Khám Phá Lịch Sử: Vật Phẩm Phong Thuỷ Mang Lại May Mắn Tài Lộc

phong thuy may man 1

Trong phong tục văn hóa dân gian, chúng ta thường sử dụng các vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn tài lộc và biểu tượng cho sự vượng tài. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thúc đẩy tài lộc trong nhà, nhưng căn bản nhất là phối hợp phương vị Bát quát ngủ h.

Phương Vị Tụ Khí Trong Nhà Nằm Ở Đâu?

Đối với bố cục nội thất trong phong thủy nhà ở, chúng ta cần chú ý đến vị trí tụ khí và tán khí. Vị trí tụ khí quan trọng nhất gọi là vị trí tài khí, và vị trí tán khí là nơi không thể tụ lại được.

Thông thường, sau khi xác định vị trí tài khí, chúng ta nên bài trí một vật phẩm phong thủy phù hợp để thúc đẩy tài lộc thăng tiến, mang lại may mắn tài lộc. Các vật phẩm này có thể là chậu cá vàng, tủ đựng tiền, chậu kiểng, bonsai, hay hình tượng các loài linh vật phong thủy theo truyền thuyết cổ như tỳ hưu, thiềm thừ, linh vật phong thủy, v.v…

Xem thêm  Nhẫn Phong Thủy Mệnh Mộc

Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp dụng nguyên lý Ngũ hành sinh khắc phối hợp với phương vị Bát quái để tính toán cát hung lợi hại. Muốn phối hợp vị trí tài khí và phương vị ngũ hành, chúng ta cần biết vị trí tài khí ở phương vị nào và căn cứ theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc để tính toán xem cần bài trí vật phẩm gì ở đó.

Gợi Ý Vật Phẩm Phong Thuỷ Mang Lại May Mắn Tài Lộc

Dưới đây là danh sách gợi ý về vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc:

1. Nhai Trại

phong thuy may man 2

Nhai trại là một vật phẩm bằng ngọc quý. Trong truyền thuyết, nhai trại được coi là vật phẩm mang đến hoạnh tài (tiền có do may mắn). Do đó, những người thích cờ bạc, đầu tư cổ phiếu hoặc muốn tăng vận may tài lộc thường đeo nhai trại hoặc để nó trong nhà, công ty.

2. Tiền Cổ

ti%E1%BB%81n ng%C5%A9 %C4%91%E1%BA%BF

Tiền ngũ đế có tác dụng khai vận và mang lại tài khí trong phong thủy. Một số người thích trưng bày hoặc treo tiền cổ trong nhà, tin rằng tiền cổ đã qua tay hàng vạn người sử dụng và có thể mang lại vận may cho chủ nhân. Đặc biệt, tiền cổ ngủ đế lấy ý nghĩa của chữ “ngũ”, về vượng khí tôn quý, là niên hiệu của năm đời vua nhà Thanh trong thời kỳ thịnh vượng.

3. Thiềm Thừ – Cóc Ba Chân

Khi trưng bày thiềm thừ hay cóc ba chân, đầu của chúng phải xoay vào trong nhà và không được xoay đầu ra ngoài. Thiềm thừ là linh vật phong thủy có hình dáng giống con cóc, nhưng chỉ có 3 chân và có khả năng nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, thiềm thừ là yêu tinh được tiên nhân Lưu Hải thu phục và giúp đỡ người nghèo bằng cách nhả tiền. Khi trưng bày thiềm thừ, đầu phải xoay vào trong nhà và không được quay đầu ra cửa sổ, để tăng cường tài vận và tránh tai họa.

Xem thêm  Cây Phong Thủy Tuổi Mùi 1979

4. Tranh Vẽ & Tượng Tiên Nhân Lưu Hải

ti%C3%AAn nh%C3%A2n l%C6%B0u h%E1%BA%A3i

Tiên nhân Lưu Hải là một vị tiên nhân mang lại vận may và tài lộc. Trong dân gian, người ta thường treo tượng ông mang trên vai một xâu tiền hoặc tay cầm một xâu tiền, hoặc để tại nhà hoặc công ty. Tiên nhân Lưu Hải không được liệt kê vào thần tài, nhưng được xem là tiên nhân mang lại vận vượng tài.

5. Thần Tài

t%C6%B0%E1%BB%A3ng quan c%C3%B4ng

Thần tài là một biểu tượng quan trọng trong văn hóa dân gian. Trong Phật giáo, thần tài của Phật giáo Mật tông là Tài Bảo Thiên Vương, màu vàng là màu phổ biến nhất. Thần tài màu vàng thường được treo tại nơi hoạt động kinh doanh, vì ông là thần phù hộ cho người kinh doanh và cung cấp may mắn tài lộc.

6. Lợi Thị Tiên Quan

Lợi thị tiên quan là một vị tiểu tài thần nhỏ, đồ đệ của đại tài thần Triệu Công Minh. Ông làm nhiệm vụ “nghênh tường nạp phúc” và được giới làm ăn mua bán sùng bái.

7. Ngư Ông Đắc Lợi

ng%C6%B0 %C3%B4ng %C4%91%E1%BA%AFc l%E1%BB%A3i

Ngư ông đắc lợi là một hình tượng được ưa chuộng để mang lại may mắn và tài lộc. Hình tượng này lấy cá chép (lý) làm hài âm cho “lợi”.

8. Trái Chuối và Trái Quýt

Chuối và quýt cũng được sử dụng như vật phẩm phong thủy mang lại may mắn tài lộc. Chuối có màu vàng, là màu của vàng, và từ “tiêu” trong tiếng Hán Việt cũng có nghĩa là “chiêu tài”. Quýt có hài âm với từ “cát”, và trái quýt lớn được coi là “đại cát”.

9. Địa Chủ Tài Thần (Ông Địa, Thổ Thần)

%C3%B4ng %C4%91%E1%BB%8Fa

Địa chủ tài thần được thờ cúng để có thêm nhiều lợi ích trong kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Thần thổ địa và thần tài đều có thể giúp vận may tài lộc tốt hơn, vì chúng thuộc thần thổ địa.

Xem thêm  12 Cung Hoàng Đạo Nam

10. Đồng Xu, Đồng Điếu Bằng Ngọc

Đồng xu hoặc đồng điếu bằng ngọc thường được sử dụng để tạo tài lộc. Đặt chúng gần các thần tài hoặc đeo cổ để đem lại may mắn.

11. Long Ngân

Long ngân là tiền lưu hành cuối đời nhà Thanh, có khắc hình “rồng” trên mặt tiền. Long ngân ít khi được sử dụng đơn độc, thường thì người ta đặt nó bên trái thần thổ địa để tăng cường tài vận.

12. Vận Tài Đồng Tử

kim %C4%91%E1%BB%93ng ng%E1%BB%8Dc n%E1%BB%AF

Vận Tài Đồng Tử, còn được gọi là Kim Đồng Ngọc Nữ, là một vị thần tiên đại phát từ bi. Nhiều người tin rằng khi có vận Tài Đồng Tử, cuộc sống và tài lộc của họ sẽ trở nên tốt hơn.

13. Ngọc Tông

Ngọc tông là một miếng ngọc hình khối vuông với lỗ tròn ở giữa. Ngọc tông giúp tăng cường tài vận và mang lại may mắn.

14. Hoàng Tài Thần

Trong văn hóa dân gian, có nhiều loại hình tượng của thần tài, nhưng thần tài màu vàng là phổ biến nhất. Thần tài màu vàng thường được treo tại nơi làm việc để mang lại vận may và tài lộc.

15. Niên Niên Hữu Dư (Năm Nào Cũng Có Dư)

Niên niên hữu dư là một biểu tượng may mắn của Phật giáo Mật tông. Thường thấy trên bao lì xì đỏ đầu năm, niên niên hữu dư tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

16. Cầu Thủy Tinh và Kiếng Pha Lê

N%E1%BA%BFu c%C3%A1 ch%E1%BA%BFt l%E1%BA%ADp t%E1%BB%A9c ph%E1%BA%A3i thay ngay ch%E1%BA%BFt m%E1%BB%99t con thay m%E1%BB%99t con n%E1%BA%BFu kh%C3%B4ng s%E1%BA%BD m%E1%BA%A5t l%E1%BB%99c

Cầu thủy tinh và kiếng pha lê có khả năng khuếch đại năng lượng và mang lại tài khí. Đặt chúng ở phương vị tương sinh để tăng cường may mắn và tài lộc.

17. Nuôi Cá Phong Thủy

Nuôi cá chép hay cá vàng trong nhà hoặc trong vườn cũng được coi là một phương pháp để thu hút may mắn tài lộc. Con số tối ưu là nuôi 9 con cá để mang lại sự lâu dài và bền vững.

Xem thêm  Hình ảnh Hợp Mệnh Mộc

18. Tỳ Hưu

chu%C3%B4ng gi%C3%B3 b%E1%BA%B1ng %C4%91%E1%BB%93ng

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy có hình dáng giống con chó. Tỳ Hưu mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

19. Tranh Chiêu Tài Tiến Bảo

Tranh chiêu tài tiến bảo vẽ các biểu tượng mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Một số loại tranh phổ biến là “chiêu tài tiến bảo”, “hoàng kim vạn lượng”, “thôi xa tiến bảo”, “nguyên bảo thành sơn”, “tiến nhật đấu bảo”, v.v…

20. Ngọc Đường Phú Quý

Ngọc đường phú quý là bình hoa cắm ba loài hoa là ngọc lan, hải đường và mẫu đơn. Các loài hoa này biểu trưng cho tài lộc và phú quý.

21. Chuông Gió

IMG 8172

Chuông gió được làm bằng đồng và có khả năng tạo âm thanh thánh thoát. Chuông gió có thể mang lại tài lộc và tạo ra một tài khí tốt.

22. Chậu Tụ Báu

Chúng ta có thể tạo một chậu tụ báu và đặt nó ở vị trí tài khí trong nhà. Chậu tụ báu có kích thước cố định và thường được làm thêm một quả cầu thủy tinh bên trong để tăng cường tài lộc.

Hy vọng với danh sách vật phẩm phong thủy trên đây, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Hãy chia sẻ bài viết này đến với bạn bè nếu bạn thấy nó hữu ích. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!