Khám phá Lịch Sử: Bể Cá – Sự Tinh Tế và Ý Nghĩa Phong Thủy

Nhịp sống hiện đại với sự hối hả dễ khiến chúng ta căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, bể cá cảnh đã trở thành một giải pháp giúp ta thư giãn và giảm căng thẳng một cách nhẹ nhàng. Theo quan niệm phong thủy, bể cá có yếu tố “Thủy” giúp tăng cường sinh khí, cân bằng âm dương và thúc đẩy khí cát. Nó giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

Bể cá không chỉ giúp tăng cường sinh khí, cân bằng âm dương và thúc đẩy khí cát mà còn có thể mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Đặt bể cá treo tường đúng hướng, nuôi loại cá phù hợp và kết hợp với hình ảnh phong thủy đúng cách có thể mang lại tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.

Ngắm nhìn bể cá rực rỡ và sinh động hàng ngày giúp tâm trí trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ và thanh thản hơn. Chúng ta cảm giác như đang ngắm nhìn trời mây và sông biển trước mắt, giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng. Bên cạnh đó, khoảnh khắc thiên nhiên được tái hiện trong bể cá còn giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà và mang lại sự thư thái tinh thần mỗi khi nhìn ngắm cá bơi lội.

Trước khi bố trí bể cá, chúng ta cần lưu ý một số điều. Có nhiều cách chơi cá cảnh, từ việc chơi để sưu tầm giống cá quý hiếm, cầu may mắn cho đến trang trí theo triết lý Phương Đông. Nếu không hiểu về phong thủy, tốt nhất là nên nhờ thầy phong thủy tính toán để biết mệnh của mình có phù hợp để đặt bể cá không.

Xem thêm  Hình Xăm Mệnh Hỏa Nữ

Người sinh tháng 1, 4, 5, 6, 9 có thể đặt bể cá cảnh trong phòng khách. Người sinh mùa Hè bị khuyết Thủy rất cần đặt bể cá. Những người tính can chi theo Bát tự mà khuyết Thủy thì đặt bể cá ở phòng khách để thu hút tài vận. Riêng người mệnh Hỏa thì nên tránh đặt bể cá.

Vị trí đặt bể cá trong phòng khách có thể mang lại đại lộc và đại cát. Tùy số lượng và màu sắc cá mà đặt bể ở vị trí kích hoạt phong thủy tốt. Vị trí đặt bể cá còn có thể che đi những góc chết trong nhà như góc nhà hoặc gầm cầu thang. Hướng Bắc và Đông Nam thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, sự giàu có, nên phù hợp để đặt bể cá cảnh. Hướng Đông giúp gia chủ thăng tiến về giàu có và thịnh vượng, cũng như tăng cường sức khỏe.

Đối với hình dáng bể cá, chúng ta cần chọn bể có hình dạng tương sinh theo ngũ hành. Bể cá tròn có yếu tố Kim sinh Thủy và thường được đặt ở giữa phòng hoặc cạnh cửa. Bể hình tam giác thì đặt ở các góc. Bể hình vuông, chữ nhật hoặc bán nguyệt đặt cạnh tường. Độ cao của bể cá chỉ nên ở mức ngực, thấp nhất là ở đầu gối. Bể cá không nên quá lớn vì quá nhiều nước trong phong thủy là không tốt. Đồ vật và cây cảnh trong bể cá cũng nên tự nhiên chứ không nên sử dụng vật nhân tạo.

Theo KTS. Đào Nguyên Hải, hình dáng bể cá cũng có yếu tố phong thủy. Bể cá vốn mang yếu tố “Thủy” nên cần chọn bể có hình dạng tương sinh theo ngũ hành. Ngoài ra, chúng ta cần chọn màu bể cá phù hợp với mệnh của chủ nhà.

Xem thêm  Phong Thủy âm Trạch: Tìm Hiểu và Ứng Dụng đến Đời Sống

Những loài cá mà chúng ta nên nuôi là cá Long thổ châu, cá vàng, cá hắc ma lợi, cá 7 màu… Các loại cá nuôi theo bội số của 9 cũng mang ý nghĩa phong thủy tốt. Tránh nuôi 2 con (nhị hắc) và 5 con (ngũ hoàng) không tốt cho tài vận. Để thu hút tài lộc, nên tham khảo ý kiến của những người am hiểu về phong thủy để chọn màu cá và số lượng cá phù hợp.

Nuôi cá cũng cần chọn theo màu sắc ngũ hành, tùy nơi mà quan niệm về màu sắc cũng khác nhau. Cá màu đỏ, cam và vàng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Cá màu vàng kim hoặc trắng tốt cho tài vận. Cá màu xanh mang lại may mắn. Tuy nhiên, loại cá màu xanh dương và xanh mộc thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đen, xám hay lam có thể thúc đẩy tài vận mạnh mẽ. Cá màu đen cũng thích hợp để đặt ở hướng dữ của nhà để trấn sát và thu hút may mắn.

Ngoài ra, còn có những loài cá may mắn như cá La hán, Kim Long, Ngân Long, cá huyết anh vũ, cá Chọi, cá vàng, cá chép, cá đĩa… Nuôi những loài cá này sẽ mang lại may mắn trong công việc và gia đình, cải thiện quan hệ và giảm trở ngại trong công việc.

Với những người kinh doanh trong ngành như nhà hàng hoặc vũ trường, chúng thích nuôi cá hắc ma lợi hoặc cá Long thổ châu. Cá hắc ma lợi có màu đen và có tác dụng cản sát, thu hút tiền của. Cá Long thổ châu có thân hình nhọn như một con dao sắc, mang lại tài vận mạnh mẽ.

Nhưng điều quan trọng là không chỉ nghe những lời khuyên chung chung mà cần tính toán và cân nhắc cụ thể trong việc đặt bể cá. Muốn đạt được hiệu quả phong thủy tốt, chúng ta nên nhờ các chuyên gia phong thủy tính toán và đặt bể cá một cách hợp lý và tốt lành. Việc này không đơn giản, yêu cầu cân nhắc các yếu tố như an Bát trạch, an Thần sát chủ địa khí, cân đối 3 yếu tố và xem cung nào háo Thủy mới đặt bể cá.

Xem thêm  Người Sinh Mệnh Mộc Nên Mua Xe Màu Nào

Theo ông Hà Thanh, bể cá có tác dụng cân bằng âm dương, tăng cường sinh khí và cải thiện tích cực việc làm ăn, công danh và của cải. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, chúng ta cần đảm bảo đủ 4 yếu tố và bổ sung bể cá chỉ khi cần thiết. Việc này chỉ có các chuyên gia phong thủy mới làm được, bởi họ sẽ tính toán và cân nhắc các yếu tố một cách cụ thể.

Với những hiểu biết này, chúng ta có thể chọn một bể cá phù hợp với phong cách và mệnh số của mình. Đặt bể cá đúng vị trí và chăm sóc cá cảnh cẩn thận để tạo ra không gian tốt lành và mang lại may mắn, thành công và hạnh phúc cho cuộc sống.

Chú ý: Để tìm hiểu thêm thông tin về lịch sử, truy cập Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan