Như Lai Đại Nhật: Tia Sáng Giáo Lý của Phật Giáo

Như Lai Đại Nhật là ai?

Trong giáo pháp Phật giáo, Như Lai Đại Nhật được biết đến là vị Bồ Tát bảo vệ những người sinh vào năm Mùi và Thân. Vậy Như Lai Đại Nhật là ai? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây từ Khám Phá Lịch Sử nhé!

Như Lai Đại Nhật: Vị Phật Trí Tuệ

Đại Nhật Như Lai (Như Lai Đại Nhật) hay còn được gọi là Tỳ Lư Xá Na hay Tỳ Lô Giá Na Phật là hình tượng của Phật Thích Ca. Trong tín ngưỡng Mạn Đà La của Mật giáo, Đại Nhật Như Lai đại diện cho ánh sáng Trí Tuệ chiếu rọi và tiêu diệt những bóng tối của vô minh (Theo wikipedia).

nhu-lai-dai-nhat-la-ai-tuongmynghe

Theo giáo pháp Phật giáo, Như Lai Đại Nhật được miêu tả với hình dạng trắng tinh, có 4 mặt và 2 tay, trong đó 2 bàn tay ký hiệu Thiền định, cầm bát bảo pháp luân. Ngài mặc áo choàng lụa và ngồi trên hoa sen. Thần thái của Ngài luôn toả ra vẻ khoan thai và nhìn quan sát toàn bộ phương hướng.

Sự tích của Phật Như Lai Đại Nhật

Vào thế kỷ thứ V ở Trung Quốc, Phật Đại Nhật Như Lai xuất hiện trong kinh Brahmajala của Phật Giáo đại thừa. Ngài có tên trong tiếng Phạn được dịch ra có ý nghĩa là “Người đến từ mặt trời”. Phật Như Lai Đại Nhật tỏa ra ánh sáng rực rỡ, truyền đạt năng lượng cho mọi người.

Xem thêm  Hiện Tượng Mắt Trái Giật Ở Phụ Nữ: Điềm Báo Gì?

su-tich-cua-phat-nhu-lai-dai-nhat-tuongmynghe

Trong Đại Nhật Kinh, Phật Như Lai Đại Nhật được miêu tả là vị Bồ Tát toàn năng, mang đến ánh sáng giác ngộ cho con người. Ngài còn được cho là có trí tuệ siêu việt, sở hữu sức mạnh toàn năng để tiêu diệt những điều ác.

Xem thêm: Các mẫu tượng phật bằng đá đẹp

Xem thêm video về Như Lai Đại Nhật Bồ Tát là ai? Người tuổi Thân cần biết

Trí tuệ và công đức của Đại Nhật Như Lai

Trí tuệ và công đức của Đại Nhật Như Lai được ghi chép trong Đại Nhật Kinh:

“Diệt trừ u tối và lan tỏa ánh sáng; Thành tựu các công việc; Ánh sáng không bao giờ mất đi. Với ba mặt ý nghĩa này, mặt trời trên thế giới được coi là thứ không gì có thể sánh được. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh mặt trời để so sánh cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Ngài, được gọi là Đại Nhật – Ma Ha Tỳ Lô Giá Na.”

tri-tue-va-cong-duc-cua-dai-nhat-nhu-lai-tuongmynghe

Phật Như Lai Đại Nhật tỏa sáng để xua tan bóng tối trên thế gian và là nguồn trí tuệ chiếu rọi khắp mọi nơi, giúp chúng ta mở mang tầm nhìn. Từ đó, chúng ta hướng đến một thế giới phát triển, bình đẳng và văn minh.

Ý nghĩa của Như Lai Đại Phật

Đại Nhật Như Lai có 4 mặt màu trắng, biểu thị sự tinh khiết, không bị nhiễm bụi trần. Bốn mặt chính là nguồn sáng chiếu rọi sang bốn phương, không bỏ mặt một ai. Hai tay ký hiệu Thiền định, tay giữa ôm pháp luân. Điều này biểu thị việc truyền bá Phật Pháp không bao giờ ngừng.

Phật Như Lai Đại Nhật đại diện cho sự khai sáng trí tuệ của nhân loại, giúp con người vượt qua những điều tiêu cực. Từ đó, con người được hướng đi vào con đường thiện, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm  Bài Cúng Rước Ông Táo Về: Tạo Niềm Tin Và No Ấm Gia Đình Trong Đêm Giao Thừa

Ý nghĩa đối với người tuổi Mùi và tuổi Thân

Như đã đề cập ở trên, Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát là vị Phật bản mệnh cho những người sinh vào năm Mùi và năm Thân. Ngài đại diện cho trí tuệ cao nhất của Phật giáo, giúp giải quyết mọi tai ương. Ngài còn giúp đỡ những người tuổi Mùi và tuổi Thân thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống. Ai nhận được sự phù hộ của Ngài cũng sẽ được mở mang trí tuệ, thành công trong mọi lĩnh vực.

Những người sinh vào năm Mùi và năm Thân sẽ nhận được sự bảo trợ và sự thương quan của Phật Như Lai Đại Nhật. Ngài sẽ mang đến cho bạn sức mạnh tri thức và ánh sáng, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và gian truân trong cuộc sống. Nhờ sự bảo hộ của Ngài, sự nghiệp sẽ tiến bộ và dễ thành công.

Xem thêm video về Ý nghĩa đối với người tuổi Mùi và tuổi Thân

Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ về Như Lai Đại Phật là ai và ý nghĩa của Ngài đối với mọi người, đặc biệt là những người tuổi Mùi và tuổi Thân. Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nếu bạn có thắc mắc về chủ đề này!