Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Những Bài Trí Thông Minh Tại Cửa Nhà

Phong thủy trước cửa nhà đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không gian sống hài hoà và tài lộc dồi dào. Việc bài trí, sắp xếp và dọn dẹp sao cho hợp lý và gọn gàng sẽ mang lại nhiều may mắn và thu hút năng lượng tích cực. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến phong thuỷ trước cửa chính.

Cửa nhà được coi là cửa chính nằm ở mặt tiền ngôi nhà. Nếu như người ta nói “cửa miệng”, thì cửa chính chính là nơi tài vận, may mắn đi vào không gian sống. Theo quan niệm của người xưa, sinh khí chỉ đi vào khi cửa chính được thiết kế thuận phong thủy. Nếu có những vật theo phong thủy ô uế trước cửa, chúng sẽ cản trở mọi tài khí và mang đến vận xui.

Dù bạn có tin vào phong thủy hay không, việc bài trí cửa trước sao cho thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Bởi, không ai muốn bước vào một căn nhà tối tăm và bên ngoài lộn xộn.

Đóng cửa, mở cửa – nơi đón nguồn tài vận

Cửa chính là nơi đón nguồn vượng khí, tài vận đến với gia chủ. Do đó, gia chủ cần nắm rõ những điều nên và không nên làm tại khu vực cửa trước nhà để tốt cho phong thuỷ.

Xem thêm  Khám Phá Biểu Tượng Cung Hoàng Đạo Song Ngư

Những Điều Nên Tránh Đối Với Phong Thủy Trước Cửa Nhà

Không nên đóng đinh trên cửa chính

Nếu bạn muốn treo móc, thay vì đóng đinh lên cửa chính, hãy dùng các loại móc treo. Theo phong thuỷ, cửa được coi là biểu tượng tài lộc và tài vận cho gia đình. Đóng đinh lên cửa sẽ làm mất tiền tài của gia đình bạn. Do đó, thói quen này nên được loại bỏ.

Trước cửa nhà không nên đặt gương

Gương có thể được sử dụng trong bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên, việc treo gương trước cửa nhà có liên quan gì đến phong thuỷ?

Gương không chỉ là món đồ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ. Treo gương mà không cân nhắc kỹ yếu tố phong thủy có thể mang đến nhiều xui xẻo và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Việc treo gương soi trước nhà không tốt, nó không chỉ phản chiếu ngược lại nguồn vượng khí vào nhà mà còn làm cho mọi người luôn cảm thấy không an lành, lo lắng.

Không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường

Một trong những điều cần lưu ý trong phong thuỷ trước cửa nhà là không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường. Góc tường ở đây có thể là góc tường của nhà hàng xóm bên cạnh hoặc chính là góc tường của cửa cổng.

Theo phong thuỷ, nếu thiết kế cửa như vậy, gia đình bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên để rác trước cửa nhà

Tại các khu dân cư, rất nhiều gia đình thường để rác trước cửa nhà để tiện việc đổ rác. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý và loại bỏ thói quen này. Việc để rác trước cửa nhà làm mất mỹ quan cho căn nhà, làm cho nó trở nên không sạch sẽ và mất đi vẻ sang trọng. Ngoài ra, rác còn gây mùi khó chịu ám vào căn nhà và không gian xung quanh.

Xem thêm  Xem Ngày Về Nhà Mới Theo Tuổi 1987

Phong thuỷ trước cửa nhà kỵ để rác bởi nó gây cản trở luồng khí và nguồn năng lượng tốt vào không gian sống. Điều này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình mắc bệnh, có tâm trạng không tốt và gặp nhiều xui xẻo.

Trồng Cây Trước Cửa Nhà Tốt Cho Phong Thủy

Trồng cây ở cửa nhà rất tốt cho phong thuỷ trước cửa nhà. Việc trồng cây không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn làm tăng sự hài hoà và may mắn nếu bạn chọn loại cây thích hợp.

Để đảm bảo phong thuỷ khi trồng cây trước cửa nhà, gia chủ cần chú ý một số điểm quan trọng. Thứ nhất, hãy chọn cây phù hợp với bản mệnh của gia đình mình. Bạn có thể trồng cây dây leo vừa đẹp mà còn thích hợp cho phong thuỷ trước cửa nhà.

3 Vật Phong Thủy Trước Cửa Nhà Mang Đến Tài Lộc, Cầu Lộc

  • Đài phun nước, tiểu cảnh, hòn non bộ: Đại diện cho tài lộc và sự giàu có, giúp làm dịu căng thẳng trong gia đình và công việc.

  • Đồ trang trí màu đỏ: Biểu trưng của tài lộc, hạnh phúc đối diện cửa ra vào. Khi mở cửa ra, bạn và khách vào nhà có thể nhìn thấy biểu tượng của hạnh phúc và cảm thấy vui vẻ, ấm áp.

  • Cây xanh: Cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống. Nó là biểu tượng cho sự cát tường, như ý và tạo ra không gian sống lành mạnh.

Bạn có thể lựa chọn một vài loại cây mang ý nghĩa may mắn như lưỡi hổ, ngọc bích, mẫu đơn, kim ngân, trầu bà,…để đặt gần cửa nhà nhằm chiêu tài cầu lộc, tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giúp gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Xem thêm  Xem Bộ Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 2

Kết

Phong thủy không phải là tất cả, nhưng nó đã trở thành một phần của văn hóa người Việt. Có nhiều nghiên cứu cho thấy phong thủy là một môn khoa học dựa trên kinh nghiệm và tâm linh. Vì vậy, bạn không nên lơ là trong việc bài trí phong thuỷ trước cửa nhà. Để tạo một không gian sống hài hoà và tài lộc dồi dào, hãy chú ý những điều cần và không nên làm tại khu vực này.