Tác Động Phong Thủy của Cửa Ra Vào Nhà

Cửa chính đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, phong thủy cửa chính ảnh hưởng đến nhiều vận may của gia chủ. Bố trí cửa chính đúng cách sẽ thu hút tài lộc đến với gia đình.

Mở cửa thấy gương

Treo gương đối diện với cửa lớn không tốt cho sức khỏe và tâm lý của gia chủ. Gương treo ở cửa lớn ra vào có thể khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng và gây ác mộng. Gương đại diện cho điềm xui xẻo và xấu xa trong phong thủy. Đặt gương ngay tại cửa ra vào sẽ đẩy vận tài ra khỏi nhà và không cho thần tài vào. Đặc biệt, gương càng lớn càng ảnh hưởng lớn đến nữ gia chủ.

Mở cửa thấy rác

Không nên để đồ linh tinh và các đồ vật gây sát khí trước cửa chính như tảng đá, giả sơn, bia đá, đống đất, cây lớn… Điều này sẽ làm ngăn cản lưu thông không khí vào nhà. Giữ cho vùng cửa chính sạch sẽ và trồng cây cảnh nhỏ xung quanh.

Đại kị mở cửa và nhìn thấy nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều năng lượng xấu và coi như cái xấu. Đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cửa chính sẽ làm gia đình gặp rủi ro về sức khỏe. Nếu đã đặt vị trí như vậy, bạn có thể dùng rèm hoặc bình phong để che chắn trước cửa nhà vệ sinh.

Xem thêm  Xem Tuổi Ất Sửu Nam Mạng

Tránh cửa ra vào có cầu thang

Nếu cửa ra vào nhà có cầu thang, nó sẽ hút mọi vận may của bạn. Đặt chậu cây xanh ở chân cầu thang để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó, tránh đặt tủ lạnh ngay cửa chính, tránh bình hoa ở cửa ra vào, và không để cửa quá cao hoặc quá thấp.

Không để cửa đối diện với cửa sổ

Nếu khi bước vào nhà, bạn ngay lập tức thấy cửa sổ, điều đó cho thấy của cải vật chất sẽ ra đi. Để ngăn chặn may mắn và tài lộc thoát ra, đặt bức tranh hoặc cây xanh cao che phủ khu vực cửa sổ.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh không nên đặt ngay cửa chính ra vào vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận. Tủ lạnh chỉ hợp để đặt ở khu vực góc trong căn nhà.

Cửa ra vào và bình hoa

Treo bình hoa ở cửa ra vào không tốt theo phong thủy. Vì bình hoa có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và gây vận đào hoa xấu.

Cửa quá cao hoặc thấp

Cửa ra vào không nên quá cao vì có thể gây thị phi và tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người cao sẽ phải cúi đầu khi ra vào, không thoải mái và không thuận lợi. Kích thước cửa phải phù hợp với ngôi nhà.

Cửa trước và cửa sau không thẳng hàng

Cửa trước và cửa sau không nên thành một đường thẳng, cũng như cửa sổ trước và sau. Điều này sẽ làm cho vận khí may mắn không tụ lại mà tán hoặc tuột đi. Nếu cửa sân vườn kết nối với cửa chính, ngôi nhà sẽ gặp rủi ro và không may. Cửa sổ, cửa nhà và cửa phòng ngủ nên kết hợp thành một mạng lưới không thẳng hàng để đảm bảo vận khí tốt.

Xem thêm  Những Nghề Nghiệp Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo Nữ

Cửa nhà đối diện với thang máy

Trong căn hộ chung cư, cửa nhà không nên đối diện với thang máy. Điều này sẽ gây phiền phức và làm mất bí mật trong cuộc sống. Âm thanh và hoạt động trong thang máy cũng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và sức khỏe.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân. Để biết thêm nhiều thông tin mới về nhà ở và cuộc sống, hãy ghé thăm trang web Khám Phá Lịch Sử.