Phong Thủy Sinh Năm 1990

Mang đến tư vấn phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1990, bạn sẽ tìm thấy những khám phá thú vị về phong thủy và cách tạo nên một không gian sống lý tưởng. Khám Phá Lịch Sử sẽ giúp bạn tạo ra một ngôi nhà hòa hợp với bản mệnh của mình.

Phong thủy tuổi Canh Ngọ

Theo Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, người sinh năm 1990 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) – Hạ Nguyên. Bản mệnh người sinh năm 1990 là “Lộ Bàn Thổ” – Đất đường lộ. Đối với nam giới, người sinh năm 1990 thuộc cung Khảm, thuộc Đông Tứ Trạch. Đối với nữ giới, người sinh năm 1990 thuộc cung Khôn, thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ

Những điều cần tránh

Người tuổi Ngọ nên tránh xây dựng nhà trong những năm Tam Tai, bao gồm năm: Thân, Dậu, Tuất. Ngoài ra, hãy tránh những tuổi sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu tuổi dương lịch cộng 1 trùng với những số trên, bạn cũng nên tránh xây dựng vào năm đó.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ (Nam)

Có hai loại mệnh phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và cũng có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch. Đối với người sinh năm 1990, mệnh của nam giới là Khảm.

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ (Đất đường lộ)
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm Thủy

Hướng tốt bao gồm: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức). Hướng xấu bao gồm: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Bắc

Đối với nam giới sinh năm 1990, khi chọn hướng nhà đẹp, hãy biết rõ các hướng tốt và hướng xấu đối với bản mệnh của mình. Hiểu biết về phong thủy là một lợi thế lớn trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà đẹp. Hãy đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền ở những vị trí cung tốt. Còn bếp và vệ sinh nên đặt ở những vị trí cung xấu, nhưng nhìn về hướng tốt.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Ngọ (Nữ)

Có hai loại mệnh phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và cũng có Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch. Đối với người sinh năm 1990, mệnh của nữ giới là Khôn.

 • Năm sinh dương lịch: 1990
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ
 • Ngũ hành (bản mệnh): Lộ Bàn Thổ (Đất đường lộ)
 • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khôn Thổ

Hướng tốt bao gồm: Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Hướng xấu bao gồm: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Tây Nam

Trong việc thiết kế và xây dựng ngôi nhà đẹp, hãy đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền ở những vị trí cung tốt. Còn bếp và vệ sinh nên đặt ở những vị trí cung xấu, nhưng nhìn về hướng tốt.

Tư vấn phong thủy về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp

 • Hướng cửa cái: Hướng tốt cho cửa cái là Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức). Hướng xấu là Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt cho ban thờ là Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phước Đức).

 • Hướng bếp: Đặt bếp ở cung xấu nhìn về hướng tốt. Hướng tốt là Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Đặt vệ sinh ở vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, bao gồm Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại).

Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

 • Chọn hướng Khảm (Chính Bắc) cho việc xây dựng nhà: Cung Phục Vị trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh Chu Dịch. Tạo ra một gia đình phồn thịnh, đầy đủ của cải và con cháu.

 • Chọn hướng Cấn (Đông Bắc) cho việc xây dựng nhà: Cung Ngũ Quỉ trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh Chu Dịch. Gia đình có nguy cơ ly tán, mỗi người tự mưu sinh. Đại hung.

 • Chọn hướng Chấn (Chính Đông) cho việc xây dựng nhà: Cung Thiên Y trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh Chu Dịch. Hướng nhà này thượng cát nhưng không nên sử dụng, vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc, làm hại con trai trưởng.

 • Chọn hướng Tốn (Đông Nam) cho việc xây dựng nhà: Cung Sinh Khí trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh Chu Dịch. Gia đình đại phát tài, đại phú quý. Con cháu đông đúc. Thượng cát.

 • Chọn hướng Ly (Chính Nam) cho việc xây dựng nhà: Cung Chân Niêm trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh Chu Dịch. Gia đình giàu sang, có thứ cát.

 • Chọn hướng Khôn (Tây Nam) cho việc xây dựng nhà: Cung Tuyệt Mạng trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh Chu Dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau. Thứ hung.

 • Chọn hướng Đoài (Chính Tây) cho việc xây dựng nhà: Cung Hoạ Hại trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thuỷ Trạch Tiết trong Kinh Chu Dịch. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau. Thứ hung.

 • Chọn hướng Càn (Tây Bắc) cho việc xây dựng nhà: Cung Lục Sát trong Bát quái đồ tương ứng với quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh Chu Dịch. Chủ nhà gặp vấn đề về tài chính, tạo tai tiếng. Thứ hung.

Màu sắc cho chủ nhà sinh năm 1990

Chủ nhà sinh năm 1990 thuộc bản mệnh Lộ Bàn Thổ (mệnh Thổ), do đó khi thiết kế kiến trúc, hãy chọn màu nâu, tương ứng với mệnh Thổ. Tránh màu xanh lá cây (gam xanh) vì tương ứng với mệnh Mộc, làm hạn chế mệnh Thổ.

Đối với mỗi bản thiết kế nhà đẹp, không chỉ quan tâm đến môi trường sống và thẩm mỹ, mà còn cần chú ý đến phong thủy. Khám Phá Lịch Sử xin gửi tới bạn những tư vấn cơ bản về phong thủy cho từng độ tuổi để bạn có thêm thông tin trước khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan