Phát hiện về Phong Thủy Mộ Phần

Phong thủy mộ phần là một chủ đề tâm linh được rất nhiều người Việt quan tâm. Nếu bạn mong muốn hạnh phúc cho gia đình, đầu tiên bạn cần xây dựng mộ tổ tiên đẹp và chỉnh chu. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy mộ phần. Để hiểu rõ hơn, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Tại sao phong thủy quan trọng khi xây mộ phần?

Xây dựng mộ là cách để tôn kính tổ tiên ông bà và có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và vận mệnh của con cháu. Phong thủy xây mộ đóng vai trò quan trọng. Xây dựng mộ phần có phong thủy tốt hay xấu đều ảnh hưởng đến tài lộc và phúc lợi của gia đình. Trước khi xây mộ phần, hãy tìm hiểu kỹ về phong thủy và những điều cấm kỵ để tránh gây hấn.

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Phong thủy mộ phần cần biết

Lựa chọn vị trí tốt để xây mộ phần

Vấn đề quan trọng đầu tiên là lựa chọn vị trí tốt để xây mộ phần. Huyệt mộ cát hoặc hung đều phụ thuộc vào vị trí lựa chọn. Trong quá trình chọn vị trí, cần tuân theo 2 nguyên tắc:

 • Chọn khu vực có dòng nước chảy xung quanh: Thủy là biểu tượng của tài lộc và của cải. Xây dựng mộ phần ở vùng có nước chảy mang ý nghĩa Thổ sinh Thủy, mang lại sự thịnh vượng cho con cháu.
 • Tựa vào núi. Nếu có thể, chọn khu vực gần núi để xây mộ, vị trí núi sẽ làm cho mộ ổn định. Núi mạnh mẽ hơn sẽ mang lại nhiều phúc đức và lợi ích cho con cháu.
Xem thêm  Mệnh Kim Hợp Với Mệnh Gì Nhất?

Chọn hướng đặt mộ theo phong thủy

Sau khi bạn đã chọn được vị trí tốt để xây dựng, bạn cần xem xét hướng đặt mộ. Hướng đặt mộ cũng tương tự như xây nhà, cần cân nhắc kỹ. Một hướng đặt mộ sai lầm có thể mang lại điều xấu cho gia đình.

Phong thủy giữ vai trò quan trọng khi xây mộ phần

Không nên đặt mộ theo hướng Hoàng Tuyền và Không Vong

Hướng đặt mộ tốt nhất là hướng từ đầu tới cuối chân mộ. Đầu mộ là nơi đặt bia mộ của người đã mất. Hướng đặt mộ tốt là hướng có không khí trong lành và không có âm khí xấu. Bạn cần đặt mộ theo quy tắc của phong thủy Huyền Không và không đặt bia mộ lệch lạc. Hơn nữa, hướng mộ cần phù hợp với mệnh cung và tuổi của người đã mất.

Bạn không nên đặt mộ ở hai hướng xấu là Hoàng Tuyền và Không Vong vì sẽ gây hại cho tài lộc và ảnh hưởng xấu đến con cháu trong tương lai.

Hướng đặt mộ hợp tuổi và cung mệnh

Như đã nói ở trên, khi xây mộ phần, cần đặt mộ hợp tuổi và cung mệnh của người đã mất. Điều này cũng quyết định xem phong thủy xây mộ có tốt hay không. Dưới đây là một số hướng mộ mà bạn có thể tham khảo:

 • Nếu người chết sinh năm Ngọ/Tuất/Dần, hướng tốt để đặt mộ là Đông hoặc Tây. Tuyệt đối không đặt mộ theo hướng Bắc.
 • Người chết sinh năm Thìn/Thân/Tý: Hướng tốt để đặt mộ là Đông hoặc Tây. Không đặt mộ theo hướng Nam.
 • Người chết sinh năm Sửu/Dậu/Tỵ nên chọn hướng Bắc và Nam, tránh hướng Tây.
 • Người chết sinh năm Mùi/Mão/Hợi: Hướng tốt để đặt mộ là Nam và Bắc. Hướng Tây cần tránh.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Khám Phá Phong Thủy Đậm Chất Việt

Hướng đặt mộ hợp tuổi và cung mệnh

Những kiêng kỵ về phong thủy khi xây mộ phần

Trong phong thủy mộ phần, ngoài những điều cần tuân theo để có phong thủy tốt, mang lại sự thịnh vượng, bạn cũng cần tránh những việc làm sau để tránh những điềm xấu:

 • Mộ bị giẫm đạp: Điều này khiến linh hồn người đã mất không hài lòng và có thể gây khó khăn, nghèo khổ cho con cháu.
 • Mộ bị đóng cọc: Thợ xây thường đặt cọc vào mộ để tạo lều che nắng mưa. Tuy nhiên, điều này có thể làm con cháu gặp nguy hiểm, bị thương.
 • Mộ bị chèn ép: Ngôi mộ mới lấn chiếm đất và chèn ép linh hồn người đã mất. Điều này khiến cho con cháu khó an cư lạc nghiệp và gặp vấn đề liên quan đến đất đai.
 • Mộ bị ngập nước: Mộ bị ngập trong nước khiến linh hồn người đã mất bị lạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cháu, gây các vấn đề về xương khớp. Nghiêm trọng hơn, có thể gây chết đuối hoặc tử vong vì say rượu.
 • Mộ bị đào trộm: Có người chôn đồ quý giá theo người đã mất làm kỷ niệm. Điều này khiến người khác muốn trộm cắp. Mộ bị đào trộm sẽ làm lộ xương cốt, gây sự xâm phạm của động vật, khiến linh hồn không thể siêu thoát. Con cháu có thể gặp xấu như bị giết hoặc gặp nhiều tai họa.
 • Không xây mộ đè lên mộ khác: Con cháu của mộ phận bị đè sống cuộc sống bất hạnh và dễ bị áp bức. Con cháu của những người đè mộ khác cũng không tốt hơn, gặp khó khăn trong sự nghiệp và khó đạt được thành công.
 • Mộ không có bia mộ hoặc bị thất lạc: Nếu mộ phần bị mất mát như vậy, con cháu có thể sống xa quê hương, không ổn định và gặp thất bại trong cuộc sống.
 • Mộ bị gỗ hoặc đá che khuất: Điều này làm tổn thương linh hồn người đã mất, con cháu dễ bị thương ở tay, chân hoặc thậm chí liệt cả người.
 • Phân tán xương cốt trong mộ: Điều này làm linh hồn bị lạc hướng. Con cháu dễ gặp rắc rối và vướng vào tranh chấp.
 • Đất trước mộ sụt lún, xói lở: Linh hồn người đã mất cũng không thể nghỉ ngơi. Con cháu sống trong sợ hãi, dễ gặp tai nạn.
 • Xung quanh mộ có đất cát hoặc gạch chắn ngang: Linh hồn người đã mất chịu đau đớn và áp lực, con cháu dễ gặp các vấn đề về nội tạng.
 • Mộ bị kiến, mối hoặc chuột và rắn làm tổ: Khiến người đã mất lo lắng, con cháu dễ sống trong nghèo khó hoặc gặp vận rủi, án oan.
 • Mộ bị cây xâm lấn hoặc dây leo trùm lên: Rễ cây có thể tổn thương xương cốt người đã mất, khiến con cháu dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc thần kinh.
 • Mộ bị bao quanh bởi tường, không có lối vào: Con cháu dễ bị ám tù do linh hồn không thể siêu thoát.
 • Cống thoát nước quá lớn hoặc bị tắc: Ảnh hưởng đến tài lộc của con cháu, gặp khó khăn và không được may mắn.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bản Tính và Tình Yêu của Bảo Bình và Song Tử

Không được để mộ phần bị giẫm đạp

Không được để mộ phần bị giẫm đạp

Hoa Viên Bình An – Nơi an nghỉ vĩnh cửu cho người đã khuất

Hiện nay, đất để xây dựng nghĩa trang ngày càng khan hiếm tại TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu,..

Hoa Viên Bình An là một khu nghĩa trang lớn, đạt chuẩn 5 sao, có nhiều ưu điểm nổi bật:

Vị trí gần sân bay quốc tế Long Thành, chỉ cách 10 phút đi xe, thuận tiện từ TP.HCM và các thành phố lân cận. Giao thông phát triển là điểm mạnh của khu nghĩa trang.

Hoa viên Bình An - Nghĩa trang có quy mô lớn đạt chuẩn 5 sao

Hoa viên Bình An – Nghĩa trang có quy mô lớn đạt chuẩn 5 sao

Khu đất với phong thuỷ tốt

Khu đất với phong thuỷ tốt

Nơi có nhiều công trình kiến trúc tâm linh lớn như Tượng Phật Vàng Thích Ca Mâu Ni, Chùa Vĩnh Nghiêm, Công Viên Chu Tước, suối khoáng… với kiến trúc Á Đông độc đáo, linh thiêng.

Hoa Viên Bình An với quy mô lớn

Hoa Viên Bình An với quy mô lớn

Thường xuyên có người quyét dọn, lau chùi

Thường xuyên có người quyét dọn, lau chùi

Hy vọng qua những thông tin vừa chia sẻ về phong thủy xây mộ đã giúp bạn hiểu thêm và tránh những việc cấm kỵ khi xây mộ.