Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Nhà Cửa Theo Tuổi

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ không chỉ giúp xây dựng được căn nhà đẹp về vẻ bề ngoài, mà còn thúc đẩy vận khí và sức khỏe tốt. Phong thủy nhà theo tuổi gia chủ chính là yếu tố quan trọng mang đến may mắn và tài lộc.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

xem huong nha o theo tuoi gia chu hop phong thuy

Các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người theo phong thủy được xếp theo thứ tự là Thiên – Địa – Nhân. Vì vậy, khi xây nhà, chúng ta cần xem thiên thời địa lợi và sau đó là tuổi của gia chủ.

Cách chọn hướng nhà ở theo tuổi

xem phong thuỷ nhà ở theo tuổi gia chủ

Phương pháp thông dụng nhất hiện nay để chọn hướng nhà ở theo tuổi gia chủ là dựa vào Bát Trạch. Tuổi mệnh của mỗi người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà cũng được chia thành hai nhóm:

Cách chọn hướng nhà theo tuổi gia chủ

❖ Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

❖ Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

bát quái phong thủy nhà ở

Chọn hướng nhà hợp phong thủy theo tuổi

Với nhà phố, chúng ta có thể dễ dàng xác định phương hướng của căn nhà và các yếu tố ảnh hưởng cũng được hiển thị rõ ràng. Vậy nên, việc xem hướng nhà tốt xấu hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ trở nên rõ ràng và đơn giản.

Xem thêm  Cách đặt bàn thờ Thần Tài và Ông Địa: Hướng dẫn và lưu ý

xem huong can ho theo tuoi gia chu hop phong thuy

Tuy nhiên, đối với chung cư, chúng ta cần chọn hướng để thu nhận luồng sinh khí và năng lượng tốt từ các hướng của căn hộ hợp tuổi gia chủ. Cần tránh các khu vực xu uế như phòng chứa rác, khu vệ sinh chung… Lựa chọn căn hộ dựa trên hướng ban công và khu vực có tầm nhìn rộng rãi sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tốt đẹp về vận khí.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

xem huong nha hop tuoi gia chu

Khi xem phong thủy nhà ở hợp tuổi gia chủ, chúng ta cần áp dụng những nguyên lý sau đây:

Xác định hướng nhà

Hướng chính của ngôi nhà sẽ là hướng tốt nhất, mang lại tài lộc cho gia chủ. Hướng nhà hợp phong thủy đóng góp vào vận khí và may mắn cho chủ nhân.

Chọn hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ (người là chủ hộ gia đình) để lựa chọn được hướng tốt nhất. Tuy nhiên, để hiệu quả tối đa, nên kết hợp với những khu vực của những thành viên khác trong gia đình.

Chọn hướng cửa hợp phong thủy

Việc chọn hướng cửa hợp phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự may mắn và tài lộc của chủ nhà. Cửa chính đóng vai trò như một con đường cho luồng khí tươi vào trong ngôi nhà.

Trong phân tích phong thủy, hướng của ngôi nhà và hướng cửa chính được xem xét kỹ lưỡng. Bên ngoài, hướng cửa chính nên hướng về phía có gió để tận dụng thông hơi. Trong khi đó, phòng khách nằm bên trong ngôi nhà.

Vì vậy, vị trí của cửa chính cần được thiết kế sao cho có thể nhận được nhiều luồng sinh khí, mang đến may mắn và năng lượng tươi mới. Đồng thời, không nên đặt cửa chính quá cao để tránh cản trở di chuyển. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa sau hoặc cửa nhà vệ sinh. Thêm vào đó, việc đặt cây xanh tại cửa chính sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và tốt đẹp về vận khí.

Xem thêm  Vợ Chồng Mệnh Mộc và Mệnh Thổ: Có Hợp Nhau Không?

Chọn ngày tốt để xây nhà

Sắp xếp các phòng trong nhà hợp phong thủy

Mỗi ngôi nhà thường có nhiều phòng, việc sắp xếp các phòng sao cho hợp với mệnh gia chủ không hề dễ dàng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà để tạo phong thủy tốt:

Vị trí các phòng theo phong thủy nhà ở

bat quai do phong thuy nha o

Phòng khách

Phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Mọi vật dụng đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự hạnh phúc của gia đình.

Bàn thờ thổ địa

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng các vị thần bảo vệ ngôi nhà. Vì thế, nên đặt nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và đặc biệt là hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phòng bếp

Phòng bếp là không gian không thể thiếu yếu tố phong thủy trong mỗi căn nhà. Đây là nơi nấu ăn, nên giữ cho sạch sẽ và không đặt gần nhà vệ sinh.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp, vì sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho sức khỏe. Không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm trong phòng ngủ, vì sẽ gây khó ngủ và giật mình.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là không gian nhiều khí xấu, nên được đặt ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này, phòng vệ sinh sẽ phù hợp hơn với vị trí xấu (hung) của ngôi nhà và mang lại phong thủy tốt hơn.

Xem thêm  Khám Phá Tuổi Tý 1996: Màu Sắc Hợp Nhất

Bên ngoài ngôi nhà

Ngôi nhà cần có cổng ra vào để ngăn chặn luồng khí xấu đi vào. Cổng nhà nên xây cao, có cánh cửa và ánh sáng tự nhiên. Sân nhà, dù lớn hay nhỏ, đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền và mang lại tài lộc. Trồng cây xanh để tạo sức sống mạnh mẽ, nhưng không nên trồng quá nhiều để không chắn ánh sáng vào nhà và tạo cảm giác u ám.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ

xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Bài viết trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Hy vọng rằng, những lưu ý trên sẽ giúp bạn tạo phong thủy tốt cho căn nhà, thu hút tài lộc và may mắn. Đón nhận tài lộc và may mắn chảy ào ào vào nhà.

Xem video: Thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Grand Park 2PN đơn giản và hiện đại

học phun xăm ở đâu tốt

Tin liên quan:

 • Dọn Về Nhà Mới Tuyệt Đối Không Quên 8 Việc Cần Làm Ngay
 • Chọn Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Trồng Trong Nhà Cả Đời Sung Túc
 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Mệnh Gia Chủ Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy, Hút Tài Lộc May Mắn
 • Top 9 Loài Cây Không Nên Trồng Trong Nhà Khiến Nghèo Mạt Kiếp
 • 6 Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Khách Giúp Gia Chủ Đón Lộc Vào Nhà
 • Thiết Kế Bàn Thờ Căn Hộ Hợp Phong Thủy Gia Đạo Bình Yên
 • Đá Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?
 • Vòng Trầm Hương 108 Hạt Mang Ý Nghĩa Gì?

học phun xăm thẩm mỹ

Dự án:

 • Vinhomes Grand Park
 • Căn Hộ The Origami
 • Căn Hộ The Beverly
 • Nhà Phố The Manhattan
 • Masteri Centre Point
 • Căn Hộ Landmark 81
 • Vinpearl Cần Giờ
 • Biệt Thự Manhattan Glory
Xem thêm  Chữ Ký Phong Thủy Mệnh Hỏa