức sống tươi mới. Do đó, sinh vào mùa xuân, người thuộc hành Mộc sẽ gặp nhiều may mắn và phúc khí.

 • Mùa hạ: Tử vượng mẫu suy

Mùa Hạ nóng bức là mùa mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa. Người thuộc hành Mộc sinh vào mùa Hạ sẽ suy giảm sinh khí, thể trạng suy giảm và gặp trở ngại.

 • Mùa thu: Sức khỏe kém nhất

Mùa thu là mùa mệnh Kim. Mệnh Mộc khó sinh trưởng khi bị khắc chế bởi mệnh Kim. Do đó, người thuộc hành Mộc sinh ra vào mùa Thu sẽ không thuận lợi về thể trạng và sức khỏe.

 • Mùa đông: Chờ đợi thời cơ
Xem thêm  Cung Nhân Mã Nam Hợp Với Cung Nào?

Mùa đông là mùa mệnh Thủy. Dù nguồn nước là nguồn dinh dưỡng tốt cho cây cối, nhưng thời tiết lạnh ngắt, nước quá lạnh sẽ khắc chế sự tăng trưởng của cây cối. Người thuộc hành Mộc sinh ra vào mùa này nên tích trữ năng lượng và chờ đợi thời cơ trước khi phát huy.

Mời các bạn xem thêm Mệnh Mộc hợp xe màu gì | 5 màu xe oto, xe máy hợp mệnh Mộc

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về mệnh Mộc của mình và các năm tương ứng. Chúc bạn có thời gian thoải mái khi đọc bài viết này!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan