Nốt Ruồi Trên Mí Mắt Trái

Nốt ruồi trên mí mắt hay nốt ruồi được hình thành do các sắc tố dưới da tích tụ lại tạo thành những nốt có nhiều kích thước khác nhau với màu xanh, đen, nâu, đỏ và có thể thay đổi theo thời gian.

Nốt Ruồi Trên Mí Mắt có ý nghĩa gì ? [Giải mã] ĐIỀM BÁO 2022

Hình dạng của nốt ruồi trên da (nốt ruồi trên mí mắt)

Các nốt ruồi được tạo thành do sự phình lên của các vi huyết quản (ống dẫn máu) sẽ có màu đỏ, hồng hay còn gọi là nốt ruồi son.

Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi hình thành do những tế bào có hắc sắc tố tập hợp ở lớp ngoài da sẽ có màu nâu, đen. Những nốt ruồi do những tế bào sắc tố tập hợp lại ở lớp chân lông tạo thành màu xanh. Theo nhân tướng học, mỗi nốt ruồi xuất hiện trên cơ thể đều mang một ý nghĩa nào đó về tính cách cũng như vận mệnh của người đó dù ở bất kỳ vị trí nào, màu sắc, kích thước ra sao.

Những vị trí nốt ruồi phổ biến nhất ở mắt

Có thể thấy, quanh mắt có rất nhiều vị trí nốt ruồi khác nhau, tuy nhiên tiêu biểu nhất vẫn là những vị trí nốt ruồi sau đây:

 • Nốt ruồi nằm giữa mắt và lông mày
 • Nốt ruồi nằm ở mí mắt trên
 • Nốt ruồi nằm ở mí mắt dưới
 • Nốt ruồi nằm ở khóe mắt
 • Nốt ruồi nằm ở đuôi mắt
 • Nốt ruồi nằm dưới mắt
 • Nốt ruồi nằm ở hốc mắt
Xem thêm  Khám Phá Nốt Ruồi ở Ngực Phải

Ý nghĩa nốt ruồi trên mí mắt

Trong y học và nhân tướng học, đôi mắt là bộ phận được nghiên cứu nhiều nhất. Dựa vào đó, ta có thể nhận biết về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, cá tính, và vận mệnh của một người. Dưới đây là một số ý nghĩa thú vị của nốt ruồi trên mí mắt:

Nốt Ruồi Trên Mí Mắt có ý nghĩa gì ? [Giải mã] ĐIỀM BÁO 2022

 • Nốt ruồi có thể dự báo những sự kiện có thể xảy ra trong tương lai (nốt ruồi trên mí mắt). Xem thêm: Tẩy nốt ruồi ở đâu an toàn không đau, không nghỉ dưỡng
 • Nốt ruồi nằm ở mí mắt dưới thường dẫn đến những khó khăn trong chuyện tình duyên và hôn nhân, vì vị trí này gần dòng nước mắt chảy.
 • Nốt ruồi nằm ở mí mắt trên thường cho thấy tính cách phóng khoáng, yêu thích tự do và năng động. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mờ nhạt, người này thường ương ngạnh và bốc đồng. Nếu nốt ruồi to đậm, người này lại là người hiền lành và được nhiều người quý mến giúp đỡ trong cuộc sống.
 • Nốt ruồi ở hốc mắt thường mang ý nghĩa không tốt, đối với cả nam và nữ. Chủ nhân sở hữu nốt ruồi này thường gặp nhiều đau buồn trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu, và hôn nhân. Trong công việc, họ cũng gặp nhiều trở ngại và căng thẳng.
 • Vị trí nốt ruồi giữa mắt và lông mày, còn được gọi là cung Điền Trạch, thường mang đến nhiều may mắn và thành đạt cho chủ nhân. Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường độ lượng, biết bao dung và thành danh vào độ tuổi 38-40.
 • Nốt ruồi ở khóe mắt thường ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân. Đàn ông có nốt ruồi ở khóe mắt thường có vận số đào hoa, nhưng phải chú ý đến sức khỏe sinh lý. Phụ nữ có nốt ruồi ở khóe mắt trái thường có tính cách phóng túng và đa tình. Tuy nhiên, nếu đàn ông có nốt ruồi ở khóe mắt đẹp, to đen thì sẽ là người khéo ăn khéo nói và sự nghiệp phát triển.
 • Nốt ruồi ở đuôi mắt thường không thuận lợi trong hôn nhân, thường gặp mâu thuẫn và kẻ thứ 3 xen vào. Tuy nhiên, trong công việc, nếu nốt ruồi có màu đen và hình dáng đẹp, chủ nhân có thể thăng tiến và được trọng dụng nhờ tài ăn nói.
 • Nốt ruồi trên mí mắt nam giới có nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy kiểm tra số lượng nốt ruồi trên mí mắt của bạn và so sánh với bức ảnh trong bài viết để biết ý nghĩa chi tiết của từng vị trí.
Xem thêm  Xem Nốt Ruồi Nam

Khoa học giải thích về nốt ruồi ở mí mắt

Theo khoa học, các vùng da có màu nâu hoặc đen là nốt ruồi hình thành thông qua việc các sắc tố melanin phân bố không đồng đều ở lớp da dưới biểu bì. Việc nốt ruồi xuất hiện ở mí mắt là điều bình thường do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Sự phân bố không đều của melanin dẫn đến hình thành các nốt ruồi. Ngoài ra, trong quá trình phát triển của bào thai, có thể xuất hiện nốt ruồi tại mí mắt dưới hoặc gần đuôi mắt.

Mặc dù nốt ruồi có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhưng tìm đến các phương pháp thẩm mỹ để loại bỏ nó cũng là sự lựa chọn của nhiều người. Công nghệ tẩy nốt ruồi bằng laser tại Bống Spa & Clinic là một phương pháp hiện đại và không xâm lấn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Công nghệ laser có thể xóa bỏ nhanh chóng các vùng da có nốt ruồi mà không gây tổn thương.

Nếu bạn muốn xóa bỏ nốt ruồi ở mí mắt, hãy tham khảo công nghệ tẩy nốt ruồi bằng laser tại Bống Spa & Clinic.