Cây Dứa Nam Mỹ và Ý Nghĩa Phong Thủy

Video phong thủy cây dứa nam mỹ

Khác với những giống cây trồng để hái trái mà ta thường thấy, cây dứa Nam Mỹ thường được sử dụng làm cây trang trí trong sân vườn, công viên hoặc trong nhà. Điều đặc biệt là cây dứa Nam Mỹ mang theo yếu tố phong thủy với những lợi ích tuyệt vời. Hãy khám phá về loài cây này và ý nghĩa phong thủy mà cây dứa Nam Mỹ mang đến qua bài viết này.

Cây Dứa Nam Mỹ là gì?

Cây dứa Nam Mỹ, còn được gọi là cây thùa hay cây dứa sợi Mỹ, có tên khoa học là Agave Americana. Đây là loài cây bản địa của Mexico, sau đó được nhân giống và lan truyền sang các nước ở châu Mỹ và cũng được trồng phổ biến tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam.

Cây dứa Nam Mỹ còn gọi là cây thùa, cây dứa sợi Mỹ

Đặc điểm của cây dứa Nam Mỹ

Đặc điểm hình thái

Thân cây dứa Nam Mỹ khá ngắn và nằm sát đất, thường bị che khuất bởi các lá xung quanh. Khi bung các lá ra, thân cây được nhìn thấy với màu trắng.

Lá cây thường dài khoảng 40-50 cm, có màu xanh lục, hình dạng nhọn ở đỉnh và cong dần xuống. Lá mọng nước, giòn giãn và dễ bị gãy. Hai bên mép lá thường có viền màu vàng chạy thẳng song song đến đỉnh lá và có gai nhọn.

Lá của cây dứa Nam Mỹ thường dài khoảng 40-50 cm

Cây dứa Nam Mỹ cho hoa, hoa thường mọc thẳng và chùy hoa có thể cao đến 10m. Nhụy hoa có dạng hẹp lồi ra ngoài, mở hoa rất lâu và sau đó sẽ kết trái.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử - Kích Thước Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

Trái của cây dứa khi lớn có chiều dài khoảng 4cm và rất cứng, khi chín trái sẽ trở thành gỗ và bên trong có những hạt đen.

Đặc điểm sinh thái

Cây dứa Nam Mỹ có tốc độ sinh trưởng trung bình, sống tốt ở nơi có ánh sáng nhiều và chịu được điều kiện khắc nghiệt như khô hạn. Đây là giống cây dễ trồng, không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc.

Ý nghĩa phong thủy của cây dứa Nam Mỹ

Trong phong thủy, khi cây dứa Nam Mỹ bắt đầu đâm chồi và nở hoa sẽ là dấu hiệu của sự thịnh vượng sắp đến. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, học tập và có một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

Cây dứa Nam Mỹ ra hoa sẽ là dấu hiệu của sự thịnh vượng sắp đến

Công dụng của cây dứa Nam Mỹ

Công dụng chính của cây dứa Nam Mỹ là trang trí không gian sống. Ta có thể trồng cây dứa trong sân vườn, trên ban công, trong nhà, phòng làm việc, công viên, nhà hàng, quán cà phê…

Cây dứa Nam Mỹ cũng được coi là thảo dược để trị các bệnh như táo bón, khó tiêu, đầy hơi, vàng da, lợi tiểu và giúp kích thích mọc tóc, giảm sung, giảm các vết bầm tím trên da.

Trồng cây dứa Nam Mỹ bằng cách gieo hạt hoặc tách cành

Cách trồng và chăm sóc cây dứa Nam Mỹ

Cách trồng

  • Gieo hạt: Bạn có thể mua hạt giống của cây dứa Nam Mỹ tại cửa hàng, sau đó gieo vào chậu lớn và tưới nước. Sau khoảng 10-15 ngày, cây sẽ nảy mầm.
  • Tách cành: Cách này dễ dàng thực hiện, khi cây lớn sẽ có nhiều cây con mọc xung quanh, bạn chỉ cần tách lấy chúng cùng với rễ và đất, đem để vào chậu mới để chăm sóc.

Cây dứa Nam Mỹ là cây gì? Ý nghĩa phong thủy của dứa Nam Mỹ

Cách chăm sóc

  • Đất: Thường sử dụng đất thịt, nhưng đảm bảo độ tơi xốp và thoát nước tốt để tránh tình trạng cây bị ngập úng.
  • Ánh sáng: Cây dứa Nam Mỹ thích sáng, nên trồng ở mọi điều kiện thời tiết. Tốt nhất là để cây được phơi nắng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày.
  • Nước: Chỉ cần tưới nước vừa đủ để cây duy trì độ ẩm, không tưới quá nhiều làm cây bị ngập nước.
Xem thêm  Nhẫn Phong Thủy Nữ - Chìa Khóa May Mắn và Tài Lộc

Đó là tất cả những thông tin về cây dứa Nam Mỹ và ý nghĩa phong thủy mà loài cây này mang lại. Hy vọng bài viết này có những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Pgdphurieng.edu.vn