Nốt Ruồi Bên Má

Đánh giá tiểu thuyết “Nốt ruồi bên má” – Đồng Đồng Đồng Tử

Link: Nốt ruồi bên má – nhà bạn Cát Cánh đã chỉnh sửa hoàn thành.

notruoi1

(Hình minh họa của bạn Thất Bát Gia)

Tối qua, tớ đã thức đến 2:30 để đọc cái truyện này xong =))) Và giờ viết bài ngay để không bị lạc hậu. Để tóm tắt nhanh gọn, cậu chàng Hứa Trùy Nhi làm nghề kiếm tiền chôn cha và trong quá trình đó, cậu giả gái để kết hôn vào gia đình Ngụy và trở thành người vợ của anh cả, anh ta toàn thân bị liệt. Cậu chỉ mới 19 tuổi, là một chàng trai núi nên tràn đầy năng lượng, ngây thơ và mang lại sự tích cực. Nhìn thấy chồng mình lạnh lùng như vậy, tớ đã cố gắng nhiều lần để hòa hợp, nhưng anh ta chỉ im lặng mà không nói một lời. Hơn nữa, tớ nghe nói rằng anh đã có hai người vợ trước đó, một người đã tự tử vì thấy anh như vậy, một người thì ngoại tình với một người trong gia đình. Tuy nhiên, cậu vẫn không bị nản lòng và tiếp tục cố gắng. Dần dần, Đức Vĩnh, anh cả, cũng rung động và quyết định mang cậu về bên mình và yêu thương cả đời. Truyện có 30 chương rất ngắn, và sau đó còn một phần giai đoạn kết thúc, khiến tớ vẫn cảm thấy khao khát. Điểm chưa thật sự ưng ý của tớ là mọi chuyện diễn ra khá nhanh, từ lúc hai người khó khăn đến lúc Đức Vĩnh lấy lại sức khoẻ vẫn còn hơi vội vàng, và kết cục cũng chưa thật sự trọn vẹn. Dù hai người cuối cùng đã chính thức trở thành vợ chồng, tớ vẫn cảm thấy hơi thắc mắc, không biết mẹ của Đức Vĩnh có biết rằng con dâu của mình là nam hay không? Có lẽ Trùy Nhi sẽ sống cả đời dưới danh phận người phụ nữ mà không bị ai nghi ngờ?

Xem thêm  Mơ Thấy Bố Đã Chết Sống Lại Đánh Số Gì

Dù sao thì tớ vẫn rất thích truyện này. Tớ thích Trùy Nhi vì tính cách lạc quan luôn là nguồn động lực mạnh mẽ cho Đức Vĩnh. Dù bị mọi người chế giễu, dù xuất thân thấp hèn, và dù là một chàng trai, cậu chưa bao giờ ngừng quan tâm và chăm sóc cho anh cả vì với cậu, anh là “người đàn ông của cậu”. Ngay từ lần đầu gặp mặt, khi nhìn thấy anh một mình nằm trên giường cô đơn và khốn khổ, cậu đã cảm thấy thương anh và yêu anh hết mức. Cho đến khi cậu khẳng định với tên lừa dối rằng anh là người duy nhất của cậu, không chỉ độc giả mà cả tớ cũng cảm thấy điều đó rõ ràng và không còn chỗ nào để tranh cãi. Trùy Nhi luôn toả sáng với vẻ ngây thơ và vô tư, giống như một con chim non nhỏ đáng yêu hót ca suốt ngày.

Anh công là một người kiểu bá đạo đúng chuẩn, biết giữ gìn của hồi hương – đặc biệt là vợ. Dù anh chưa từng nghĩ rằng người yêu mình lại là một chàng trai, nhưng khi biết được thì anh không thể bỏ đi, và do đó, anh quyết lòng mang cậu về làm vợ, làm chồng. Bất kể ai chê vợ anh, anh đều trả lời ngay lập tức – không có cậu ấy, tớ không thể có ngày hôm nay (vì thế, các bạn nên im đi:)) ). Tuy nhiên, kiểu bá đạo của anh cũng khá đáng yêu, đôi khi giận dỗi, không có vẻ bá khí lạnh lùng và quá mức ảnh hưởng như nhiều người khác.

Truyện ngọt cực kì, nói chung là dành cho những ai đang cần chữa lành tâm hồn. Tình tiết cũng rất tốt, chỉ trừ một số chỗ diễn ra hơi nhanh. Kết thúc truyện rất đáng yêu, và còn có một phần giai đoạn sau đó cực kì đáng yêu, thích hợp cho những ai muốn có một gia đình hạnh phúc với hai ba người và một đứa con. Và đoạn hai người lên giường thì cực kì dễ thương.

Xem thêm  Những Vị Trí Ruồi Đen Của Phụ Nữ Gây Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Bạn editor cũng dịch rất hay. Tớ rất thích cách bạn ấy sử dụng các ngôi xưng, tạo cảm giác gần gũi và thoải mái khi đọc, không gây rối mắt. Rất cám ơn bạn Cát Cánh.

(Xin lưu ý: Bài viết này dùng cho mục đích giải trí và không liên quan tới bất kỳ thông tin ngoại vi nào, liên kết đến Khám Phá Lịch Sử).

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan