Những Hạn Chế Khi Cưới Hỏi cho Tuổi Tân Mùi

Tại sao chúng ta quan tâm đến ngày cưới?

Đám cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, ngày cưới được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo hạnh phúc của hai vợ chồng trong tương lai. Theo truyền thống, việc tổ chức một đám cưới hoàn hảo đòi hỏi chúng ta xem xét ngày, tháng, năm cưới theo tuổi vợ chồng để chọn được ngày kết hôn đẹp nhất.

Hạn chế cưới hỏi cho tuổi Tân Mùi

Theo cách tính tuổi Kim Lâu, tuổi Tân Mùi có 4 dạng hạn chế: Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử, và Kim Lâu Lục Súc. Chúng là những thời điểm không nên cưới hỏi hoặc làm nhà.

Tuổi Kim Lâu Thân

Đây là hạn chế khi tuổi nam là Tân Mùi, phạm vào tuổi người Nam khi xem làm nhà. Do đó, không nên xây dựng nhà vào năm Tân Mùi.

Tuổi Kim Lâu Thê

Đây là hạn chế khi tuổi nữ là Tân Mùi, có thể mang lại đại hạn cho người vợ. Do đó, nữ tuổi Tân Mùi cần cân nhắc trước khi kết hôn.

Tuổi Kim Lâu Tử

Đây là hạn chế khi tuổi nữ là Tân Mùi, có thể mang lại đại hạn cho người con trong nhà. Do đó, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi có con.

Tuổi Kim Lâu Lục Súc

Đây là hạn chế khi tuổi nữ là Tân Mùi, có thể hại cho gia súc. Nếu làm ăn chủ yếu trong lĩnh vực chăn nuôi, cần tránh khoảng thời gian này để tránh rủi ro cho vật nuôi.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Xem Lịch Tốt Tháng 11

Không phải tất cả các tuổi Tân Mùi đều gặp các hạn chế này. Có một số ngày đặc biệt trong năm không bị hạn chế, nhưng ngoại trừ Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân. Đối với những ngày này, việc tổ chức đám cưới, sinh con hay làm việc đều tốt cho bản thân và gia đình.

Không nên cưới vào năm tuổi Kim Lâu

Một lời khuyên dân gian phổ biến là “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuy nhiên, không nên tổ chức đám cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Đối với nam tuổi Tân Mùi, năm 2022 là năm Nhâm Dần, nên không nên kết hôn trong năm này.

Tuy nhiên, nữ tuổi Tân Mùi không phạm Kim Lâu và 32 tuổi (tính cả tuổi mụ), nên năm 2022 là một năm tốt để lấy chồng.

Ngày cưới tốt cho tuổi Tân Mùi nữ mạng năm 2022

Đối với nữ tuổi Tân Mùi, năm 2022 là năm tốt để lấy chồng. Dưới đây là danh sách các ngày tốt để tiến hành đám cưới trong năm:

  • Thứ 4, ngày 2 tháng 2 năm 2022
  • Thứ 6, ngày 11 tháng 2 năm 2022
  • Thứ 2, ngày 14 tháng 3 năm 2022
  • Thứ 6, ngày 18 tháng 3 năm 2022
  • Thứ 7, ngày 26 tháng 3 năm 2022
  • Chủ nhật, ngày 27 tháng 3 năm 2022
  • Thứ 4, ngày 30 tháng 3 năm 2022

Hãy chọn ngày trong danh sách trên để đảm bảo một đám cưới tốt đẹp và hạnh phúc!

Đọc thêm trên Khám Phá Lịch Sử để biết thêm thông tin chi tiết về tuổi Tân Mùi và các tuổi khác.

Tuổi Tân Mùi kết hôn năm 2022 được không? Cưới ngày tháng nào tốt?