Phong Thủy Hướng Nhà

Hướng nhà và vai trò quan trọng của nó

Trong thực tế, hướng nhà có thể hiểu là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (hoặc mặt có cửa chính). Khác với việc gọi theo vòng tròn 24 cung sơn hướng, hướng nhà được xác định theo cung quái Hậu thiên bát quái.

Hướng nhà đóng vai trò quan trọng đối với việc xây dựng hoặc mua bán nhà. Có một hướng tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình, công việc và tài lộc của gia chủ. Nếu biết chọn được hướng tốt, gia đình sẽ đạt được sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.

Ngược lại, nhà hướng xấu có thể gây ảnh hưởng tiêu cực như đau ốm, cạn kiệt tài chính, xui xẻo và xảy ra xích mích trong gia đình. Ngoài ra, hướng nhà tốt còn giúp cho không gian nhà được thoáng mát, trong lành và ấm áp.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn

Để xác định hướng nhà, việc sử dụng la bàn là một phương pháp đơn giản và phổ biến. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Đứng quay lưng về phía ngôi nhà, cách nhà 1 – 1.5m.
  2. Đặt la bàn vào lòng bàn tay, hướng mũi tên in trên thước phải trỏ về phía trước.
  3. Xoay la bàn cho đến khi mũi kim có màu trùng khít với hướng Bắc.
  4. Ghi lại số đo trên la bàn.
Xem thêm  Tứ Hành Xung Tuổi Mùi: Ý Nghĩa và Cách Hoá Giải

Thực hiện thao tác này khoảng 3 lần, mỗi lần có thể dịch chuyển một chút sang phải hoặc sang trái. Nếu kết quả 3 lần đo khác nhau, bạn cộng tổng và chia cho 3 để có kết quả cuối cùng. Dựa vào kết quả, bạn có thể xem bảng để chọn hướng nhà phù hợp.

Hướng dẫn xác định hướng nhà theo tuổi đúng chuẩn

Việc chọn hướng nhà theo tuổi thường dựa trên phong thủy Bát Trạch. Tuổi mệnh của mỗi người được chia thành hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Tương ứng với hai nhóm này, cũng chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Để xem hướng nhà, bạn cộng dồn năm sinh âm lịch lại và chia cho 9. Kết quả của phép chia sẽ là số dư, dựa vào số dư để xác định cung mệnh của hướng nhà.

Các tiêu chí quan trọng khi chọn hướng nhà

Ngoài việc xem xét mệnh trạch, có một số tiêu chí quan trọng khác bạn nên cân nhắc khi chọn hướng nhà từ phong thủy:

Hướng nhà trong giao tiếp

Khi xây dựng nhà, nên chọn hướng mà cửa chính hướng vào không gian giao tiếp. Tốt nhất là chọn một vị trí thuận lợi để có thể giao tiếp với xã hội bên ngoài. Việc chọn hướng nhà cũng tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình. Nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ là các yếu tố tích cực đối với một hướng tốt.

Hướng nhà theo khí hậu

Bạn cũng có thể chọn hướng nhà dựa trên khí hậu. Ở Việt Nam, các hướng tốt cho nhà ở là Nam, Đông Nam và Tây Nam. Những hướng này đem lại nguồn gió mát, ánh sáng ổn định và tránh gió lạnh trong mùa đông. Tránh các hướng như Tây, Tây Nam và Đông Bắc vì chúng đều là hướng xấu. Ngoài ra:

  • Ở miền Bắc, nên chọn hướng Nam và Đông Nam.
  • Ở miền Trung, nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Ở miền Nam, nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Nếu sống ven biển về phía Tây, nên chọn hướng Nam và Tây Nam.
Xem thêm  Song Ngư Xử Nữ: Hóa thân thành một loài hoa mang sức hút tình yêu hay bạn bè trái tính?

Hướng nhà theo phương vị

Phương vị cũng có tác động lớn đến vận khí tài lộc của gia chủ. Tùy thuộc vào từng hướng, gia chủ sẽ gặp những điều tốt hoặc rủi ro. Vì vậy, khi xem xét hướng nhà, bạn nên chú ý để ngôi nhà nhìn về hướng tốt. Ngoài ra, các bên còn lại của ngôi nhà cũng phải là hướng tốt để có tài lộc tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là cách xác định hướng nhà và các nguyên tắc chọn hướng phù hợp, mà RealPlus chia sẻ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để chọn được hướng nhà phù hợp nhất. Ngoài ra, việc hướng giường ngủ trùng với hướng nhà cũng có thể áp dụng, bởi đây là hướng tốt. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử.