Phong Thủy Cắt Tóc

Cắt tóc là một trong những việc thường xuyên được thực hiện theo chu kỳ hàng tháng hoặc hàng năm. Theo quan niệm dân gian, ngày cắt tóc cũng ảnh hưởng đến vận may của tháng, đặc biệt là không nên cắt tóc đầu tháng. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem cắt tóc ngày nào tốt và xấu để tránh nhé.

1. Lý do chọn ngày cắt tóc tốt

Trước đây, khi cuộc sống còn phụ thuộc vào tự nhiên, con người làm nghề nông. Theo quan niệm của người xưa, tôn thờ thần linh sẽ mang lại cuộc sống bình an và công việc thuận lợi. Vì vậy, việc có thờ cúng và kiêng kỵ đã trở thành một phần của chúng ta suốt hàng đời.

Trong mỗi tháng, sẽ có những ngày tốt và xấu, trong những ngày xấu, mọi người thường hạn chế làm những việc quan trọng. Cắt tóc được coi là mất đi những thứ gắn bó với chúng ta. Nếu cắt tóc vào ngày xấu, có nghĩa là chúng ta đang cắt bỏ vận may của mình.

Nguyên nhân nên lựa chọn ngày cắt tóc tốt

Theo quan niệm, việc cắt bỏ một phần nào đó trên cơ thể như móng tay, tóc,… có nghĩa là chúng ta đang cắt bỏ một phần sinh khí. Vì vậy, nếu cắt tóc vào giờ hắc đạo, có thể gặp những điều không may mắn và phiền phức trong tháng. Mặc dù vấn đề này liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin, đã có nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Tuy nhiên, tuỳ vào cách nhìn nhận của từng người sẽ có những đánh giá riêng.

Xem thêm  Vòng Tay Phong Thủy cho Mệnh Kim

Nếu bạn là người theo trường phái có kiêng có lành, hãy tham khảo cắt tóc ngày nào tốt để tránh những điều không may mắn và xui xẻo dưới đây.

2. Ngày tốt để cắt tóc trong tháng Âm lịch

Theo phong thuỷ, người ta thường áp dụng lịch Âm để xem ngày tốt trước khi có kế hoạch làm một việc gì đó. Dù lịch Âm hay lịch Dương, chỉ cần chọn ngày tốt, không trùng với những ngày có âm khí nặng, chúng ta có thể tiến hành làm những công việc mong muốn. Dưới đây là bảng tổng hợp ngày tốt để cắt tóc.

3. Ngày xấu trong lịch Âm cần tránh cắt tóc

Sau khi tìm hiểu về cắt tóc ngày nào tốt, hãy cùng tìm hiểu các ngày xấu cần tránh cắt tóc như mùng 1, ngày 15 Âm, 3 ngày đầu năm, trong kỳ thi, nhà có tang,… Thông qua bảng dưới đây.

4. Ngày tốt để cắt tóc cho trẻ em

Nếu bạn muốn biết cắt tóc vào ngày nào để trẻ em gặp nhiều may mắn và luôn khỏe mạnh, hãy không bỏ qua bảng dưới đây.

Ngày đẹp cắt tóc cho em bé

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên kiêng kỵ cắt tóc cho trẻ em trong các ngày sau đây để bé không hay khóc quấy và gặp phải vận xui:

  • Mùng 5 Âm lịch là ngày đinh hỏa, nên sẽ gặp xui xẻo nếu cắt tóc.
  • Ngày 30 của tháng là ngày cận tuyệt, sức khỏe sẽ suy giảm khi cắt tóc.
  • Cắt tóc vào ngày đầu tháng Âm lịch sẽ xui xẻo và tài lộc đi xa.

5. Những lưu ý khi chọn ngày cắt tóc tốt

Sau khi đã tìm hiểu về cắt tóc ngày nào tốt và ngày nào không tốt, hãy cùng tôi điểm qua một số lưu ý khi chọn ngày cắt tóc dưới đây.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Quy Luật Tình Yêu Của Cặp Đôi Song Tử Và Nhân Mã

5.1. Người mang thai kiêng cắt tóc

Nhiều người cho rằng trong suốt thời gian mang bầu, phụ nữ không nên cắt tóc. Nhiều nơi còn kỵ việc cắt tóc vào ngày rằm, mùng 1 âm lịch, cho rằng đây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian. Việc cắt tóc ngắn sẽ giúp cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, chỉ cần tránh sử dụng các loại hoá chất làm tóc.

Người mang thai kiêng cắt tóc

5.2. Không nên cắt tóc vào ngày đầu tháng

Theo quan niệm, ngày đầu tháng, đầu năm, không nên cắt tóc, nếu không sẽ dẫn đến những điều kém may mắn, tiêu tan tài lộc và sức khỏe suy giảm. Cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ khiến cho cả tháng bị vận xui đeo bám. Mặc dù quan niệm này chưa được chứng minh khoa học, nhưng nhiều người vẫn tuân thủ với hy vọng sẽ có được sự bình an và may mắn.

Mùng 1 hàng tháng không nên cắt tóc

5.3. Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn được xem là thời điểm có nhiều cô hồn dã quỷ đi dạo chơi ở nhân gian. Để ngăn cho những ma quỷ này không thể xâm nhập và quấy rối, người ta nên kiêng kỵ việc cắt tóc. Lý do là tóc liên quan đến sức khỏe và linh hồn, nếu cắt bỏ, cơ thể sẽ suy yếu và dễ bị quấy rối bởi các vong.

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

5.4. Không cắt tóc trước khi thi cử

Theo quan niệm của người xưa, các sĩ tử nên kiêng cắt tóc trước khi đi thi, vì tin rằng việc này sẽ ảnh hưởng đến não bộ, làm giảm trí nhớ và khả năng tư duy. Nếu tính từ khía cạnh tâm linh, việc cắt tóc trước khi thi sẽ giống như cắt bỏ hết kiến thức, làm cho thi cử không thuận lợi.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đài Phun Nước Phong Thủy

Không cắt tóc trước khi thi cử

6. Những thắc mắc thường gặp về việc chọn ngày cắt tóc đẹp

Hãy cùng tôi giải đáp một số thắc mắc thường gặp về việc chọn ngày cắt tóc tốt và xấu dưới đây.

Cắt tóc có mang ý nghĩa xả xui không

Ngày cắt tóc đẹp và xấu có đúng 100% không?

7. Tổng kết

Bài viết “Phong Thủy Cắt Tóc: Lịch Cắt Tóc Đẹp 2023 Mở Ra Cánh Cửa May Mắn” đã tổng hợp những thông tin về ngày tốt và xấu để cắt tóc. Mong rằng thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quan niệm này và chọn cho mình ngày tốt để cắt tóc.

Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin và kiến thức mới với đa dạng các chủ đề mới lạ mỗi ngày.