Phong Thuỷ Nhà Hướng Tây Nam

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà hướng Tây Nam, hãy tìm hiểu kỹ về các yếu tố liên quan trước khi tiến hành, bao gồm cả phong thủy, tuổi của gia chủ, khí hậu nóng hay mát… Hãy cùng khám phá thêm thông tin chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến của các chuyên gia!

Phong Thủy của Nhà Hướng Tây Nam

Khi bạn xây dựng hoặc mua bán nhà, hướng là một yếu tố quan trọng mà gia chủ cần tìm hiểu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, hạnh phúc và sức khỏe của cả gia đình. Trong phong thủy, mỗi hướng nhà có những đặc điểm, tác động và ý nghĩa riêng biệt, phù hợp với từng chủ nhân.

Theo quan niệm bát quái, hướng Tây Nam là hướng chính Ngọ, biểu tượng cho sự tròn đầy và sung túc, có khả năng phát huy năng lượng một cách tối đa. Do đó, các chuyên gia phong thủy tin rằng việc xây dựng nhà hướng Tây Nam không chỉ giúp cả gia đình có sức khỏe dồi dào mà còn mang đến vượng khí tốt lành, tài lộc trọn vẹn, đường công danh sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, đặc biệt thuận lợi trong lĩnh vực bất động sản và ngoại giao.

Xem thêm  Tuổi Mùi Hợp Với Tuổi Nào?

Hướng nhà này được chia thành 2 hướng: Tây Nam suy và Tây Nam vượng. Cụ thể:

 • Hướng Tây Nam vượng: là hướng tốt, đại diện cho mọi điều tốt lành, đem đến sự khỏe mạnh, tinh thần mạnh mẽ, giao tiếp thuận lợi, làm việc hăng hái và lòng khiêm tốn chân thành cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam suy: biểu thị cho sự xuống dốc, chủ nhà sẽ dễ mắc phải các bệnh về đường ruột, dạ dày, tiêu hóa, vượng khí suy giảm.

Hình ảnh nhà hướng Tây Nam

Nhà hướng Tây Nam có 2 hướng vượng và suy

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy chi tiết nhất

Hướng nhà Tây Nam nóng hay mát?

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, nhận ánh nắng mặt trời chính diện vào buổi chiều. Bên cạnh đó, hướng này còn phải đối mặt với các luồng gió nóng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao ít người lựa chọn hướng Tây để xây nhà. Thay vào đó, hướng Nam được ưa chuộng hơn. Vậy sự kết hợp giữa hướng Nam và hướng Tây có tốt không?

Nhà hướng Tây Nam được đánh giá là tốt cả về phong thủy lẫn khí hậu. Hướng nhà này thường xuyên nhận những luồng gió mát tự nhiên, giúp không khí bên trong nhà luôn thông thoáng và dễ chịu, tránh được ánh nắng gay gắt của hướng Tây. Đặc biệt, hướng nhà Tây Nam rất phù hợp với mẫu nhà ống chỉ có một mặt tiền, để có thể nhận ánh sáng tối đa.

Nhà hướng Tây Nam hợp với người tuổi nào?

Trong phong thủy, đất đai được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Đông Tứ Trạch bao gồm các phong vị Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Tây Tứ Trạch gồm các phong vị Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Theo đó, nhà hướng Tây Nam thuộc Tây Tứ Trạch, phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Xem thêm  Thước Lỗ Ban đó Bàn Làm Việc: Lựa chọn kích thước phù hợp với phong thủy và tâm linh

Dựa vào cách tính tuổi theo phương pháp bát quái, các số thuộc Tây tứ mệnh bao gồm: 2, 5, 6, 7, 8. Năm sinh phù hợp với nhà hướng Tây Nam bao gồm:

 • Đối với Nam: 2016, 2013, 2012, 2003, 2004, 2007, 1971, 1962, 1953, 1950, 1944, 1941, 1940, 1932, 1930, …
 • Đối với Nữ: 2008, 2005, 1981, 1972, 1963, 1960, 1954, 1951, 1945, 1942, 1936, 1933, …

Xác định tuổi hợp nhà hướng Tây Nam cần dựa vào bát quái

Xác định tuổi hợp nhà hướng Tây Nam cần dựa vào bát quái

Thiết kế nhà hướng Tây Nam như thế nào để hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ

Khi xem xét hướng đặt bàn thờ trong nhà hướng Tây Nam, hãy dựa vào quy tắc “Tọa hung hướng cát” hoặc “Tọa cát hướng cát”. Điều này giúp gia chủ tránh đặt bàn thờ vào hướng “Tọa cát hướng hung”, tránh những điều rủi ro và điềm xấu đáng tiếc cho gia đình.

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, các hướng tốt để đặt bàn thờ bao gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Hướng đặt bếp

Với nhà hướng Tây Nam, bạn nên đặt bếp ở hướng Tây (cung Ngũ Quỷ) nhìn về hướng Đông (cung Sinh Khí) hoặc hướng Tây Bắc nhìn về hướng Đông Nam (cung Thiên Y) để tạo cơ hội gặp nhiều may mắn hơn. Để xác định vị trí phù hợp để đặt bếp, bạn cần dựa vào:

 • Nguyên tắc: đặt ở cung xấu, tọa hung hướng cát và nhìn về cung tốt.
 • Bát trạch tuổi gia chủ: mỗi người có tuổi và bát trạch riêng. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào bát trạch tuổi của mình để xác định hướng bếp phù hợp.

Gia chủ xây nhà hướng Tây Nam cần xác định hướng tốt để đặt bàn thờ

Gia chủ xây nhà hướng Tây Nam cần xác định hướng tốt để đặt bàn thờ

Xem thêm  Quà Tặng Cho Cung Song Ngư

Cây trồng nên để trong nhà

Nếu xây dựng nhà hướng Tây Nam, bạn nên trồng các loại cây như hoa giấy, tre ngà, cây lưỡi hổ, hoa huỳnh anh, hoa hướng dương, hoa phong lữ, hoa hồng leo, hoa mười giờ, cây râm bụt, xương rồng bát tiên… Đây là những loại cây có khả năng thích nghi tốt, thích hợp trồng trong điều kiện thời tiết hướng Tây Nam, có khả năng chống chịu tốt và không tốn nhiều công sức trong việc chăm sóc.

Màu sơn hợp phong thủy

Theo Ngũ hành tương sinh, hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, nhà hướng này thích hợp với các gam màu thuộc hành Hỏa. Khi thiết kế nhà hướng Tây Nam, bạn nên sử dụng các tông màu cam, hồng, vàng nhạt, màu đất… để thu hút vượng khí tốt lành, nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Các tông màu nên tránh bao gồm màu thuộc hành Kim, Thủy và Mộc: xanh đậm, xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, đen, trắng…

Do nhà hướng này không quá nóng và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, bạn có thể sử dụng các tông màu ấm cho phần mặt tiền và ngoại thất bên ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng Tây Bắc có nóng không? Hợp với người tuổi nào?

Cách hóa giải hướng nhà Tây Nam cho người không hợp tuổi

Nhà hướng Tây Nam phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn và tạo năng lượng tốt cho gia đình. Ngược lại, xây nhà hướng Tây Nam không hợp tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải, chủ nhà có thể giảm thiểu tác động của việc không hợp tuổi, đồng thời mang lại sự bình an cho cả gia đình.

Xem thêm  Kích Thước Cửa Chính 4 Cánh Theo Phong Thủy

Cách hóa giải hướng nhà hướng Tây Nam khắc tuổi gia chủ

Cách hóa giải hướng nhà hướng Tây Nam khắc tuổi gia chủ

Theo đó, bạn có thể sử dụng phương pháp “Nhất vị nhị hướng” để sắp xếp các khu vực chức năng trong nhà hợp phong thủy:

 • Đặt bếp ở hướng Đông Nam – hướng đem lại sự thịnh vượng, lợi lộc trong phong thủy.
 • Phòng vệ sinh nên đặt ở cung xấu.
 • Vị trí đặt phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ nên đặt ở cung và hướng tốt tương ứng với tuổi của chủ nhà.
 • Trước cửa nhà, treo một chiếc chuông gió để tạo luồng sinh khí mới cho căn nhà, đồng thời xua đuổi vận xui.
 • Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ nên sử dụng đồ nội thất có màu nâu, vàng hoặc bố trí các vật liệu như đất nung, bình gốm sứ trước cửa nhà.

Bài viết Khám Phá Lịch Sử đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về hướng nhà Tây Nam. Việc lựa chọn nhà hướng Tây Nam hợp tuổi và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có một cuộc sống sung túc, gia đình hòa thuận, phát triển sự nghiệp và đón nhận nhiều điều may mắn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến của các chuyên gia!