Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Tủ đựng Tiền

Video phong thủy tủ đựng tiền

Tạo May Mắn và Tài Lộc với Phong Thủy

Hiện nay, phong thủy đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với mọi người, bất kể là trong nước hay trên thế giới. Theo một số quan điểm, phong thủy có thể cải thiện đời sống con người, biến điều hung án thành cát bụi, cải thiện sức khỏe, tạo thuận lợi và đặc biệt là thu hút tài lộc.

Trong lĩnh vực tài lộc, chúng ta thường nghĩ ngay đến nơi để tiền và két sắt. Thông thường, trên két sắt, người ta sẽ bài trí những vật phẩm phong thủy để tăng cường may mắn. Ba sản phẩm phong thủy phổ biến nhất được sử dụng là linh vật Tỳ Hưu, linh vật Thiềm Thừ và Đồng Tiền Phong Thủy.

Tỳ Hưu:

Kỳ Lạ và Phong Thủy Hoàn Hảo

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu mang đến may mắn và đặc biệt là tài lộc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng. Khi sinh ra, nó đã không có hậu môn và dị tật này khiến Tỳ Hưu chết sau vài ngày. Ngọc Hoàng thương tiếc và quyết định đưa Tỳ Hưu trở lại nhân gian, trở thành một vị thần bảo vệ của của cải trong nhà.

Thông qua nhiều nghiên cứu lý thuyết và thực tiễn, Tỳ Hưu đã chứng minh sức mạnh của mình trong việc mang lại may mắn, đặc biệt là tài lộc. Tỳ Hưu được biết đến với vẻ ngoài hung hãn, tập hợp những đặc điểm đẹp từ nhiều loại linh vật khác và mang ý nghĩa tốt lành. Đặc trưng của Tỳ Hưu chính là thiếu bộ phận hậu môn, vì thế người ta thường đặt nó trên két sắt, với phần đầu hướng ra bên ngoài để thu hút tài lộc. Tỳ Hưu chỉ ăn vàng bạc châu báu mà không để thất thoát ra bên ngoài.

Xem thêm  Nhân Mã Hợp Với Cung Nào?

Thiềm Thừ:

Biểu Tượng Tài Lộc và May Mắn

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ, hay còn được gọi là Cóc Ngậm Tiền, là một trong những linh vật biểu tượng cho tài lộc, được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Thiềm Thừ có hình tượng Cóc Ba Chân, lưng có bảy nốt sần, đầu có hình lưỡng nghi và miệng ngậm một đồng tiền cổ. Bên cạnh lưng, có hai xâu tiền và ba chân đạp lên tiền cổ.

Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ là Cóc Vàng Ba Chân, đã làm nhiều điều tốt, giúp đỡ người khó khăn và đói khổ. Khi đặt Thiềm Thừ trên két sắt, cần chú ý hướng đầu của nó hướng vào bên trong nhà, không để đối diện với cửa mà nên hơi chệch một chút theo hướng của của.

Đồng Tiền Phong Thủy:

Kích Thích Tài Lộc và Hóa Giải Tai Họa

Đồng Tiền Phong Thủy

Đồng Tiền Phong Thủy có hình dạng giống hoa mai năm cánh. Năm cánh của đồng tiền đại diện cho năm yếu tố thuộc ngũ hành, mà hầu hết mọi vật đều tồn tại và phát triển dựa trên nguyên tắc ngũ hành này. Vì vậy, Đồng Tiền được coi là một pháp khí mang lại hưng thịnh cho gia chủ.

Tác dụng chính của Đồng Tiền Phong Thủy là thu hút tài lộc. Chính vì vậy, nó thích hợp để đặt trong két sắt trong nhà. Trong quá trình sử dụng, Đồng Tiền sẽ thúc đẩy sự thành công và thăng tiến trong công việc, giúp giải quyết sự phá hoại từ các yếu tố tiêu cực.

Vị trí lý tưởng để đặt két sắt trong nhà

Theo phong thủy, két sắt nên được đặt tại nơi có năng lượng dồi dào nhất. Điều này cần dựa trên hai yếu tố: vị trí và hướng phong thủy phù hợp với gia chủ.

Xem thêm  Hướng Bếp: Lưng Người Nấu Hay Hướng Bếp?

Với yếu tố vị trí, két sắt nên được đặt tại nơi có nguồn khí hưng thịnh nhất để tăng khả năng hấp thụ năng lượng tốt nhất. Trong ngôi nhà, vị trí lý tưởng nhất là theo hướng xéo của cửa chính, đặc biệt là hướng Đông Nam – vị trí tượng trưng cho cung tài lộc.

Một điểm cần chú ý là phương vị đặt két sắt sẽ khác nhau tùy thuộc vào mệnh của gia chủ. Lúc đó, nguồn năng lượng mới đạt được đỉnh cao nhất và ổn định nhất.

Thường thì két sắt có cửa mở ra. Khi lựa chọn phương vị đặt két sắt, cần chú ý đến hướng mở cửa phù hợp. Hướng của cửa két sắt nên giống hướng của cửa phòng, nhưng không nên đặt đối diện. Cửa két sắt nên mở rộng, thông thoáng, không bị cản trở bởi những vật khác.

Hỗ Trợ Tài Lộc với Vật Phẩm Phong Thủy

Hỗ Trợ Tài Lộc

Con người muốn đạt được may mắn hay tài lộc cần tuân thủ quy luật của trái đất. Dù không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh, nhưng chúng ta có thể cải thiện nó, đặc biệt là trong lĩnh vực tài lộc. Vật phẩm phong thủy được đặt trên hoặc trong két sắt như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu và Đồng Tiền có thể thúc đẩy cung tài lộc trong nhà.

Bình luận

Bình luận