Phong Thủy Người Sinh Năm 1990

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ

Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu về phong thủy người sinh năm 1990. Chúng ta sẽ tư vấn về phong thủy nhà đẹp cho tuổi này. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, người sinh năm 1990 thuộc vận thứ 7 (1984-2003) – Hạ Nguyên. Thiên Can của họ là “Canh” và Địa Chi là “Ngọ”, tức là con Ngựa. Bản mệnh ngũ hành của người sinh năm 1990 là “Lộ Bàn Thổ”, tức là Đất đường lộ.

Tuyến đường đời của người sinh năm 1990 sẽ liên quan đến căn nhà đẹp theo phong thủy, trong đó, với nam giới thì cung mệnh của họ là cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch, còn đối với nữ giới, cung mệnh của họ là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ (Nam) có Cung Khảm

Đối với nam giới sinh năm 1990, chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy nhà đẹp. Bản mệnh của họ là cung Khảm. Chi tiết về mệnh của họ như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm Thủy

Với nam giới sinh năm 1990, những hướng tốt để thiết kế phong thủy nhà đẹp bao gồm: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức). Trong khi đó, những hướng xấu bao gồm: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).

Xem thêm  Mặt Trăng Song Ngư: Khám phá khả năng sáng tạo và tâm linh

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Bắc

Đối với nam giới sinh năm 1990, khi chọn hướng nhà đẹp, chúng ta cần biết những hướng tốt và những hướng xấu dựa trên bản mệnh của mình. Việc thực hiện một phần kiến thức về phong thủy sẽ rất hữu ích trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà đẹp. Vị trí tốt có thể đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học, và két đựng tiền. Trái lại, vị trí xấu thì nên đặt nhà bếp và nhìn về hướng tốt.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ (Nữ) có Cung Khôn

Đối với nữ giới sinh năm 1990, cung mệnh của họ là cung Khôn. Chi tiết về mệnh của họ như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn Thổ

Với nữ giới sinh năm 1990, những hướng tốt để thiết kế phong thủy nhà đẹp bao gồm: Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Trong khi đó, những hướng xấu bao gồm: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Tây Nam

Trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cũng như xây dựng căn nhà đẹp, vị trí tốt có thể đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học, và két đựng tiền. Trái lại, vị trí xấu thì nên đặt nhà bếp và nhìn về hướng tốt.

Tư vấn phong thủy về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp

Chúng ta cần lưu ý về việc bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp dựa trên hướng cửa cái, hướng ban thờ, hướng bếp, và vị trí đặt khu vệ sinh. Dưới đây là một số tư vấn phong thủy:

 • Hướng cửa cái: Hướng tốt để bố trí cửa cái là: Bắc (cung Phục Vị), Đông (cung Thiên Y), Đông Nam (cung Sinh Khí), Nam (cung Phước Đức). Trái lại, những hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt để đặt ban thờ là: Bắc (cung Phục Vị), Đông (cung Thiên Y), Đông Nam (cung Sinh Khí), Nam (cung Phước Đức).

 • Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể của ngôi nhà, bao gồm: Tây Bắc (cung Lục Sát), Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ), Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh), Tây (cung Hoạ Hại).

Xem thêm  Nam Sư Tử Nữ Ma Kết

Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

Việc chọn phương hướng xây nhà đẹp phù hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Dựa trên Bát quái đồ số và mệnh Khảm, chúng ta có thể quan sát một số phương hướng sau để hợp phong thủy:

 • Hướng Khảm (Chính Bắc): Gia đình có nhiều của, nhiều con cháu.

 • Hướng Cấn (Đông Bắc): Gia đình ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Đại hung.

 • Hướng Chấn (Chính Đông): Lý thuyết cho rằng, hướng nhà này thượng cát nhưng không nên sử dụng thực tế. Lý do là vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc, và Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.

 • Hướng Tốn (Đông Nam): Chủ nhà đại phát tài, đại phú quý. Con cháu đông đúc. Thượng cát.

 • Hướng Ly (Chính Nam): Chủ nhà giàu sang, thứ cát.

 • Hướng Khôn (Tây Nam): Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau. Thứ hung.

 • Hướng Đoài (Chính Tây): Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau. Thứ hung.

 • Hướng Càn (Tây Bắc): Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

Màu sắc cho chủ nhà sinh năm 1990

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc bản mệnh Lộ Bàn Thổ, do đó khi thiết kế kiến trúc và chọn màu sắc cho ngôi nhà, nên chọn màu thiên về nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh sử dụng màu xanh lá cây vì màu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Đối với mỗi bản thiết kế nhà đẹp, việc quan tâm không chỉ đến môi trường sống và tính thẩm mỹ, mà còn về phong thủy cũng rất quan trọng. Vì vậy, Khám Phá Lịch Sử xin cung cấp những tư vấn phong thủy cơ bản nhất về phong thủy ứng với từng độ tuổi để bạn có thể tham khảo trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà của mình. Hãy tìm hiểu thêm tại Khám Phá Lịch Sử để có được những kiến thức phong thủy hữu ích trong việc tạo dựng ngôi nhà đẹp và hài hòa.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử - Tìm Hiểu Về Tuổi Tân Hợi 1971

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan