Khám Phá Về Phong Thủy Âm Trạch Trung Quốc

Video phong thủy âm trạch trung quốc

Phong thủy nói chung và phong thủy âm trạch nói riêng đã trải qua nhiều thế kỷ phát triển, bổ sung và hoàn thiện về lý luận cũng như kinh nghiệm thực tiễn qua nhiều đời.

Phong Thủy Âm Trạch: Từ Bí Mật Đến Công Khai

Tuy nhiên, liệu kiến thức về phong thủy âm trạch có thực sự được nghiên cứu triệt để và công khai hoàn toàn? Hay chúng ta chỉ nhìn thấy phần nổi của tảng băng chìm? Liệu kiến thức này có chỉ được truyền lại cho con cháu hay chỉ được lưu truyền trong những dòng dõi truyền thống?

Phong Thủy Địa Lý Trung Thực

Trong ma trận của phong thủy địa lý được truyền bá rộng rãi, liệu phong thủy địa lý chính thống có đâu?

Có rất nhiều lý luận và quan điểm về phong thủy âm trạch trong công nghệ thông tin hiện đại. Tuy nhiên, điều này làm cho các lý thuyết trở nên không đồng nhất. Cũng chính vì điều này mà vô tình tạo ra một ma trận học thuyết, với mỗi người tin vào điều gì đọc từ nguồn nào.

Ảnh Mộ Kết
Nguồn ảnh: Khám Phá Lịch Sử

Theo một góc nhìn, Huyệt Kết có thể được coi là “Trời Ban”, được ban tặng bởi PHÚC PHẬN, không phải ai cũng nhận được. Địa điểm BÁU như thế không phải ai cũng may mắn đạt được.

Thực tế là số lượng người học phong thủy rất đa dạng, nhưng số lượng nhà phong thủy thành danh thực sự rất ít. Không có ai tìm được chìa khóa để mở cánh cửa huyền bí đó. Phần lớn chỉ dựa vào sách vở và kinh nghiệm truyền đời, không ai có thể nhìn thấu 10 thước đất để biết trọn vẹn bản chất của đất.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Tranh Phong Thủy Tuổi Tuất 1970

Do đó, rất nhiều trường hợp sau khi nhờ thầy phong thủy tìm đặt mộ, nếu PHÚC mỏng thì mộ không kết phát hết, hoặc bị hỏng, hoặc bị phản huyệt. Ngay cả thầy phong thủy sau khi suy nghĩ suốt đời vẫn chưa hiểu tại sao?

Rõ ràng, hiện nay có nhiều nhà phong thủy hiện đại không biết đến những điều này.

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều công cụ để tìm đất đẹp như Google Maps, Google Earth,… thông qua đó, việc xác định đất có khả năng kết huyệt cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, theo quan điểm PHÚC PHẬN, đất có thể không kết với những người không có DUYÊN, cho dù thầy phong thủy đã đặt và phân kim đúng sách vở, truyền thống.

Có nhiều thầy phong thủy trung thực, nhưng cũng không ít thầy lợi dụng lòng tin của gia chủ và đòi hỏi nhiều vật phẩm như đá, vàng, bùa, chú… với giá cả rất đắt.

Tuy vậy, không phải việc đem những vật tụ linh khí, hút sinh khí vào huyệt là tốt. Điều này có thể tạo ra đống rác và gây hủy huyệt mộ trời ban.

Từ xưa, tục lệ chúng ta đã truyền miệng câu “Sống về mồ mả, ai sống bằng cả bát cơm”. Điều này cho thấy rằng từ xa xưa, phong thủy âm trạch đã được coi trọng.

Huyền Không Trong Phong Thủy Âm Trạch

Trung Quốc được coi là nguồn gốc của phong thủy âm dương trạch. Trong đó, phong thủy âm trạch mồ mả được coi trọng hàng đầu.

Từ khi phong thủy học phát triển ở Trung Hoa, nó đã lan truyền sang Việt Nam và nhiều nước khác trong hàng ngàn năm. Đến nay, lý thuyết âm trạch trở nên rất phong phú, nhưng vẫn chưa thể được hiểu hoàn toàn bởi chỉ có những người có tư duy lớn mới có khả năng thấu hiểu.

Xem thêm  Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Chính vì vậy, có rất nhiều trường phái phong thủy, mỗi người hiểu một cách khác nhau, giải thích theo cách khác nhau. Kết quả là đến thời điểm này, vẫn khó khăn trong việc xác định bản chất của phong thủy âm trạch.

Các tài liệu phong thủy chỉ là một đống rác, chỉ những người có tư duy về phong thủy mới có thể tìm thấy vàng trong rác.

Việc không có sự tỉnh táo hoặc hướng dẫn sẽ dẫn đến mê luyện trong một ma trận không có lối thoát. Áp dụng những kiến thức đó trong thực tế chỉ dẫn đến thảm họa.

Một ví dụ về vấn đề này là câu chuyện về Đại Sư Phong Thủy Hồng Kông Thẩm Trúc Nhung trong thế kỷ 20. Ông đã phát hiện ra môn Huyền Không, nhưng việc áp dụng Huyền Không vào âm trạch cũng chỉ là một cuốn sách rác đối với nhiều nhà phong thủy hiện nay.

Thẩm Trúc Nhung cho rằng sai lầm của mình khi đặt mộ phần dẫn đến cái chết của một gia đình quan lại mới gia nhập ngành nghề. Ông không hiểu biết về Huyền Không.

Môn Học Huyền Không được coi như khóa mở cánh cửa bí mật của trời trong phong thủy. Nhưng dù bất kỳ ai, kể cả nhà phong thủy nào cũng hiểu hết Huyền Không và áp dụng vào mộ phần cũng sẽ gặp phải những sai lầm như Thẩm Trúc Nhung.

Phong thủy âm trạch, cùng với các môn học đông phương khác, luôn như một rừng ma trận vì tiền nhân đề cao sự giác ngộ để khám phá bí mật. Nếu không, nó sẽ không phải là một môn học khó mà chỉ ai cũng có thể học được. Làm thế nào chúng ta có thể tìm được nhiều huyệt báu trên thế giới nếu không có những người hiểu biết về điều này?

Xem thêm  Màu Xe Ưng Mệnh Hỏa

Việc tìm kiếm sự thật sẽ không đơn giản, bởi sự thực tế ẩn dấu của nó. Đây là lý do tại sao chúng ta không nghĩ đến nó. Trí tuệ ẩn chứa trong câu nói “Sống vì mồ mả, ai sống bằng cả bát cơm” không chỉ đơn thuần là lòng hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Đó là sự nhìn xa trông rộng của những người có tâm huyết lớn.

Điều này không phải là để chứng minh hoặc khuyên bạn không tin vào phong thủy âm trạch, mà là để nhấn mạnh về tầm quan trọng của phong thủy âm trạch so với phong thủy dương trạch. Tôi khuyến nghị chúng ta hãy coi trọng phong thủy âm trạch nhiều hơn, không chỉ tìm kiếm đất đẹp vì mong muốn giàu có, mà hãy quan tâm, tưởng nhớ và chăm sóc mộ phần của các tổ tiên, cha mẹ…

Bất kể có những quan điểm khác nhau, tôi chỉ muốn chia sẻ quan điểm cá nhân và cung cấp thêm thông tin tham khảo về phong thủy âm trạch. Hãy sống an lành và vui vẻ!

Xem thêm: Khám Phá Lịch Sử

————————

Nguồn ảnh: Khám Phá Lịch Sử