Phong Thủy Cho Tuổi Dậu 1981

Tư vấn về phong thủy nhà cho người sinh năm 1981. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, năm sinh 1981 nằm trong vận thứ 6 (1964-1983) Trung Nguyên. Thiên Can là “Tân” và Địa Chi là “Dậu” tức là con Gà. Người sinh năm 1981 có mệnh ngũ hành là “Thạch Lựu Mộc” là Gỗ cây Lựu đá. Nam giới sinh năm 1981 thuộc cung Khảm thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi Nữ giới thuộc cung Cấn thuộc Tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Tân Dậu
Phong thủy nhà đẹp tuổi Tân Dậu

Tử vi năm sinh 1981 là gì?

Chọn hướng phong thủy nhà đẹp cho người sinh năm 1981 (Nam) có cung Khảm

Mang theo định mệnh của mỗi người, có hai loại Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và ngôi nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên sống trong những căn nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên sống trong những căn nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với bản mệnh của người sinh năm 1981 (Tân Dậu) Nam, cung mệnh của họ là Khảm:

– Năm sinh dương lịch: 1981

– Năm âm lịch: Tân Dậu

– Ngũ hành (bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức Gỗ cây Lựu Đá

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Khảm Thủy

+ Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)

Xem thêm  Mệnh Kim Đeo Nhẫn Gì: Lựa Chọn Phù Hợp Với Phong Thủy

+ Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Bắc
Bát trạch cho nhà đẹp hướng Bắc

Đối với người Nam sinh năm 1981, khi chọn hướng nhà đẹp, cần biết những hướng tốt và những hướng xấu cho mệnh của mình. Việc hiểu biết một phần kiến thức về phong thủy rất hữu ích để thiết kế nhà đẹp và xây dựng căn nhà. Những vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, nhà vệ sinh và hướng nhìn tốt.

Chọn hướng phong thủy nhà đẹp cho người sinh năm 1981 (Nữ) có cung Cấn

Tương tự như trường hợp Nam giới, bản mệnh của người Nữ sinh năm 1981 cũng được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, và ngôi nhà đẹp cũng được chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người thuộc Đông Tứ Mệnh nên sống trong những căn nhà thuộc Đông Tứ Trạch, trong khi người thuộc Tây Tứ Mệnh nên sống trong những căn nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với bản mệnh của người sinh năm 1981 (Tân Dậu) Nữ, cung mệnh của họ là Cấn:

– Năm sinh dương lịch: 1981

– Năm âm lịch: Tân Dậu

– Ngũ hành (bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức Gỗ cây Lựu Đá

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Cấn Thổ

+ Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)

+ Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại)

Bát trạch cho nhà đẹp hướng Đông Bắc
Bát trạch cho nhà đẹp hướng Đông Bắc

Trong việc thiết kế nhà đẹp và xây dựng căn nhà, cần biết những hướng tốt và những hướng xấu cho mệnh của mình. Những vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính, bàn làm việc, bàn học và két đựng tiền. Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, nhà vệ sinh và hướng nhìn tốt.

Xem thêm  Tuổi Tân Mùi Hợp Màu Xe Gì?

Tư vấn phong thủy và cách bố trí chức năng chính trong nhà đẹp

– Hướng cửa chính: Thiết kế nhà đẹp phù hợp với người Nam sinh năm 1981, hướng tốt để đặt cửa chính là: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại)

– Hướng bàn thờ: Hướng tốt để đặt bàn thờ là Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức)

– Hướng bếp: Đặt bếp ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) để hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt nhà vệ sinh: Thiết kế nhà nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại)

Kiến trúc nhà đẹp – Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khảm Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình sẽ thịnh vượng và có nhiều con cháu.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu trong Kinh chu dịch. Gia đình sẽ ly tán, mỗi người một nơi tự mưu sinh. Xảy ra tai tiếng.

Xem thêm  Tìm Hiểu Về Phong Thủy Cầu Thang Nhà Ống

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Chấn (Chính Đông) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Thuỷ Lôi Truân trong Kinh chu dịch. Lý thuyết cho rằng hướng nhà này tốt nhưng thực tế không nên sử dụng. Lý do là Thiên Y thuộc sao Cự Môn. Dương thổ cung Chấn thuộc Mộc. Mộc khắc Thổ có hại cho con trai trưởng.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Tốn (Đông Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Thuỷ Phong Tinh trong Kinh chu dịch. Gia đình sẽ phát tài, phú quý. Có nhiều con cháu. Thịnh vượng.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Ly (Chính Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Chân Niêm là quẻ Thuỷ Hoả Tế trong Kinh chu dịch. Gia đình giàu có, phú quý.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Khôn (Tây Nam) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Thuỷ Địa Tỷ trong Kinh chu dịch. Gia đình sẽ ly tán, thiếu trước hụt sau. Xảy ra tai tiếng.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Đoài (Chính Tây) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Thủy Trạch Tiết trong Kinh chu dịch. Gia đình sẽ ly tán, thiếu trước hụt sau. Xảy ra tai tiếng.

– Chủ mạng Khảm chọn hướng Càn (Tây Bắc) để xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ gặp khó khăn về tài chính, gặp tai tiếng. Xảy ra việc xấu.

Màu sắc cho ngôi nhà đẹp

Trong tư vấn phong thủy, người sinh năm 1981 thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc (tức là mệnh Mộc) nên khi thiết kế nhà, nên chọn màu xanh lá cây hoặc các tông màu xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh sử dụng màu trắng hoặc các tông màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim và Mộc khắc Kim.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương

Việc quan tâm đến phong thủy không chỉ là về môi trường sống và thẩm mỹ, mà còn cần lưu ý đến phong thủy. Do đó, Kiến Tạo Việt xin chia sẻ những phân tích cơ bản về phong thủy cho từng độ tuổi, để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình.