Giới thiệu về Phần Mềm Huyền Không Phi Tinh

Mở đầu về tinh bàn Huyền Không:

tinh ban huyen khong
Hình ảnh mô tả các thông số trong một cung của tinh bàn huyền không

Huyền Không Phi Tinh là gì?

Phong thủy huyền không phi tinh chính là một lĩnh vực của phong thủy học, dựa trên Tam Nguyên Cửu Vận.

Huyền không học là ngành phong thủy tính toán việc di chuyển của 9 ngôi sao trên quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để dự đoán các yếu tố xấu hại hay lợi ích mất mát của từng căn nhà (dương trạch) hoặc mộ (âm trạch).

9 ngôi sao này được gọi là cửu tinh và được xác định dựa trên đồ hình Lạc Thư – Hậu thiên Bát quái và sự định hướng của từng Cửu tinh:

 • Cửu Tử là số 9, vị trí gốc nằm ở hướng Nam. Vì hướng Nam nóng nực, thuộc về yếu tố Lửa, nên số 9 mang yếu tố Hỏa.

 • Nhất Bạch là số 1, vị trí gốc nằm ở hướng Bắc. Vì hướng Bắc lạnh giá, thuộc về yếu tố Nước, nên số 1 mang yếu tố Thủy.

 • Tam Bích là số 3, vị trí gốc nằm ở hướng Đông. Vì hướng Đông thuộc về yếu tố Mộc, nên số 3 mang yếu tố Mộc.

 • Thất Xích là số 7, vị trí gốc nằm ở hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc về yếu tố Kim, nên số 7 mang yếu tố Kim.

 • Nhị Hắc là số 2, vị trí gốc nằm ở hướng Tây Nam. Vì hướng Tây Nam thuộc về yếu tố Thổ, nên số 2 mang yếu tố Thổ.

 • Tứ Lục là số 4, vị trí gốc nằm ở hướng Đông Nam. Vì hướng Đông Nam thuộc về yếu tố Mộc, nên số 4 mang yếu tố Mộc.

 • Lục Bạch là số 6, vị trí gốc nằm ở hướng Tây Bắc. Vì hướng Tây Bắc thuộc về yếu tố Kim, nên số 6 mang yếu tố Kim.

 • Bát Bạch là số 8, vị trí gốc nằm ở hướng Đông Bắc. Vì hướng Đông Bắc thuộc về yếu tố Thổ, nên số 8 mang yếu tố Thổ.

 • Ngũ Hoàng là số 5, nằm ở trung tâm. Vì trung tâm là nơi sinh sôi và kết thúc của mọi vật, nên nó thuộc về yếu tố Thổ. Vì vậy, số 5 cũng mang yếu tố Thổ.

Xem thêm  Khám Phá Thước Lỗ Ban Cổng Nhà: Ý Nghĩa và Kích Thước Chuẩn

Đối với Huyền Không Phi Tinh, việc lựa chọn địa hình, hướng và vị trí của một căn nhà hoặc mộ là vấn đề phức tạp, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và sự chuyên môn.

Theo nguyên tắc, bất kỳ hướng nào tốt đẹp cho tinh bàn đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, Huyền không đòi hỏi hướng nhà phải thuần khiết, không được pha trộn với các yếu tố khác. Nhưng nói chung, trong quá trình nghiên cứu, cần xem xét những điều kiện sau đây:

 • Vấn đề thuần khiết
 • Vị trí sơn, vị trí hướng
 • Kiêm hướng
 • Vòng không vọng
 • Chấp không vọng
 • Thành môn
 • Phối hợp với phi tinh và địa trạch

Phần mềm Huyền Không Phi Tinh

Chúng tôi tạo ra ứng dụng phi tinh bàn Huyền Không hoàn toàn miễn phí và mang giá trị đặc biệt đối với những người có kiến thức chuyên môn. Nếu quý vị đã xem qua nhưng vẫn chưa hiểu rõ, đó là do yêu cầu một kiến thức chuyên sâu để có thể đánh giá được tinh bàn. Chúng tôi khuyến khích quý vị tìm hiểu lĩnh vực này để có cái nhìn chính xác hơn.

Tùy thuộc vào các phái phong thủy khác nhau, quý vị có thể áp dụng Huyền Không Phi Tinh cho gia trạch. Chúng tôi cũng đang tổ chức khóa học về Huyền Không Phi Tinh, nếu quý vị quan tâm, hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để đăng ký học.

Sim phong thủy và Huyền Không Phi Tinh

Hiện nay có nhiều phương pháp xem bói sim phong thủy, mỗi phương pháp đều dựa trên các nguyên lý của phong thủy. Có những phương pháp sử dụng đồ họa Lạc Thư, còn những phương pháp sử dụng biểu đồ thiên can địa chi.

Xem thêm  Vòng Pandora Hop Mệnh Kim

Có nhiều tranh cãi về việc áp dụng nguyên lý nào là đúng, nhưng với những người có kiến thức chuyên môn, họ sẽ hiểu rõ những ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp bói sim. Kết quả chính là bằng chứng cho phương pháp nào là hiệu quả nhất.

Đối với phương pháp xem phong thủy sim dựa trên Huyền Không Phi Tinh, nó dựa trên các con số tượng trưng cho các Cát Tinh của lĩnh vực này để biểu thị các yếu tố xấu hại của sim phong thủy.

Ví dụ, các sao như Nhất Bạch, Lục Bạch, Bát Bạch được gọi là Cát Tinh, Tứ Lục là một dạng Cát Tinh, còn Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Thất Xích, Tam Bích, Cửu Tử là những hung tinh, tuỳ thuộc vào cấp độ và sự tốt hay xấu của mỗi vận. Ví dụ, trong 10 năm cuối của vận 8, Bát Bạch là hung tinh, nhưng Cửu Tử lại là sao Sinh Khí, một dạng Cát Tinh tốt.

Áp dụng vào sim phong thủy, người ta sẽ chọn những số Cát Tinh như 1,4,6,8. Trong vận 8, nếu muốn thêm Sinh Khí, số 9 cũng được chọn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là áp dụng theo Huyền Không PT, không thể phân tích chi tiết như phương pháp xem bói sim theo kinh dịch thực tế.