Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Những Hướng Tốt Cho Bàn Làm Việc Của Người Mệnh Hỏa

Theo lý thuyết Ngũ Hành tương sinh và tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc ở các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Những hướng này phù hợp với mệnh Hỏa vì chúng có thể đón nhận ánh sáng mặt trời và cây cối phát triển tốt.

Trong số các hướng trên, hai hướng tốt nhất để đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam, vì chúng thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, vì vậy đặt bàn làm việc ở đây sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và thành công.

Những Hướng Không Nên Đặt Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa không nên đặt bàn làm việc theo hướng Bắc. Hướng Bắc thuộc hành Thủy, còn Thủy khắc Hỏa, vì vậy việc đặt bàn theo hướng này sẽ làm giảm sự phát triển của bạn. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt bàn theo hướng Thổ, vì Hỏa sinh Thổ, dẫn đến tiêu tốn tài lộc.

Vị Trí Đặt Bàn Làm Việc

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn làm việc, nguyên tắc chung là bàn làm việc nên được đặt ở vị trí có điểm tựa, ngụ ý sự ổn định và thăng tiến trong nghiệp vụ. Do đó, nên chọn nơi có thể ngồi tựa lưng vào tường, vách, hoặc tủ.

Phía trước bàn làm việc cần để trống rộng, tượng trưng cho sự mở rộng về tiền tài.

Xem thêm  Mệnh Kim: Có Nên Nuôi Cá Không?

Những Điểm Chú Ý Khác

 • Nên ngồi cách xa cửa ra vào, đặc biệt là nếu bạn có chức vụ cao. Ngồi quá gần có thể làm bạn mất tập trung và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại vi, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc.

 • Tránh ngồi đối diện cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ gặp những tai nạn bất ngờ. Có thể giải quyết bằng cách đặt bình phong hoặc tủ thấp để tạo sự phân tách giữa bàn làm việc và cửa, nhằm giảm thiểu luồng không tốt.

 • Chú ý không có lối đi bên phải và bên trái bàn làm việc, vì điều này không thuận lợi cho công danh.

 • Đừng đặt bàn làm việc đối diện cột trụ vì nó có thể chặn vận khí, làm mất chính xác trong công việc. Nếu không tránh được trường hợp này, hãy sử dụng vách ngăn để tạo sự phân chia.

 • Không nên ngồi quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào, vì nó có thể làm bạn cảm thấy bất an, căng thẳng và khó kiểm soát tình hình.

 • Nên tránh ngồi dưới xà ngang hoặc dầm nhà. Nếu gặp trường hợp này, hãy dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.

 • Không nên ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc, bởi điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn, xung đột với đồng nghiệp và gây khó khăn trong công việc. Có thể giải quyết bằng cách đặt một bàn khác để che phần bị cắt góc hoặc đặt tủ cá nhân bên ngoài.

 • Đừng đặt bàn đối diện phòng vệ sinh, bếp hoặc cầu thang.

Những Yếu Tố Khác Cần Lưu Ý

 • Hình dáng: Chọn bàn có hình dáng thuôn dài và góc cạnh.

 • Chất liệu: Ưu tiên chất liệu gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên. Tránh sử dụng chất liệu kim loại hoặc đá.

 • Màu sắc: Chọn bàn làm việc có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam đậm. Tránh bàn màu xanh biển đậm, đen, xám và trắng.

 • Kích thước: Chọn bàn có kích thước phù hợp với diện tích phòng và đồ trang trí trên bàn. Nếu bạn là lãnh đạo, hãy chọn bàn lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên (nếu bàn nhỏ, có thể kê thêm tủ mini bên cạnh để tăng vận khí).

 • Trang trí thêm cây phong thủy: Người mệnh Hỏa nên trang trí bàn làm việc với các cây nhỏ có màu đỏ, hồng, tím, cam và màu xanh lá cây. Bởi màu này tương ứng với phần mệnh và có tác dụng lọc khí tốt, mang đến may mắn và tài lộc. Hồng môn, vạn lộc, kim ngân, ngũ gia bì, sen đá… là những loại cây phù hợp với mệnh Hỏa. Tránh chọn cây thuộc hành Thủy hoặc cây thủy sinh.

Xem thêm  Thước Lỗ Ban: Công cụ Quan Trọng trong Xây Dựng và Thiết Kế Nội Thất

Nếu bạn là người mệnh Hỏa, hãy lưu ý các yếu tố trên khi chọn bàn làm việc để tạo ra một không gian làm việc tốt cho bản thân và đạt được thành công trong công việc.