Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Nhà ở Tuổi Mậu Thìn 1988

Trong cuộc sống, phong thủy nhà ở luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong phong thủy nhà ở, có rất nhiều yếu tố cần được xem xét, và tìm hiểu phong thủy theo từng tuổi cụ thể sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cần thiết và áp dụng một cách thuận lợi. Vậy, nếu bạn sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn, bạn cần chú ý những gì trong phong thủy nhà ở năm 2021 nói riêng và phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 nói chung? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất!

Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988

Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988
Tổng Quan Về Tuổi Mậu Thìn 1988

Người sinh năm 1988, tuổi Mậu Thìn, có các đặc điểm sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Thuộc Thiên Can: Mậu, Địa Chi: Thìn
 • Ngũ hành mệnh: Mộc – Đại Lâm Mộc (cây trong rừng lớn)

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn, người ta thường nói rằng những người này có ý chí mạnh mẽ, tinh thần vững vàng, trí tuệ thông minh và nhạy bén. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân, giống như cây lớn trong rừng vậy. Do đó, nam Mậu Thìn thường có nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và học vấn. Còn nữ Mậu Thìn thì thường gặp khá nhiều khó khăn khi còn trẻ, nhưng lại thuận lợi trong hôn nhân. Bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp và công danh của họ sẽ phát triển tốt đẹp.

Xem thêm  Đinh Mùi Hợp Với Tuổi Nào

Một điều nổi bật là tuổi Mậu Thìn có tính cách nóng tính, thẳng thắn, và có phần cứng nhắc trong các mối quan hệ. Điều này có thể gây khó khăn trong công việc đối nội và đối ngoại. Gia chủ Mậu Thìn nam trong năm 2021 cũng có thể gặp khó khăn hơn so với các năm trước do sao Kế Đô chiếu mệnh. Chính vì vậy, các chủ nhân tuổi Mậu Thìn nên chú ý đến phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 để được hỗ trợ mọi việc thuận lợi.

Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt Nhất?

Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt
Tuổi 1988 Làm Nhà Năm 2021 Tháng Nào Tốt

Trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, năm 2021 là một năm rất đẹp để xây cất hoặc sửa sang nhà cửa. Gia chủ không phạm Tam Tai, không phạm Kim Lâu cũng không phạm Hoang Ốc, hoàn toàn tốt để làm nhà. Khi làm nhà, gia chủ cần lựa chọn tháng tốt, ngày giờ đẹp để xây cất hoặc sửa sang nhà cửa một cách thuận lợi và hoàn hảo.

Gia chủ có thể tham khảo các gợi ý sau để lựa chọn tháng tốt nhất để làm nhà cho tuổi Mậu Thìn 1988:

 • Tháng giêng: Đầu năm mới, nhiều người tin rằng tháng giêng là tháng tốt để khởi công nhà mới. Tuy nhiên, cũng có người nghĩ rằng tháng đầu năm không nên khởi công nhà vì nó có thể ảnh hưởng đến việc đào móng và công trình xây dựng. Thực tế là tháng giêng thường là thời điểm mọi người tập trung vào du xuân và lễ hội, nên ít khi khởi công làm nhà trong tháng này.

 • Tháng hai, tháng ba âm lịch: Đây là thời điểm tốt để khởi công xây nhà vì thời tiết đầu xuân mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc, sinh khí rất mạnh. Ngoài ra, cũng có nhiều sự lựa chọn đơn vị thi công với giá tốt. Gia chủ nên aproveita thời điểm này để xây cất nhà mới một cách thuận lợi.

 • Tháng tư, năm, sáu âm lịch: Mùa hè khá oi bức, nhưng đây cũng là thời điểm tốt để khởi công xây nhà. Những cơn mưa lớn trong mùa hè giúp kiểm tra độ chống thấm và chống ẩm cho ngôi nhà. Mưa cũng giúp nền và móng nhà trở nên vững chắc hơn.

 • Tháng bảy âm lịch: Tháng ngâu, tháng cô hồn, nên ít người khởi công xây nhà trong tháng này.

 • Tháng tám, chín, mười âm lịch: Thời tiết mùa thu dễ chịu và khá khô ráo, rất thích hợp để xây nhà hoặc sửa nhà. Thời tiết thu cũng thuận lợi cho công việc thi công, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết. Tuy nhiên, do trời nắng và khô ráo, gia chủ cần quan tâm đến việc giữ ẩm khi đổ bê tông.

 • Tháng 11, 12 âm lịch: Đây là 2 tháng cuối năm, nên hầu như ít gia chủ khởi công xây nhà. Nếu có việc cần làm, thì chủ yếu chỉ là sửa chữa nhà cửa. Dân gian có quan niệm không nên làm nhà vào cuối năm. Ngoài ra, cũng khó tìm nguồn nhân lực, khiến giá nhân công cao và tăng chi phí cho gia chủ.

Xem thêm  Cửa Hàng đá Phong Thủy

Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn
Hướng Xây Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Khi xây nhà, việc chọn hướng là điều quan trọng nhất. Mỗi hướng mang đến một năng lượng khác nhau và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Đối với người tuổi Mậu Thìn, phong thủy nhà ở có thể chọn theo các hướng sau:

 • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại nhiều may mắn, tài lộc và cơ hội. Gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người, và công việc sẽ thuận lợi và thành công.

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này mang lại tài lộc và giúp vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công.

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Hướng này mang lại phúc lộc trọn vẹn, tài lộc khá, và sự nghiệp vững chắc.

 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang lại sự bình an, yên ổn, ổn định cả về sức khỏe, tài lộc và tình cảm.

Chọn một trong các hướng nhà trên sẽ mang lại vận khí tốt, may mắn và thành công cho gia chủ.

Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy Làm Nhà Gia Chủ Cần Tránh Cho Tuổi 1988 Mậu Thìn

Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy
Hướng Xấu Không Hợp Phong Thủy

Người tuổi Mậu Thìn 1988, cả nam và nữ, cần tránh những hướng xấu sau đây khi xây nhà:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Hướng này có thể gây họa cho tính mạng, nên cần tránh.

 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Hướng này mang lại rủi ro, làm ăn thất bát, khó khăn và không phát triển được.

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này mang lại nhiều điều không may mắn, khó khăn, quấy rối và không tốt cho việc kinh doanh.

 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Hướng này có nhiều sát khí, gây phá gia đình và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và các mối quan hệ.

Xem thêm  Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thổ - Bí Quyết Lựa Chọn

Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021
Chi Tiết Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021

Ngoài hướng nhà, phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 còn chú trọng đến phong thủy chi tiết của từng phòng trong ngôi nhà. Vì mỗi không gian trong ngôi nhà có mục đích và chức năng riêng, việc đặt đúng hướng, vị trí và bài trí hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ phát huy tối đa tiềm năng của từng không gian. Dưới đây là những thông tin chi tiết của phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 mà bạn có thể tham khảo:

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Với phong thủy phòng khách, bạn cần chú ý đến màu sắc và hướng đặt phòng khách để thu hút nhiều cát khí và tài lộc nhất. Dưới đây là những thông tin để bạn tham khảo:

 • Về màu sắc, bạn nên chọn các màu sắc tương hợp hoặc tương sinh với bản mệnh Mộc của bạn, như màu xanh lá, xanh dương, xanh lam hoặc màu đen.

 • Về vị trí và hướng đặt phòng khách, tốt nhất là đặt ngay cửa ra vào cùng hướng với hướng cửa chính. Đây là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, giúp hút tài lộc và mang lại năng lượng tích cực cho tất cả thành viên trong gia đình.

Phong Thủy Phòng Bếp Ăn Cho Người Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988

Gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc và Đông Tứ Mệnh, vì vậy bạn cần chú ý đến phong thủy phòng bếp như sau:

 • Màu sắc phòng bếp: Hãy chọn các màu sắc có tông màu gỗ, vừa mang lại sự ấm cúng vừa tương hợp với bản mệnh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các màu như đen, xanh đen, xanh dương, xanh lá để bổ trợ.

 • Hướng bếp tốt: Theo nguyên tắc phong thủy, hướng bếp phải tọa hung hướng cát. Bạn nên chọn hướng bếp về các hướng tốt như Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên).

 • Hướng bếp xấu, nên tránh: Bạn cần tránh hướng bếp về các hướng xấu như Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Họa Hại).

Xem thêm  Tuổi Bính Tý: Cả Sướng Lẫn Khổ

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Mậu Thìn Mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 có thể chọn vị trí, màu sắc và bài trí phòng ngủ như sau:

 • Vị trí phòng ngủ tốt: Để có giấc ngủ ngon, bạn nên đặt giường ngủ tại vị trí cung bản mệnh hoặc cung Thiên Lộc. Đây là những vị trí tốt cho sức khỏe, tình yêu, tài lộc và sự nghiệp.

 • Màu sắc phòng ngủ: Bạn nên chọn màu đen, xanh đen, xanh dương là màu đặc trưng của hành Thủy (Thủy Dưỡng Mộc) để giúp bạn ngủ ngon, tài lộc phát triển, tình yêu hạnh phúc như ý.

 • Bài trí phòng ngủ: Đặt giường ngủ tránh đối diện cửa phòng, đối diện bếp, nhà vệ sinh, gương hoặc dưới dầm trụ. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của bạn.

Phong Thủy Bàn Thờ Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn Hút Tài Lộc

Bạn nên đặt hướng bàn thờ tại các hướng tốt để thu hút tài lộc cho gia đình. Bao gồm các hướng sau:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ chủ nhà Mậu Thìn thu hút tài lộc, được trợ giúp từ tổ tiên và mang lại sức khỏe, tài lộc, hôn nhân và sự nghiệp.

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này mang lại sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

 • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng này mang lại sự bình yên và ổn định cho gia đình.

 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này mang lại cuộc sống no đủ, tài lộc tốt, gặp nhiều may mắn.

Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Mậu Thìn

Phòng làm việc của bạn cũng cần chú ý đến phong thủy để công việc thuận lợi và thành công. Việc chọn màu sắc phù hợp và đặt bàn làm việc ở hướng tốt là rất quan trọng. Hướng tốt để đặt bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn bao gồm: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.

Xem thêm  Khám Phá Về Cung Ma Kết

Chọn Màu Sắc Phong Thủy

Chọn Màu Sắc Phong Thủy
Chọn Màu Sắc Phong Thủy

Màu sắc phong thủy có vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng âm dương trong không gian sống của chúng ta. Do đó, bạn cần chọn màu sắc tường, nội thất, rèm cửa, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp,… theo màu sắc tương sinh với bản mệnh Mộc như màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh lục hoặc màu sắc tương hợp với bản mệnh như màu xanh lá.

Bạn cần tránh các màu như trắng, xám, ghi, bạc, vàng thuộc hành Kim vì chúng có thể gây nhiễu loạn âm dương, ảnh hưởng tới vượng khí, dương khí trong ngôi nhà và giảm phần may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn

Trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn, bạn cần kiêng kỵ những điều sau để tránh nguồn năng lượng xấu và sát khí gây hại cho gia đình:

 • Khi sơn trần nhà, màu sắc trần nhà cần nhạt hơn các màu sắc của tường xung quanh.

 • Nền nhà cần bằng phẳng.

 • Trần nhà không nên treo tranh ảnh hay các đồ họa hình vuông hay đường thẳng.

 • Nhà có diện tích dưới 100m2 không nên dùng cửa kiểu vòm.

 • Tránh sử dụng các đồ vật hoặc tranh, gương, bể cá,.. có tính động trong phòng ngủ.

 • Giường ngủ, bàn làm việc, bàn thờ không nên đặt dưới dầm hoặc xà ngang.

 • Nếu cửa phòng có cánh cửa dạng 2 cánh thì nên mở về một bên, tốt nhất là sử dụng thiết kế mở về 1 bên.

 • Kiêng dùng 2 ổ khóa trên một cánh cửa.

 • Nhà vệ sinh không nên đặt liền hoặc đối diện với bếp nấu.

Lời Kết

Nội dung bài viết về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 trên đây nhằm cung cấp cho bạn những thông tin chung về phong thủy. Để ứng dụng phong thủy một cách chuẩn xác và hiệu quả, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn miễn phí. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có một ngôi nhà ở phong thủy tốt.