Nữ Mệnh Kim: Được Kinh Doanh Gì?

Chọn đúng ngành nghề theo mệnh sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, khả năng thăng tiến và phát triển dễ dàng hơn. Vậy, trong việc kinh doanh, nữ mệnh Kim nên chọn lĩnh vực nào để phát triển mà ít rủi ro? Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu chi tiết qua bài viết này!

1. Đặc điểm của nữ mệnh Kim

Ngũ hành là một trong những lý thuyết quan trọng về tính cách con người. Thông qua mệnh, chúng ta có thể đánh giá được năng lực, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của một người và tìm ra những hướng đi phù hợp trong tương lai. Theo phong thủy, những người nữ mệnh Kim có tính cách quyết đoán, kiên quyết và thậm chí có chút tham vọng. Họ luôn sẵn sàng tham gia vào những công việc đòi hỏi sự mạnh mẽ, sẵn lòng đối mặt với mọi tình huống. Một lợi thế cũng là điểm yếu của những phụ nữ thuộc mệnh Kim là sẵn lòng làm tất cả nhằm theo đuổi sự nghiệp mà họ mong muốn. Tuy nhiên, đôi khi, do quá tự tin vào bản thân, họ có thể trở nên cứng nhắc và khó linh hoạt trong việc hoàn thiện ý kiến và quyết định của mình.

Phụ nữ mệnh Kim có tính cách nghiêm túc và lòng tự trọng cao, vì vậy, họ thường tự cố gắng giải quyết các vấn đề và khó nhận sự giúp đỡ từ người khác. Từ khả năng phán đoán nhạy bén, mạnh mẽ và kiên cường, những người này thường dễ dàng đạt thành công trong việc kinh doanh và buôn bán.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Những Dấu Hiệu Kim Ngưu Nam Thể Hiện Tình Cảm Thật Lòng

2. Giải đáp: Nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì hợp?

Để giải quyết câu hỏi này, bạn nên xem xét mối quan hệ tương sinh và hỗ trợ giữa ngũ hành. Cụ thể, mối quan hệ này bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, và Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, phụ nữ mệnh Kim phù hợp để kinh doanh trong lĩnh vực thuộc ngành Thủy, Thổ và Kim.

2.1. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc ngành Kim

Mối quan hệ tương sinh luôn là lựa chọn tốt nhất, cho nên phụ nữ mệnh Kim nên lựa chọn những ngành nghề thuộc ngành Kim, ví dụ như:

 • Những ngành liên quan đến công nghệ, máy móc và thiết bị điện tử. Dù thường dành cho nam giới, những phụ nữ mệnh Kim có cá tính phù hợp với ngành nghề này và có thể đạt được thành công.
 • Kinh doanh các mặt hàng kim loại như vàng bạc, sắt thép, phụ tùng, điện máy,… Đây đều là những ngành nghề có sức hút lớn trên thị trường, nên phụ nữ mệnh Kim dễ dàng đạt thành công.

Ngoài ra, phụ nữ mệnh Kim có khả năng thuyết phục và truyền thông tin rất tốt, luôn tự tin. Chính vì vậy, họ cũng có thể tham khảo các ngành như bán hàng tạp hóa, dẫn chương trình, nhà báo, biên tập viên, người mẫu, diễn viên…

2.2. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc ngành Thổ

Với tính cách cẩn thận, khả năng thuyết phục và quyết đoán, nữ mệnh Kim hợp làm nghề:

 • Các ngành liên quan đến khai thác tài nguyên, khai thác khoáng sản.
 • Công việc xây dựng, đặc biệt là chủ thầu.
 • Lĩnh vực thiết kế, tư vấn, môi giới.
 • Công việc quản lý doanh nghiệp, quản lý tài chính, hoặc cố vấn cho doanh nghiệp.
 • Các công việc liên quan đến đất đai, như bất động sản, làm vườn, thợ mộc…
 • Công việc như báo chí, giảng dạy về thực vật.
Xem thêm  Mệnh Kim: Những Gì Nên Bỏ Vào Ví

2.3. Nữ mệnh Kim hợp nghề thuộc ngành Thủy

Phụ nữ mệnh Kim hợp với những ngành liên quan đến ngành Thủy, ví dụ như:

 • Công việc trực tiếp liên quan đến nước: nuôi trồng hải sản, nhân viên cứu hộ, vận động viên bơi lội, nghiên cứu và chăm sóc vật nuôi sông và biển.
 • Công việc liên quan đến giao tiếp, di chuyển: tiếp tân, ngoại giao, hướng dẫn viên, vận tải, hàng hải, chuyển phát nhanh…
 • Các ngành nghề thuộc ngành Thủy như bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên…

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về việc nữ mệnh Kim nên kinh doanh gì thành công. Thực tế, có rất nhiều phụ nữ mệnh Kim đã thành công trong việc mở cửa hàng tạp hóa và thu hút lượng khách hàng lớn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng tạp hóa, đừng quên tải app VinShop để nhập hàng nhanh chóng với giá cực ưu đãi.