Phong Thủy: Đặt Cây Kim Tiền để Tăng Tài Lộc

Trong lĩnh vực phong thủy, cây kim tiền được coi là biểu tượng của tài lộc. Việc đặt cây kim tiền ở cung tài lộc sẽ giúp gia chủ thu hút và gia tăng tài lộc một cách tối đa.

Vị Trí Đặt Cây Kim Tiền

Để cây kim tiền phát huy tối đa hiệu quả phong thủy, bạn nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt hơn và luôn xanh tươi trong suốt năm. Tuy nhiên, để mang lại tài lộc và may mắn, vị trí đặt cây kim tiền nên là ở cung tài lộc.

Nên đặt cây kim tiền ở vị trí Cung tài lộc
Nên đặt cây kim tiền ở vị trí Cung tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, cây kim tiền phù hợp cho những người thuộc mệnh Mộc. Do đó, hãy đặt cây kim tiền ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là những hướng tốt, nằm trong cung tài lộc, vì vậy việc đặt cây kim tiền ở văn phòng sẽ kích thích cung tài lộc và mang lại nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Vị trí đặt cây kim tiền lý tưởng cũng có thể là trước cửa nhà, bậc thềm và hành lang. Không chỉ mang ý nghĩa vẻ đẹp mà còn mang đến tài lộc theo quan niệm phong thủy.

Bạn cũng có thể đặt các chậu cây kim tiền ở góc phòng. Chúng sẽ giúp che đi những góc khuất, góc không đẹp và làm cho tổng thể ngôi nhà trở nên thẩm mỹ hơn. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây kim tiền cũng góp phần trong việc lọc khí, làm không gian trong nhà thoáng đãng và trong lành hơn.

Tuy giống như các loài cây khác, bạn không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ để tránh thiếu oxy vào ban đêm, điều này có thể gây hại.

Xem thêm  Cung Xử Nữ Nam Và Song Tử Nữ

Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền để Tăng Tài Lộc

Mặc dù cây kim tiền dễ trồng nhưng bạn không nên xem nhẹ và để lá cây héo vàng, thiếu sức sống. Điều này sẽ làm mất đi ý nghĩa phong thủy ban đầu của cây. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc cây kim tiền có thể giúp bạn:

Ánh sáng: Cây kim tiền thích sáng nhưng không thích ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Do đó, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng tốt, nhưng nếu ánh sáng mặt trời quá mạnh thì cần đặt cây ở nơi có bóng râm hoặc có mái che.

Ở vị trí đủ ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt hơn
Ở vị trí đủ ánh sáng, cây sẽ phát triển tốt hơn

Nước tưới: Cần tưới cây kim tiền 2 lần mỗi tuần. Hãy tưới cây bằng bình xịt để tránh đổ nước một lần nhiều gây úng cây. Nếu cây được trồng ngoài trời, hãy tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với mưa.

Nhiệt độ: Cây kim tiền có thể chịu nhiệt độ cao do cây có khả năng chứa nước. Tuy nhiên, để lá cây luôn xanh tươi, nhiệt độ tốt nhất nên ở khoảng 25 đến 27 độ C (tương ứng với nhiệt độ bên trong nhà).

Phân bón: Khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng bình thường, nên bón phân cách xa nhau khoảng 4 tuần một lần. Phân bón nên là loại phân hữu cơ hoặc vi sinh.

Xử lý khi cây có chồi bé, lá nhợt nhạt: Có thể cây đang thiếu ánh sáng. Bạn hãy đưa cây ra nơi có ánh sáng và không gian thoáng đãng hơn. Kiểm tra lại lịch bón phân và việc tưới nước cũng là điều cần thiết vào thời điểm này.

Cách chăm sóc cân kim tiền khi cây nở hoa: Hãy đặt cây kim tiền ở nơi có đủ ánh sáng và nhiệt độ phù hợp. Hãy nắm chắc lịch tưới nước cho cây. Trong mùa xuân và thu, hãy tăng cường bón phân cho cây mỗi 3 tuần một lần để kích thích sự phát triển của rễ và lá, chuẩn bị cho thời điểm cây nở hoa.

Xem thêm  Bí Quyết Bỏ Gì Vào Ví Theo Mệnh Của Bạn

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về việc chăm sóc cây kim tiền, hãy thử mua một cây kim tiền “giá tốt, ngoại hình đẹp” tại Khám Phá Lịch Sử. Tại Khám Phá Lịch Sử, bạn sẽ tìm thấy những cây kim tiền khỏe mạnh, lá xanh tươi và dễ chăm sóc. Hãy xem qua một số mẫu cây dưới đây nhé!

Bộ sưu tập cây kim tiền
Bộ sưu tập cây kim tiền

Tổng kết:
Xem thêm:

  • Cây kim tiền hợp với tuổi nào? Những lưu ý khi chơi cây kim tiền
  • Nên mua cây kim tiền ở đâu?
  • Tuổi nào hợp trồng cây Kim tiền?