Khám Phá Lịch Sử: Màu Xe Máy và Phong Thủy

Việt Nam từ lâu đã có một truyền thống phong tục cho rằng, khi mua một vật có giá trị như một chiếc xe máy, chúng ta cần cân nhắc kỹ về màu sắc để đảm bảo hợp tuổi và phù hợp với bản mệnh của mình. Lí do là bởi màu xe sẽ ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc, và ít gặp trục trặc hỏng hóc hơn. Hãy cùng khám phá cách chọn màu xe máy hợp phong thuỷ nhé!

1. Vì sao chọn màu xe theo phong thuỷ?

Đối với người Việt Nam, việc mua xe là một quyết định quan trọng, vì chiếc xe sẽ trở thành người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường. Đặc biệt, khi mua xe có giá trị lonh lanh, việc chọn màu xe phù hợp trở nên cấp thiết, không kém phần quan trọng như việc “dựng vợ gả chồng”. Ngoài việc chọn ngày, giờ mua xe, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng khiến nhiều người “đau đầu”, đôi khi bỏ qua cả những màu mà lý trí ham thích.

Theo quan niệm phong thuỷ của người Việt và các nước phương Đông, màu sắc hợp với hành mệnh sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ nhân và ít gặp trục trặc. Với màu cùng hành, dù không “vượng” tương sinh cơ mà vẫn tương hỗ tốt hơn cho bạn. Ngược lại, màu xung khắc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng khi lái xe và tạo điều kiện cho xe dễ hư hỏng. Vì những lý do này, phần lớn người mua xe chú trọng tới yếu tố màu sắc khi chọn mua xe.

Xem thêm  Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thổ

2. Cách chọn màu xe theo phong thuỷ?

a. Mệnh Kim nên chọn màu nào?

Hành Kim thuộc mùa Thu và biểu trưng cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Màu nâu, vàng đậm, bạc, trắng là những màu phù hợp cho người mệnh Kim. Màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim, còn màu vàng tương sinh. Một chiếc xe màu trắng tinh khiết hay vàng rực rỡ sẽ làm cho vận thế của bạn thêm tươi mới, xe cũng ít hỏng hóc. Nếu bạn không thích hai màu này, bạn cũng có thể chọn màu vàng nhạt hay xanh nước biển, những màu này luôn mang lại niềm vui và may mắn. Tuy nhiên, tránh màu hồng và màu đỏ vì chúng ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

b. Mệnh Mộc nên chọn màu nào?

Hành Mộc chỉ mùa xuân và biểu trưng cho sự sống. Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc màu đen. Màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc, nhưng nếu không phù hợp, bạn có thể chọn màu đen hoặc xanh đen, tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc. Tránh xe màu trắng, bạc và vàng ánh kim vì chúng là màu tương khắc của mệnh Mộc và tương ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

c. Mệnh Thủy nên chọn màu nào?

Hành Thủy chỉ về mùa đông và nước, bao gồm cả mưa và vẻ đẹp. Người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển. Màu đen và xanh nước biển là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên người mệnh Thủy hợp nhất với hai màu này, đặc biệt là màu đen. Tuy nhiên, nếu không phù hợp, bạn cũng có thể chọn xe màu trắng hoặc màu bạc, tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy. Tránh màu vàng hoặc vàng đất vì chúng là màu tương khắc của mệnh Thủy và tương ứng với hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

Xem thêm  Cung Song Ngư và Các Cung Hợp Nhất

d. Mệnh Hoả nên chọn màu nào?

Hành Hoả chỉ mùa hè và biểu trưng cho ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Người mệnh Hoả nên chọn xe màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của mệnh Hoả, còn màu đỏ và màu hồng đều là màu bản mệnh của mệnh Hoả, mang đến hiệu ứng phong thủy tốt. Tránh mua xe màu xanh nước biển và màu đen vì những màu này là màu tượng trưng của hành Thủy, Thủy khắc Hỏa.

e. Mệnh Thổ nên chọn màu nào?

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành. Màu đỏ, hồng, vàng, cam, nâu, trắng, ghi đều phù hợp. Người mệnh Thổ cần tránh màu xanh lá cây, hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ, bạn có thể kết hợp màu hành Mộc để mang lại giá trị và sức sống cho xe.

Kết

Theo nguyên tắc phong thuỷ ngũ hành, chọn màu xe theo tương sinh và tương khắc với mệnh sẽ mang lại sự tự tin, may mắn, và thoải mái. Màu xe phù hợp cũng làm cho xe bền hơn và ít gặp trục trặc. Vì vậy, khi chọn mua xe, đừng quên xem xét yếu tố màu sắc. Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem Thêm: CTKM tháng 04 “Hè Sôi Động – Nhân Rộng Niềm vui”

Lựa chọn thêm các màu xe máy Honda phù hợp phong thủy

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan