Khám Phá Lịch Sử

Phong Thủy Sinh Năm 1995

Tư vấn phong thủy cho tuổi 1995, bạn có biết? Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, người sinh năm 1995 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. Thiên Can của họ là “Ất” và Địa Chi là “Hợi”, tức là con Lợn. Bản mệnh ngũ hành của họ là “Sơn Đầu Hỏa”, tức là Lửa Trên Núi. Đối với nam giới sinh năm 1995, cung mệnh của họ thuộc Tây Tứ Trạch. Còn đối với nữ giới, cung mệnh của họ thuộc Đông Tứ Trạch.

Sinh Năm 1995 Mệnh Gì?

Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Ất Hợi (Nam) Có Cung Khôn

Người sinh năm 1995, mệnh Ất Hợi (nam) có cung mệnh là Khôn. Đối với bản mệnh này, có những hướng tốt và những hướng xấu. Những hướng tốt bao gồm Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát). Còn những hướng xấu bao gồm Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Ất Hợi (Nữ) Có Cung Khảm

Người sinh năm 1995, mệnh Ất Hợi (nữ) cũng có cung mệnh là Khảm. Đối với bản mệnh này, hướng tốt bao gồm Nam (Phước Đức), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y). Còn những hướng xấu bao gồm Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Lục Sát).

Xem thêm  Vật phẩm phong thủy tại Xã Đàn

Tư Vấn Phong Thủy – Cách Bố Trí Chức Năng Chính Trong Ngôi Nhà Đẹp

 • Hướng cửa cái: Với người sinh năm 1995, hướng tốt để bố trí cho cửa cái là Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y). Còn những hướng xấu bao gồm Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt để đặt ban thờ là Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây (Thiên Y).

 • Hướng bếp: Đặt bếp tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, bao gồm hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

Nhà Đẹp – Phương Hướng Xây Nhà Hợp Phong Thủy

 • Hướng Khôn (Tây Nam): Tránh sử dụng hướng này vì có hại cho mẹ hoặc vợ.

 • Hướng Đoài (Chính Tây): Hợp nhau trong gia đình, thuận lợi về tài chính và con cái đông đúc.

 • Hướng Càn (Tây Bắc): Đắc tài, hợp nhau trong hôn nhân.

 • Hướng Khảm (Chính Bắc): Gặp tai nạn và mất tài sản.

 • Hướng Cấn (Đông Bắc): Sinh khí tốt nhưng không nên sử dụng vì xung khắc với Dương Mộc, có hại cho con trai út.

 • Hướng Chấn (Chính Đông): Gặp thị phi, tai tiếng, kiện tụng và bệnh tật.

 • Hướng Tốn (Đông Nam): Gặp nạn và bị bệnh nặng.

 • Hướng Ly (Chính Nam): Tai tiếng xấu và tiền bạc bị hao hụt.

Màu Sắc Cho Tuổi 1995

Người sinh năm 1995 thuộc mệnh Sơn Dầu Hỏa, vì vậy khi thiết kế kiến trúc, nên chọn màu sắc thiên về đỏ hoặc các màu nóng phù hợp với mệnh Hỏa. Tránh sử dụng màu đen hoặc xanh đậm vì chúng thuộc mệnh Thủy, khắc với Hỏa.

Xem thêm  Thầy Phong Thủy Tam Nguyên

Khi lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà của mình, hãy quan tâm đến phong thủy. Kiến Tạo Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy ứng với từng độ tuổi, để bạn có thể thiết kế và xây dựng ngôi nhà đẹp nhất.