Phong Thủy Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì

Cây cảnh không chỉ làm cho không gian thêm mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên, mà còn mang lại may mắn cho gia chủ nếu chọn đúng cây phù hợp với mệnh của mình. Việc lựa chọn cây cảnh phù hợp sẽ hỗ trợ cuộc sống của bạn. Vậy, đối với những người có mệnh Hỏa, cây nào là tốt nhất để trồng?

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Hỏa là nguyên tử thứ tư trong ngũ hành, biểu tượng cho lửa và có màu nóng. Vì vậy, những người có mệnh Hỏa nên chọn những cây và vật dụng trong nhà có tông màu nóng như đỏ, hồng và tím. Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa có các màu này như sau:

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là cây cảnh rất hợp với người mệnh Hỏa. Đặc điểm nhận diện của cây này là lá màu hồng, thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây Hồng Môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, nếu người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu, điều này thể hiện sự tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Bạn có thể trồng cây Hồng Môn trong chậu nhỏ xinh hoặc trong bình thủy sinh sang trọng để trang trí bàn làm việc, bàn học, bàn trà, bàn tiếp khách, quầy lễ tân, bàn ăn, bàn trang điểm, kệ tivi, giá sách, kệ để đồ, cửa sổ… Điều này sẽ mang lại vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ và sang trọng, giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn và giảm căng thẳng mỗi khi ngắm nhìn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi

Cây Trạng Nguyên
Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên là cây thích hợp cho người mệnh Hỏa với những bông hoa đỏ như lửa. Theo phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Đặc biệt, nó còn mang ý nghĩa tốt về học hành và sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Chính vì thế, cây hoa Trạng Nguyên thường được chọn làm món quà ý nghĩa trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và mừng thọ.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, sống tốt ở nơi ít ánh sáng và không gian hẹp. Không chỉ vậy, cây Phú Quý còn mang ý nghĩa phong thủy lớn với người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu có và phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn để trồng và mua tặng nhau trong các dịp tết và những dịp đặc biệt để dành tặng đối tác.

Cây Vạn Lộc
Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây này tạo không gian xanh mát giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả. Đối với người mệnh Hỏa, cây Vạn Lộc mang ý nghĩa phát tài, thịnh vượng và được dùng trong các dịp tân gia, thăng chức và lễ tết. Khi cây Vạn Lộc nở hoa, bạn có tin tốt rằng may mắn sẽ đến trên con đường thăng tiến trong công việc và sự nghiệp. Bạn có thể đặt một chậu cây Vạn Lộc trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc để mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ mệnh Hỏa.

Xem thêm  Cây Cảnh Hợp Mệnh Thổ Cho Bàn Làm Việc

Cây Cẩm Nhung Đỏ
Cây Cẩm Nhung Đỏ

Đối với những người mệnh Hỏa, cây Cẩm Nhung Đỏ mang ý nghĩa tình bạn bền vững và thể hiện sự quan tâm đặc biệt. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa thể hiện một tình yêu trong sáng, mới chớm nở, giúp bạn theo đuổi ước mơ đầy màu hồng với tinh thần lạc quan yêu đời.

Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Để tìm cây tương sinh cho người mệnh Hỏa, bạn chỉ cần đối chiếu với vòng ngũ hành. Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa chính là mệnh Mộc. Vì vậy, những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. Một số cây của người mệnh Mộc mà người mệnh Hỏa có thể chọn để trồng là cây Cỏ Đồng Tiền, cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Trầu Bà Thủy Sinh và cây Cau Tiểu Trâm. Trong số những cây này, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn cây phù hợp để trồng. Sự kết hợp giữa Mộc và Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc và tình yêu.

Những cây cảnh người mệnh Hỏa không nên trồng

Bên cạnh những cây phù hợp với người mệnh Hỏa, cũng có những cây không hợp với mệnh này do tương khắc với Hỏa. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, những cây phù hợp với mệnh Thủy như cây Thường Xuân, cây Phát Tài, cây Nhất Mạt Hương và cây Ngọc Ngân không phù hợp với người mệnh Hỏa. Nước và lửa không hợp nhau, khi gặp nhau sẽ gây hại cho lửa và làm tắt lửa. Vì vậy, những người mệnh Hỏa nên chú ý khi chọn những cây này. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ bị suy giảm. Các cây của người mệnh Thổ bao gồm cây Lan Quân Tử, cây May Mắn và cây Sen Nâu. Nếu bạn có thắc mắc về việc người mệnh Hỏa nên trồng cây gì, bạn có thể dựa vào cây mệnh, cây tương sinh và cây tương khắc. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn cây mệnh Hỏa để trồng, điều này sẽ mang lại may mắn như mong muốn.

Xem thêm  Mệnh Thổ: Tìm Hướng Phù Hợp