Pháp Khí Trừ Tà

Video pháp khí trừ tà

Hơn 1000 năm lịch sử, xuất phát từ thời đại Hán sơ khai, đã truyền đạt 5 loại pháp khí có khả năng trừ tà và hút vượng khí linh nhất. Đến ngày nay, vẫn có rất nhiều người sử dụng chúng trong việc cải thiện phong thủy.

Nếu xét từ góc độ khoa học, không ai có thể chứng minh sự tồn tại của ma hay linh hồn trên thế giới này. Tuy vậy, một số nhà Phật giáo hiện nay cho rằng “ma là từ tâm mà ra”, không có ma trên thế giới này, chỉ là do lo sợ của con người mà nghĩ mãi về nó. Tuy nhiên, không ai dám phủ nhận sự hiện diện vô hình này. Dưới đây là những pháp khí trừ tà mà tổ tiên đã tin tưởng và sử dụng trong nhiều thiên kỷ qua.

Chuông gió đồng trừ tà

Trong phong thủy, có một khái niệm rằng phong linh là linh hồn của gió. Khi chuông và gió hòa quyện, âm thanh của đất trời, cỏ cây, và âm dương nhật nguyệt sẽ được tạo ra. Ngoài ra, phong linh còn thể hiện sự hài hòa giữa thiên nhiên, con người và trời đất.

Đó chính là lý do tại sao chuông gió có khả năng giải trừ hung khí và trừ tà đặc biệt vào những tháng cô hồn và ngày mở cửa ngục. Sử dụng chuông gió bằng đồng sẽ tốt hơn so với các loại bằng inox bởi âm thanh vang dội của đồng sẽ tạo ra sinh khí linh thiêng, đuổi ma và thu hút tài vận cho gia chủ, đồng thời đảm bảo sự bình an.

Xem thêm  Tẩy Nốt Ruồi: 5 Địa Điểm Uy Tín ở Hà Nội

Đồng xu cổ

Đồng xu là phương tiện trao đổi của người xưa. Người ta đã sử dụng đồng xu đục lỗ có hình tròn để tượng trưng cho trời, và đồng thời đục lỗ hình vuông để đại diện cho đất.

Nhờ vào đó, chúng ta có quẻ Thái Tức Sự Thịnh Vượng. Đồng xu cổ luôn là một loại pháp khí được sử dụng phổ biến trong phong thủy, từ việc xem bói cho đến đoán hướng nhà và doanh nghiệp. Đồng xu là biểu tượng của Cát khí, giúp gia chủ gặt hái phát tài, phát lộc và mang lại may mắn trong công danh, sự nghiệp, cũng như trừ tà và bảo vệ nhà cửa. Do đó, đồng xu được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực phong thủy.

Bên cạnh đó, người ta còn xâu chúng thành chuỗi hoặc thành thanh kiếm đồng xu (hay còn được gọi là Tiền Xu Thất Tinh kiếm).

Hồ lô bình đồng

Hồ lô là bầu đựng thuốc của Thái Thượng Lão Quân, và đôi khi nó được sử dụng để thu phục yêu quái hoặc chứa đựng thuốc. Vì thế, trong phong thủy, người ta nói rằng nó có tác dụng trừ tà và mang lại sức khỏe cho gia đình.

Để đạt hiệu quả và tạo ra sinh khí tốt nhất, bình hồ lô nên được đặt ngay tại bàn thờ tổ tiên hoặc treo bên cạnh bàn thờ.

Tháp Văn Xương 9 tầng

Trong quá khứ, tháp được coi là biểu tượng của trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật. Vì vậy, một số ngôi chùa lớn đã có tháp 9 tầng to lớn được đặt trong chùa, vừa thể hiện hình ảnh của nhà Phật, vừa đóng vai trò giam giữ các linh hồn xấu, nguy hiểm đối với con người. Ngoài ra, tháp này còn được sử dụng để thu phục yêu ma bởi Lý Tịch.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Mơ Thấy Quần Áo Đánh Số Gì?

Tháp Văn Xương có khả năng ngăn chặn hung khí, tiêu diệt tà ma và được cho rằng còn giúp các em nhỏ trong việc học tập, đạt thành tích cao và thành công trong cuộc sống.

Đó là 4 loại pháp khí trừ tà phù hợp cho những gia đình thường xuyên gặp phải những chuyện không may trong tháng. Đây là những câu chuyện thần kỳ về công dụng phong thủy đã được truyền từ người này sang người khác qua nhiều thế kỷ.

Khám Phá Lịch Sử

Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu và khám phá lịch sử, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm thông tin.

Chuông gió đồng