Nhân vật lịch sử

Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Cuộc hôn nhân của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip là hôn nhân dài nhất lịch sử hoàng gia Anh. Tính đến năm 2020, cả 2 đã là vợ chồng được gần 73 năm.
10/04/2021 12h:20 3.59K
Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip
Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Anh ấy, khá đơn giản, là nguồn sức mạnh và đã ở bên tôi suốt chừng đó năm

- Nữ hoàng Elizabeth II

Cả 2 đã biết nhau từ khi còn nhỏ. Trên thực tế thì Công chúa và Vương tế là anh em họ. 2 người là chắt chắt của Nữ hoàng Victoria. Lần đầu tiên gặp nhau, khi đó nữ hoàng Elizabeth II mới 8 tuổi còn hoàng thân Philip 13 tuổi.

5 năm sau, bà bắt đầu yêu Hoàng thân Philip trong lần thứ 2 gặp nhau. Lilibet (nickname nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ) đã đi thăm học viện hải quân Anh, nơi Philip đang tập luyện. Vương tế đã làm "anh hướng dẫn viên", trong mắt Nữ vương, Philip đã đẹp trai lại còn rất tự tin. Nhưng vị Vương tế lại không để ý đến bà lắm vì bà còn quá trẻ.

Bạn đang xem: Chuyện hôn nhân Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ
Nữ hoàng Elizabeth II thời trẻ
Hoàng thân Philip thời trẻ
Hoàng thân Philip thời trẻ

Dần dần, họ tương tác nhiều hơn nhưng với Hoàng thân Philip thì đó vẫn chỉ là tình bạn. Công chúa thậm chí còn để ảnh crush ở trên giường. Họ chỉ bắt đầu yêu nhau thật sự sau thế chiến thứ 2.

Nhưng Hoàng thân Philip không phải người phù hợp nhất cho Nữ vương tương lai. Philip là Vương tử của Hy Lạp và Đan Mạch, nhưng gia đình này lại bị trục xuất khỏi Hy Lạp (sau chiến tranh Thổ Nhĩ Kỳ thì bác của Philip, vua Constantine I buộc phải thoái vị, còn cha của Philip đang làm trong quân đội bị buộc tội phản quốc và bị trục xuất).

Nhưng không quan tâm đến những vấn đề này, cả 2 đã đính hôn khi Elizabeth 20 tuổi. Cha bà, vua George VI đã yêu cầu cho mối quan hệ này được giữ bí mật cho đến khi công chúa 21 tuổi. Nhà vua và Hoàng hậu lo rằng con gái mình còn quá trẻ để lấy chồng. Họ cũng không thích Philip, người được cho là quá cứng nhắc.

Nhưng một lần nữa, cả 2 không hề quan tâm và lễ cưới được tổ chức vào 20/11/1947. Để được cưới nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip đã phải từ bỏ tất cả tước hiệu Hoàng gia của mình.

Ảnh cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip
Ảnh cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Những năm đầu tiên sau lễ cưới trôi qua khá bình thường. Hải quân Hoàng gia đã giao cho Philip nhiệm vụ ở Malta. Elizabeth đã làm và sống một cuộc đời của vợ của lính hải quân. Bà đi mua sắm, ngắm cảnh, và buôn chuyện với các phụ nữ khác.

Mọi chuyện thay đổi năm nữ hoàng Elizabeth II 25 tuổi, vua George VI mất. Lễ đăng quang của bà diễn ra năm 1953. Philip là người đầu tiên thề với Nữ vương lòng trung thành của mình. Sau vài năm, Elizabeth ban cho Philip chức danh Vương tế của Vương quốc Anh, công tước xứ Edinburgh. Ông chính thức được công nhận là chồng của Nữ vương.

Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang
Nữ hoàng Elizabeth II đăng quang

Ông ấy là nguồn sức mạnh đằng sau ngai vàng - Thông minh, kiên đình, và luôn luôn động viên tôi

- Nữ hoàng Elizabeth II

Tính đến nay, 2 người đã có 4 người con, 8 người cháu, và 8 chắt. Nữ hoàng Elizabeth II vừa ăn mừng sinh nhật thứ 94, còn Hoàng thân Philip sắp tròn 99 tuổi. Đã 73 năm mà hôn nhân vẫn đẹp như vậy các bạn nhỉ.

Vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip cùng với 2 đứa con đầu, Vương tử Charles và Vương nữ Anne
Vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip cùng với 2 đứa con đầu, Vương tử Charles và Vương nữ Anne

Xem thêm: Anne, công chúa hoàng gia Anh từng giành huy chương olympic và "suýt" bị bắt cóc

--------------------------

(C): Bao Anh - The story behind Queen Elizabeth II's Marriage, kênh youtube "The story behind"

4.67 ( 3 bình chọn )

Khám Phá Lịch Sử

https://khamphalichsu.com
Những quan điểm, góc nhìn về lịch sử qua các bài viết tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, văn hóa Việt Nam, văn hóa thế giới

Xem nhiều

Bài viết mới