Khám Phá Phong Thủy Núi Hồng Lĩnh

1. Vị trí của Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh, còn được gọi là Núi Ngàn Hống hoặc Núi Rú Hống, nằm ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Với vị trí gần sông Lam, núi Hồng Lĩnh được coi như linh thiêng của vùng sông núi Hà Tĩnh. Núi Hồng Lĩnh từng được xếp vào danh sách 21 danh thắng đẹp nhất ở Việt Nam xưa.

2. Những câu chuyện về Núi Hồng Lĩnh

Theo truyền thuyết, Núi Hồng Lĩnh có 99 đỉnh. Câu chuyện kể rằng một ông khổng lồ tên là ông Đùng đã gom nhặt những quả núi lẻ tẻ từ vùng châu thổ Lam giang và La giang để xếp thành dãy núi Hồng Lĩnh. Tuy nhiên, ông Đùng đã đánh rơi một quả núi cuối cùng sang bờ bắc sông Lam và tạo thành núi Quyết. Ngoài ra, ông Đùng cũng đã đào quặng sắt trong các ngọn núi và dạy cho người dân làm nghề rèn, một nghề truyền thống tồn tại đến ngày nay.

Theo một truyền thuyết khác, vua Hùng Vương đi tìm vùng đất để định đô mới và đặt chân tới Núi Hồng Lĩnh. Tuy nhiên, khi vua đến, 100 con Phượng Hoàng đã bay lượn trên trời và đậu lên 99 đỉnh của Núi Hồng Lĩnh. Con Phượng Hoàng thứ 100 không có chỗ đậu nên bay đi, khi thấy vậy, cả đàn Phượng Hoàng cũng bay theo. Vua Hùng Vương cho rằng đây là điều không may và quyết định không đặt kinh đô tại đây.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Cho Tuổi Giáp Dần

Núi Hồng Lĩnh cũng liên quan đến truyền thuyết công chúa Diệu Thiện, người đã tu hành và tạo nên chùa Hương Tích Hà Tĩnh.

3. Thời điểm thích hợp để khám phá Núi Hồng Lĩnh

Bạn có thể đến Núi Hồng Lĩnh bất cứ thời điểm nào vì đây là một điểm du lịch thiên nhiên. Mỗi mùa mang đến vẻ đẹp riêng biệt và trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, mùa thu là thời điểm tuyệt vời để khám phá Núi Hồng Lĩnh. Nhiệt độ mát mẻ, cây cối thay lá và tạo nên cảnh quan vàng rực đẹp như tranh. Mùa thu cũng ít mưa bất chợt, tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình khám phá.

4. Những trải nghiệm thú vị khi du lịch Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn, Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh còn chứa đựng nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách.

Khám phá vẻ đẹp thơ mộng và hùng vĩ của Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Núi Hồng Lĩnh ở Hà Tĩnh có cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng. Quần thể rừng núi đa dạng với nhiều đỉnh núi đá nhấp nhô và các hang động, khe suối, ao hồ với dòng nước trong veo không bao giờ cạn. Điểm đặc biệt là Bàu Kim Cương và Bàu Tiên, hai hồ tự nhiên thiên tạo nổi bật.

Các điểm đến linh thiêng tại Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa. Bạn có thể khám phá đỉnh Tháp Cờ, Núi Lầu, Đá Lũy,… cùng những câu chuyện thú vị xoay quanh chúng. Ngoài ra, có nhiều ngôi chùa linh thiêng như chùa Hương Tích, chùa Long Đàm, chùa Thiên Tượng, chùa Chân Tiên.

Xem thêm  Ma Kết Nam Khi Ghen

Lắng nghe những câu chuyện độc đáo về khu du lịch Núi Hồng Lĩnh ở Hà Tĩnh

Núi Hồng Lĩnh là nơi nổi tiếng với những câu chuyện cổ tích và truyền thuyết độc đáo như câu chuyện về Ông Khổng Lồ và Ông Đùng. Đây cũng là địa danh đặc biệt được gắn liền với nhiều truyền thuyết và huyền thoại từ xa xưa.

Đến với Núi Hồng Lĩnh, bạn sẽ tận hưởng không gian yên bình và khám phá những điều thú vị và bí ẩn tại địa điểm du lịch này. Hãy để Núi Hồng Lĩnh là điểm đến tuyệt vời trong các chuyến du lịch của bạn!

Đăng bởi: Trân Quế